Tổng hợp mọi thứ bạn cần biết về Marvel Phase Two

Giới thiệu

Phase Two là phần thứ hai của vũ Marvel Cinematic Universe, diễn ra sau Phase One. Từ năm 2013 đến năm 2015, các bộ phim thuộc Phase Two của Marvel thu về 5,2 tỷ đô doanh thu trên toàn thế giới, vượt qua các bộ phim Phase One. Nhóm phim tiếp theo được gọi là Phase Three.

Các diễn biến của Phase Two vũ trụ Marvel Cinematic Universe tập trung vào hậu trận chiến tại thành phố New York của nhóm Avengers – SHIELD và toán quân của Loki. Các bộ phim cũng giới thiệu nhiều siêu anh hùng hơn, bao gồm Falcon, Quicksilver, Scarlet Witch, Vision, Ant-Man và nhóm Vệ binh Ngân hà Guardians of Galaxy (gồm Star-Lord , Gamora, Drax the destroyer, Rocket Raccoon và Groot). Ngoài ra các bộ phim còn tiếp tục giải thích nguồn gốc của những viên đá Vô cực.

Trong phim Captain America: The Winter Soldier, nhóm khủng bố HYDRA được tiết lộ đã xâm nhập và hoạt động ngầm trong tổ chức S.H.I.E.L.D. Do đó, tổ chức này giờ đây đã trở nên không đáng tin cậy, và nhóm Avengers phải tự mình hoạt động mà không có sự trợ giúp của tổ chức, cũng như phải triệt phá mầm mống của tổ chức HYDRA.

Trong lúc tìm ra câu trả lời, cả nhóm đã vô tình “phát minh” ra kẻ thù mới của mình – Ultron, và cũng đồng thời khai sinh một siêu anh hùng mới vô cùng mạnh mẽ.

Danh sách các phim thuộc Phase Two

Iron Man 3 (Người Sắt 3)

Khi toàn bộ cuộc sống và sự nghiệp của Tony Stark bị một tên khủng bố được gọi là Mandarin phá nát, anh lại phải bắt đầu một cuộc phiêu lưu mới để tiêu diệt hắn ta, xây dựng mọi thứ mà hắn đã cướp đi từ tay Tony.

Thor: Dark World (Thor 2)

Khi Jane Foster là mục tiêu của các cư dân từ thế giới tối tăm Svartalfheim và một vũ khí bí ẩn được gọi là Aether, Thor phải ra tay để bảo vệ cô người yêu của mình bằng mọi giá. Ngoài ra, anh còn phải đối phó với cậu em trai Loki “tinh nghịch”, luôn tìm mọi cách để giết mình là đoạt ngai vàng Asgard.

Captain America: Winter Soldier (Đội trưởng Mỹ phần 2: Người lính mùa đông)

Steve Rogers nỗ lực hết mình để bắt kịp thời đại, teamup với Natasha Romanoff, hay còn gọi là Black Widow, để chiến đấu với một kẻ thù mạnh mẽ và cực kỳ nguy hiểm, nhưng hóa ra lại là người bạn thân chí cốt của mình: Bucky Barnes.

Guardians of Galaxy (Vệ binh dải Ngân hà 1)

Trong khi Trái đất đang loạn cào cào thì ngoài vũ trụ, tình hình cũng không mấy khả quan hơn. Peter Quill – tự gọi mình là Star-lord đã teamup với một nhóm các thành viên có tính tình thất thường và các tài lẻ kỳ lạ. Họ ngăn chặn Ronan the Accuser, một tay lãnh đạo tàn bạo của tộc người Kree đang muốn dùng viên đá Power Stone để tiêu diệt Trái đất.

Avengers: Age of Ultron (Avengers 2)

Để đối phó với các hiểm họa trong và ngoài Trái đất, Tony Stark xây dựng một trí thông minh nhân tạo tiên tiến để chống lại các tổ chức khủng. Kế hoạch đi xa hơn khi AI này trở nên tự ý thức và chuyển mục tiêu là tiêu diệt các siêu anh hùng Avengers.

Ant-Man (Người kiến 1)

Được trang bị bộ đồ có khả năng thu nhỏ phóng to cơ thể đáng kinh ngạc, Scott Lang – một tội phạm hoàn lương phải cùng Hank Pym chiến đấu chống lại các thế lực xấu xa khác, đang muốn dùng công nghệ đó cho việc xấu.

Thông tin thú vị bên lề

Mỗi bộ phim trong Phase Two đều có cảnh một nhân vật bị mất tay, tương tự như phần 2 The Empire Strikes Back của loạt phim Star Wars nổi tiếng.

  • Iron Man 3 – Tony Stark cắt ngang cánh tay Aldrich Killian bằng lưỡi kiếm của Silver Centurion.
  • Thor: Dark World – Loki tạo ảnh ảo cắt tay Thor để lừa Malekith. Bản thân Malekith sau đó đã giết bởi bộ dịch chuyển trên tay của Erik Selvig.
  • Captain America: The Soldier Winter – Bucky Barnes bị rơi khỏi tàu Schnellzug EB912, rơi xuống vực và HYDRA đã cắt hoàn toàn cánh tay phải của anh, thay bằng một cánh tay kim loại.
  • Vệ binh Ngân hà – Gamora cắt cả hai tay của Groot trên Xandar. Sau đó, Nebula đã tự cắt đứt cánh tay máy của mình để thoát khỏi Xandar.
  • Avengers: Age of Ultron – Ultron chặt đứt cánh tay Ulysses Klaue khi hắn so sánh Ultron với Tony Stark.
  • Ant-Man – Cánh tay phải của Darren là phần đầu tiên bị thu nhỏ trước khi hắn bị kéo tới thế giới hạ nguyên tử.

Mặc dù không chính thức là một phần của Phase Two Marvel, nhưng Agents of S.H.I.E.L.D. phần 2 và Daredevil phần 1 được phát sóng trên TV cũng xảy ra trong timeline tương tự, đều có các nhân vật bị cắt tay như các phim chính:

  • Agents of S.H.I.E.L.D. ss2 ep 1: Shadows – Lance Hunter chặt đứt cánh tay Isabelle Hartley sau khi cô chạm vào Diviner  và bắt đầu hóa đá.
  • Agents of S.H.I.E.L.D. ss2 ep 22: S.O.S. Phần thứ hai – Phil Coulson yêu cần Alphonso Mackenzie chặt đứt cánh tay đang bị hóa đá của mình, sau khi chạm vào vào viên pha lê Terrigen để tự cứu mình.
  • Daredevil: 1.07 Stick – Stick cắt đứt tay người đàn ông Nhật Bản thuộc tổ chức The Hand.

Không giống như Phase One, các nhân vật phản diện chính trong mỗi phim Phase Two đều bị giết.

0/5 (0 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào