Tiểu sử nhân vật: Jessica Jones là ai?

Thông tin cá nhân

Giới thiệu nhân vật Jessica Jones

Jessica Campbel Jones là một thám tử tư từ Thành phố New York. Sau khi mất cả bố mẹ từ rất bé, Jones đã được Dorothy Walker nhận nuôi, từ đó, Jones đã nảy nở một tình bạn sâu đậm với em nuôi của cô ta, Trish. Một thời gian ngắn sau khi được nhận nuôi, Jones nhận ra rằng mình sở hữu một siêu năng lực bắt nguồn từ vụ tai nạn chết người đã cướp đi sinh mạng bố mẹ cô, từ đó Jones quyết định trở thành siêu anh hùng.

Thế nhưng, một cuộc gặp gỡ định mệnh với Killgrace, một kẻ đốn mạt với năng lực điều khiên trí óc, đã làm chệch hướng sự nghiệp làm anh hùng của Jones, và cô phải chịu một khoảng thời gian tủi nhục làm nô lệ tình dục cho Kilgrave trước khi cô có thể thoát khỏi vòng kim tỏa của hắn. Trải nghiệm này làm cho Jones hứng chịu một cú sốc tâm lý nặng nề, khiến cô phải gác lại việc làm anh hùng và bắt đầu mở một phòng thám tử tư.

Cố gắng làm một người bình thường và sống ẩn dật, Jones nhận một số vụ án nhở để kiếm tiền, trong khi bản thân phải đối mặt với vòng xoáy của tuyệt vọng. Tuy nhiên, sự trở lại của Killgrave, và cùng với hắn là hàng loạt nạn nhân “thay thế” cho Jones đã làm cô phải vượt qua nỗi đau của mình và cố ngăn hắn.

Jones có nhiều cuộc chạm trán tàn khốc với Kilgrave, nhưng với sự trợ giúp của Walker, Jeri Hogarth, Claire Temple và Luke Cage, Jones cuối cùng đã tiêu diệt được tên điên loạn đó, chinh phục được con quỷ trong cô và làm cô quyết định dấn thân tiếp tục vào sự nghiệp làm người hùng.

Một năm sau, một vụ mà Jones đảm nhận đã kết thúc khi mà chồng của khách hàng đã tự sát do tác động của The Hand, khiến cô phải tiếp tục việc điều tra và sau đó cô đã được Stick cho gia nhập với các người hùng khác như Luke Cage, Iron Fist, và Daredevil. Với chiến thắng trước Kilgrave và The Hand, Jessica đã có dược một tiếng tăm đáng kể trong thành phố New York và công việc thám tử của cô ta phát triển mạnh mẽ.

Nhưng, cuộc đời cô lại có một bước ngoặc tàn khốc mà cô không ngờ tới, khi Jones tìm hiểu về IGH, tổ chức đã cho cô ta năng lực khi Jones hôn mê sau vụ tai nạn. Cuộc điều tra đã cho thấy rằng mẹ cô ta, Alisa Jones, thật ra đã sống sót và đã trải qua nhiều biến cố, biến cố khiến cho bà cũng có năng lực như con gái mình, nhưng chúng cũng khiến bà trở nên bất ổn một cách đáng sợ.

Tính cách làm nên thương hiệu Jessica Jones

Jessica Jones có thể dễ dàng bị hiểu lầm là người xa cách, thô lỗ, bạo lục, cộc cằn và hay mỉa mai. Đối với người khác, cô không khác gì một kẻ khó chịu và bốc đồng, luôn luôn thể hiện quan điểm của mình một cách quá ồn ào mà không suy nghĩ trước hay có bất kì hối hận nào vì đã bất kính hay sỉ nhục ai đó. Nếu như bị làm khó dễ bởi ai mà cô không ưa, như gã hàng xóm thô lỗ Robyn, Jessica có thể trở nên đáng sợ.

Theo như người hàng xóm lúc Jessica còn bé, cô đã là người hướng nội và chỉ mở lòng với một số ít người, mà đối với họ thì Jess nhiều lúc cũng khá kín tiếng và ít cởi mở. Ẩn dưới cái vỏ bề ngoài cứng rắn đó, lại là một nét tính cách mềm yếu hơn, một nét tính cách bị đầy bi quan và bất ổn sâu sắc.

Dù cho có những yếu điểm đó, Jessica, sâu trong thâm tâm cô, là một người tốt, cô đã quyết không bỏ phí cái siêu năng lực mà sinh mạng của cả gia đình phải đánh đổi mới có được và biến thành một người hùng giúp cho đời. Không may là cuộc chạm trán kinh hoàng với Kilgrave, kẻ đã điều khiển được cô để làm mọi điều hắn muốn, kể cả việc bị hãm hiếp liên tiếp và giết một người phụ nữ trước khi cô có thể thoát khỏi vòng kim tỏa của hắn.  

Việc này đã khiến Jessica từ bỏ việc làm anh hùng, vì cô đã không thể nhận ra chính bản thân mình, và từ đó, cô quyết định sống một cuộc đời ẩn dật với tư cách một thám tử tư. Dù từ chối việc xem mình là một anh hùng, cô vẫn có nét biểu hiện của một người vì nghĩa lớn khi cô tỏ ra cảm thông với nạn nhân của Kilgrave, kể cả Malcolm Ducasse và Hope Schlottman, dù cho cùng lúc đó, cô cũng hoảng sợ tới mức đã tính tới việc bỏ trốn và bỏ mặc Hope cho Kilgrave để bảo vệ bản thân, chỉ vì Jess nghĩ rằng không thể cứu Hope được.

Thế nhưng, nỗi đau mất gia đình chồng chất với nhưng trải nghiệm kinh hoàng với Kilgrave đã làm Jones trở thành một người bất ổn. Cô gánh chịu hậu quả của chấn thương tâm lý và một sự cắn rứt vì mình là người đã sống sót, thi thoảng làm Jones có ảo giác và hồi tưởng về thời gian dưới gót giày của Kilgrave.

Nhưng ảo giác này thường tiến triển khi Kilgrave thì thầm với Jess hoặc khi cô thân mật với ai đó dưới ánh đèn tím, ánh đèn gợi nhớ tới ánh đèn tím phía sau nhà hàng Il Rosso, nơi mà Kilgrave thường lui tới với cô. Trong những lúc như vậy, Jones thường hành động thất thường và có phần hung bạo như là đấm vỡ của sổ của một con tàu điện ngầm sau khi nhớ về những mệnh lệnh của Kilgrave.

Sau cái chết của gia đình mình, bất kể cô có gần gũi với ai đi nữa, Jessica đều gặp nhiều khó khăn trong việc kết nối về mặt tình cảm với người đó như là việc cô không thể kể với Trish Walker, em gái nuôi và người bạn thân nhất của mình là “Chị yêu em”. Sau khi kết liễu Kilgrave, Jessica dường như đã ít nhiều làm cho con ác quỷ trong chính mình ngủ yên, cô bắt đầu tỏ ra trìu mến hơn và dường như cởi mở với người xung quanh hơn lúc trước.

Do nỗi đau của mình, Jessica đã có thói quen dựa vào rượu để vượt qua khó khăn của bản thân. Cô thường sử dụng nhiều loại thức uống có cồn, nhưng dường như không có tác dụng gì. Cô từng nói là phần lớn tiền mình tích cóp được là được dung cho rượu. Nhờ có một hệ thống trao đổi chất “siêu hạng”, cô có thể tiêu thụ một lượng rất lớn chất có còn mà không làm tổn hại gan và làm cho người ta tưởng là cô có tửu lượng rất cao, ví dụ như là Jess có thể uống hết một chai rượu với Kilgrave trong một thời gian rất ngắn, sau đó có lại đòi thêm một chai nữa như là mình chưa hề uống gì cả.

Khi say, Jessica có thể trở nên bạo lực hơn, điển hình là việc đe dọa vợ cũ của Jeri Hogarth, Wendy, bắt cô ta phải kí đơn li hôn. Jessica là một phụ nữ độc lập và dường như không hứng thú với việc nghiêm túc trong một mối quan hệt nhất định, nhiều khả năng là do trải nghiệm với Kilgrave. Có lúc, cô có quan hệ tình dục và sau là tình cảm với Luke Cage, một mối nhân duyên dựa trên khả năng phi thường và quá khứ chả mấy tốt đẹp của cả hai.

Cuối cùng, cô không chấp nhận việc để mình và bạn mình bị sỉ nhục bởi kẻ khác, nhất là đàn ông. Với số ít người mà cô quan tâm, chẳng hạn như Trish, cô bảo vệ họ một cách sốt sắng, nhưng cũng lại giự khoảng cách vì không muốn họ mang họa. Trish có nhủ ý rằng Jess từng có nhiều mối tình trong quá khứ, nhưng không có cái nào đi đến đích.

5/5 (1 Review)

Back to top button
mua thẻ cào