Tiểu sử nhân vật: Natalia Romanoff – Black Widow (Goá Phụ Đen) là ai?

Tiểu sử nhân vật

Natalia Alianovna “Natasha” Romanoff, hay còn được biết đến là Black Widow, là một trong những đặc vụ và sát thủ tài năng nhất của cả thế giới và một trong những người sáng lập của Avengers. Ban đầu là một điệp viên của cơ quan tình báo đối ngoại của Liên Xô, KGB, cô ta sau đó trở thành nhân viên của S.H.I.E.L.D., một tổ chức chống khủng bố toàn cầu.

Romanov sở hữu khả năng võ nghệ cao cường và có trang bị Widow’s Bite, Black Widow trở thành một trong những đặc vụ giỏi nhất của SHIELD. Trong một nhiệm vụ, cô ta được phái đến Stark Industries để giám sát Tony Stark do lo anh không sống được lâu. Trong nhiệm vụ này, Romanoff hỗ trợ Stark đánh bại Ivan Vanko và kế hoạch của hắn.

Khi Loki tuyên chiến với Trái Đất, Black Widow gia nhập Avengers khi bạn của cô là Clint Barton bị Loki bắt và bị dùng làm con tốt thí chống lại cả đội. Romanoff góp sức cho việc chiêu mộ Stark và Bruce Banner vào đội trong khi truy tìm tung tích và thực hiện việc bắt giự Loki, cuối cùng thì lại giải thoát Barton.

Khi mà cả kế hoạch của Loki bại lộ,Romanoff tham chiến trong trận New York và đóng vai trò quan trọng trong việc tiêu hủy cổng dịch chuyển trên thành phố vốn được khối Tesseract tạo ra, chấm dứt cuộc xâm lược và đánh bại cũng như bắt giữ Loki.

Sau khi Avengers thành công trong việc chống lại Loki, Romanoff tiếp tục công việc của mình với SHIELD, lần này là làm việc với Captain America. Khi làm việc cùng nhau, Romanoff và Rogers khám phá ra một âm mưu sau vụ mưu sát Giám Đốc Nick Fury, nó đã dẫn họ tới việc biết được là HYDRA đã bằng cách nào đó thâm nhập sâu vào tổ chức.

Dù có nỗ lực của Chiến Binh Mùa Đông trong việc ngăn chặn họ, Romanoff giúp cho việc tiết lộ mưu đồ xấu xa của Alexander Pierce cho cả thế giới, việc này cũng làm lộ lịch sử không mấy tốt đẹp của Romanoff cho cả thế giới. Vì vậy Romanoff lại phải ở ẩn và gầy dựng lại vỏ bọc của mình.

Romanoff cuối cùng thì cũng tái gia nhập Avengers và cố gắng tiêu diệt hàng loạt các nhánh của HYDRA trên khắp thế giới và giúp sức trong việc bắt giữ Wolfgang von Strucker. Thế nhưng, trước khi cô có thể tạo dựng một mối quan hệ tình cảm với Bruce Banner, trí thông minh nhân tạo tên là Ultron, được tạo ra bởi Stark và Banner, buộc cả đội phải hợp sức lại để đánh bại hắn.

Dù bị bắt, Romanoff vẫn có thể báo cho cả nhóm biết vị trí của Ultron ở Sokovia, kết cục là một trận đánh dữ dội, với việc Ultron bị hạ gục. Không như phần lớn các thành viên cũ của Avengers, Black Widow tiếp tục làm một thành viên của đội kể cả khi có các thành viên nồng cốt khác.

Khi các chính phủ trên thế giới yêu cầu Avengers kí thỏa ước Sokovia sau trận chiến, Romanoff đồng ý kí thỏa ước. Cô ta sau đó gia nhập cùng với Iron Man chống lại Captain America do bất đồng về thỏa ước và các hoạt động phạm pháp của anh với của Chiến Binh Mùa Đông, người mà anh đang ra sức bảo vệ.

Trong lúc hai phe chiến đấu với nhau thì Romanoff phản bội đội của Stark để tìm ra chân tướng kẻ gây ra cuộc huynh đệ tương tàn này, Do đó, Black Widow phải trốn tránh chính phủ vì đã giúp bạn bè mình, khi đang chạy trốn, Romanoff có cơ hội gia gặp lại Rogers và Wilson trong một điệp vụ chống khủng bố.

5/5 (3 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào