Tiểu sử nhân vật: Human Torch là ai?

Giới thiệu nhân vật

  • Tên thật: Jonathan Storm
  • Biệt danh: Human Torch

Sức mạnh và Năng lực

Cơ thể Plasma (Plasma là dạng vật chất trên bề mặt Mặt Trời): Nhờ các tia vũ trụ chiếu vào, cơ thể của Johnny có thể chuyển hóa thành dạng plasma giống như lửa bằng cách ý nghĩ, toàn bộ cơ thể Johnny được bao bọc bởi lửa từ 1-5 inch, sức mạnh này là nhờ các phản ứng hóa học rất phức tạp trong cơ thể Johnny. Tuy nhiên nếu sử dụng quá nhiều năng lượng plasma đến cạn kiệt, Johnny có thể bị chuyển về dạng người thường.

Điều khiển lửa: HT có thể tạo ra lửa và điểu khiển lửa thành nhiều hình dạng khác nhau, như điểu khiển lửa biến thành một dạng hình cầu, hình suối và nhiều hình dạng phức tạp hơn, Johnny rất thích tạo ra lửa hình chữ $. Các hình dạng này chỉ duy trì được trong khoảng 3 phút, nhiệt độ mà những ngọn lửa Johnny tạo ra thường là khoảng 1537 độ C (gần điểm nóng chảy của sắt).

Ngoài ra, Johnny còn có thể điều khiển lửa ở môi trường xung quanh (không phải lửa do thím ấy tạo ra) như làm giảm nhiệt độ, tăng nhiệt độ hay thậm chí dập tắt hoàn toàn ngọn lửa đó, Johnny còn cố thể hấp thụ hoàn toàn những ngọn lửa đó vào cơ thể mình, bán kính ảnh hưởng của Johnny là khoảng 25 mét.

Tuyệt chiêu Nova Flame: Khi tập trung plasma để tạo ra một ngọn lửa có nhiệt độ nóng nhất, đó đc gọi là Nova Flame. Nhiệt độ chính xác của Nova Flame hiện nay vẫn còn chưa ai biết được.Ở điều kiện bình thường, Torch có thể duy trì Nova Flame trong khoảng 16,8 tiếng. Khi còn trẻ, Johnny rất dễ bị đuối sức khi duy trì Nova Flame.

Khi một vụ nổ Nova Flame đc Torch tạo ra có thể đạt đến nhiệt độ là 1 triệu độ F (tương đương 555.538 độ C, nhiệt độ của một vụ nổ hạt nhân), sức hủy diệt có bán kính lên đến 274 mét (Johnny dư sức hủy diệt một mặt trăng nhỏ với chiêu này), sau khi chơi chiêu cuối này, Johnny hoàn toàn ko còn năng lượng, duối như trái chuối khô (nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến chết) Johnny cần phải nghỉ ngơi ăn uống khoảng 12h mới có thể hồi phục đc.

Bay: Cơ thể plasma của HT có một lượng hydro khá cao, việc này giúp Johnny có thể bay đc. Johnny có thể mang theo một vật nặng 180 cân khi đang bay. Khi tập trung cơ thể, Johnny có thể bay voi81 vận tốc 140 dặm/h, thậm chí còn có khi lên đến mức siêu thanh. Johnny đã từng bắt kịp cả Silver Surfer đang bay trong bầu khí quyển.

Miễn dịch với nhiệt độ cao: cơ thể Johnny hoàn toàn miển dịch với những ngọn lửa, ngay cả khi nhưng chổ khác trên cơ thể Johnny ko bốc cháy thì anh ta cũng ko bị phỏng.

Điểm yếu

Điều kiện thể chất của Johnny (như chấn thương, hoặc kiệt sức) còn tùy thuộc vào việc có phát lửa hay không, độ chịu đòn chỉ như người bình thường. Còn nữa, ngọn lửa của Johnny còn tùy thuộc vào mật độ khí oxy, nếu ít khí Oxy thì ngọn lửa của Johnny khá yếu, anh ta còn ko thể phát lửa ở môi trường không có khí oxy, nếu nhấn chìm Johnny trong nước, anh ta cũng bị tắt lửa, khi phát lửa thì cơ thể cũng cần phải khô ráo, không ẩm ướt nữa mới phát đc.

Back to top button
mua thẻ cào