Tiểu sử nhân vật: Matt Murdock – DareDevil là ai?

Giới thiệu nhân vật

  • Tên thật: Matt Murdock
  • Biệt danh: DareDevil

Matt quay trở lại con đường học tập và đậu một cái “chát” vào Đại học Luật. Tại đây, Matt gặp được Elektra Natchios, hai người yêu nhau và cũng là mối tình đầu của nhau. Nhưng khi cha của Elektra vô tình bị cảnh sát bắn chết, Elektra từ bỏ mọi thứ, kể cả Matt sau lưng và biệt tích giang hồ. Matt làm cho mình 1 bộ trang phục từ bộ đồ boxing cũ của cha mình và lấy nhân dạng anh hùng là Daredevil.

Matt lúc này vừa đại học vừa làm siêu anh hùng nên cúp cua khá thường xuyên nhưng cuối cùng vẫn tốt nghiệp loại xuất sắc (thế đíu nào). Sau khi tốt nghiệp, Matt cùng bạn thân của mình là Foggy Nelson mở một văn phòng luật sư, cả hai cùng thuê Karen Page làm thư ký và cả hai người đều cùng nảy sinh tình cảm với cô thư ký mới này.

Lần đầu tiên Daredevil chạm trán với một siêu anh hùng là chạm trán với Spider-man. Tuy ban đầu cả hai có chút hiểu lầm nhưng sau đó cả hai cùng hợp sức đánh bại Circus of Crime. Spider-man từ đó trở thành một đồng minh thân thiết của Daredevil.

Sau nhiều lần team-up, Spidey lờ mờ phát hiện ra Matt Murdock chính là Daredevil. Spidey viết thư gửi cho Matt về vấn đề này, nhưng lá thư ko tới được tay Matt. Karen và Foggy mới là người đọc thư, và cả hai cùng chờ Matt về để thẩm vấn. Matt giả vờ là có một người anh trai tên là Mike Murdock và người này mới chính là Daredevil. Matt lúc này phải sống trong ba cuộc đời: Matt, Mike và Daredevil.

Do bắt đầu thấy mệt mỏi vì phải sống ba cuộc đời, và cũng vì Karen tỏ ra thích Mike hơn, Matt quyết định cho Mike chết. Khi đánh nhau với The Exterminator, Daredevil đã giả chết (có Foggy chứng kiến). Sau đó Matt nói lại cho mọi người là Mike đã kịp huấn luyện cho 1 người khác để kế nghiệp Daredevil.

Về sau, cha của Karen, Paxton Page, cũng giả chết và trở thành siêu tội phạm Death’s Head. Khi chuẩn bị xuống tay giết Daredevil, Death’s Head nhận ra con gái của mình cũng ở đó và đang gặp nguy hiểm. Death’s Head hy sinh và cứu mạng cả hai. Sau đó, Daredevil cởi mặt nạ ra và cho Karen biết thân phận thật sự của mình. Và thế là iu nhau Nhưng chuyện cũng ko kéo dài đc bao lâu do Karen ko chấp nhận được chuyện Matt là Daredevil (dù trước đó rất thích), hai người chia tay và Karen tới Los Angles theo nghiệp diễn xuất.

Cùng lúc này Black Widow đến New York để làm nhiệm vụ và tình cờ gặp Daredevil, hai người nhanh chóng iu nhau và tiến xa tới mức dọn ra riêng để ở chung. Nhưng Black Widow bắt đầu cảm thấy mình ko đc đối xử công bằng nên chuyện tình cũng nhanh chóng kết thúc.

Trong lúc lưu lạc giang hồ, Elektra được tổ chức ninja The Hand huấn luyện trở thành một siêu sát thủ. Elektra trở về New York và đánh nhau với Daredevil rất nhiều lần cho tới khi cô biết được thân phận thật sự của Daredevil và cả hai cùng nhau team-up đánh lại The Hand và nhiều kẻ thù khác.

Elektra được Kingpin thuê làm sát thủ chính của mình, và một trong những nhiệm vụ của Elektra là giết Foggy, bạn học cũ của cô và bạn thân của Matt. Elektra tha mạng cho Foggy và bị mất tính nhiệm với Kingpin. Lúc này Bullseye xuất hiện và nghĩ rằng cách duy nhất để trở thành sát thủ chính của Kingpin là giết chết Elektra.

Bullseye đâm thẳng vào tim Elektra và cô ấy chết ngay trên tay Matt. The Hand cảm thấy tiếc vì mất đi một sát thủ tài năng nên quyết định dùng ma thuật hồi sinh Elektra và tẩy não cô để Elektra hoàn toàn trung thành với tổ chức. Nhưng nhờ tềnh iu của Matt làm thanh tẩy Elektra khỏi ma thuật của The Hand. Elektra sống lại nhưng ko muốn ở bên Matt nữa, cô rời đi và tìm chỗ đứng cho riêng mình.

Back to top button
mua thẻ cào