Tổng hợp mọi thứ bạn cần biết về Marvel Phase One

Phase One là phần đầu tiên của vũ trụ Marvel Cinematic Universe, còn được gọi là Avengers Assembled. Từ năm 2008 đến năm 2012, các bộ phim thuộc Phase One MCU thu về 3,8 tỷ đô la doanh thu trên toàn thế giới. Kế thừa của phần được gọi là Phase Two MCU.

Tổng quan

Các bộ phim đầu tiên xuất hiện trong Phase One của vũ trụ Marvel Cinematic Universe, giới thiệu các nhân vật cốt lõi như Iron Man, Thor, Captain America, Hulk, Black Widow, Hawkeye và Nick Fury, và các tổ chức như S.H.I.E.L.D.HYDRA. Các bộ phim trong Phase One tập trung vào Khối lập phương Tesseract, một tạo tác ngoài hành tinh – chứa đựng một trong sáu Viên đá Vô cực.

Bộ phim cuối cùng trong Phase One Marvel là bộ The Avengers, tập hợp các siêu anh hùng nòng cốt trong giai đoạn này, cùng nhau chiến đấu chống lại Loki và tiền liên minh Thanos đến Trái đất để ăn cắp Tesseract. Nhóm Avengers đời đầu cũng được thành lập trong khoảng thời gian này.

Danh sách các phim Marvel Phase One

Iron Man 1 (Người Sắt 1)

Khi thiên tài, tỷ phú công nghệ, dân chơi và người thích làm công tác tư tưởng Tony Stark buộc phải xây dựng một bộ đồ bọc thép, sau khi thoát chết trong một vụ bắt cóc. Ngộ ra từ cuộc tấn công này, anh quyết định sử dụng công nghệ của Stark Industries để chống lại cái ác và bảo vệ nhân loại, thay vì cung cấp nguồn lực cho các cuộc chiến tranh.

Người khổng lồ xanh (The Incredible Hulk)

Hậu quả của cuộc thử nghiệm tia gamma đã khiến Tiến sỹ Bruce Banner bị biến đổi gene, hóa thành một “quái vật” khổng lồ màu xanh, có sức mạnh vô song và càng mạnh hơn khi anh tức giận. Sau đợt đó, Bruce bị săn lùng bởi quân đội. Trong khi đó, một người lính khác sử dụng cùng một công nghệ để trở thành một cá thể tương tự anh. Và Bruce – Hulk phải chiến đấu và tiêu diệt hắn ta để bảo vệ thế giới.

Iron Man 2 (Người Sắt 2)

Sau màn trình diễn ấn tượng, Tony Stark trở thành một siêu anh hùng trong bộ giáp bọc thép siêu hiện đại của mình, nhà phát minh tỷ phú giờ đây phải đối mặt với áp lực từ chính phủ, báo chí và công chúng. Họ buộc anh phải chia sẻ công nghệ của mình với quân đội, cùng với đó là việc đối phó với một thiên tài công nghệ Nga khác điên cuồng, đang săn lùng và đòi mạng Tony.

Thor 1

Vị thần Asgard mạnh mẽ nhưng kiêu ngạo – Thor, sau khi phạm lỗi đã bị người cha Odin đày xuống trần gian, tước hết sức mạnh và hơn hết là cây búa Mjolnir yêu quý của anh. Sống giữa con người trên trái đất, Thor phải học cách khiêm nhường, kiên nhẫn và cuối cùng là tình yêu. Nhờ thế anh mới có thể thuyết phục cha mình để trở về quê hương Asgard.

Xem chi tiết Thor 1

Captain America: The First Avenger (Đội trưởng Mỹ phần 1)

Sau khi bị loại khỏi vòng xét tuyển quân sự, Steve Rogers tình nguyện tham gia vào một dự án nghiên cứu bí mật hàng đầu, kết quả là biến anh thành Captain America, một siêu anh hùng dành cả cuộc đời mình cho việc bảo vệ lý tưởng Mỹ.

Xem chi tiết Captain America: The First Avenger (Đội trưởng Mỹ phần 1)

The Avengers

Khi Trái đất bị đe dọa bởi Loki và toán quân tới từ không gian của anh ta, Nick Fury – Giám đốc S.H.I.E.L.D. lúc bấy giờ, đã tập hợp một nhóm các siêu anh hùng hùng mạnh nhất thế giới để ngăn chặn mối hiểm nguy này. Đây cũng là bộ phim chốt lại Phase One của vũ trụ Marvel Cinematic Universe, mở ra Phase Two và đánh dấu sự thành lập của nhóm siêu anh hùng Avengers.

2/5 (1 Review)

Back to top button
mua thẻ cào