Tiểu sử nhân vật: Heimdall là ai?

Giới thiệu nhân vật 

Do Asgard liên tục bị tấn công bởi bọn Storm Giant, Odin quyết chọn ra một chiến binh để bảo vệ cầu Bifrost. 3 chiến binh quan tâm đến vị trí này là Agnar The Fierce, Gognor The Agile và Heimdall. Odin chọn Heimdall bởi tài năng quan sát thiên bẩm của ông. Nhờ có Heimdall, Odin đã bắt giữ được vua bọn Storm Giant nên Odin giao cho Heimdall làm người canh giữ Bifrost mãi mãi.

Lần đầu tiên Heimdall thất bại là khi ông để gián điệp Vanna lọt vào Asgard. Heimdall hổ thẹn với lỗi lầm này liền chạy đến báo ngay cho Odin nên Odin bắt được Vanna. Khi Thor bị đày xuống hạ giới, Heimdall đã vô tình giải phóng Loki.

Qua nhiều năm, Heimdall vẫn đứng giữ cầu Bifrost và nhiều lần cản trở Thor quay về do y đang đi đày. Những lần khác, Heimdall lại sát cánh cùng Thor chiến đấu. Heimdall đã một lần làm vua của Asgard khi Odin đang yên giấc Odin Sleep. Khi cầu Bifrost bị phá hủy, Heimdall đã dùng thời gian bên Enchantress nhưng quay lại vị trí cũ khi cây cầu được xây lại.

Sau khi Thor chấm dứt vong tuần hoàn Ragarok, Asgard hồi sinh tại Broxton, Oklahoma. Heimdall và câc vị thần khác cũng được hồi sinh lại trong hình dạng người trần. Heimdall là  người đầu tiên được Thor tìm thấy và biến trở lại thành thần. Heimdall sau đó giúp Thor định vị những vị thần còn lại.

Khi Norman Osborn dẫn quân lên chiếm Asgard, Loki đã chuyển Heimdall xuống lòng đất làm cho ông không thể báo động được cho những người khác. Nhưng sau đó Heimdall cũng leo lên lại mặt đất và hỗ trợ đánh bại quân thù.

Khi Thor hi sinh trong trận chiến với Serpent, mọi kí ức về Thor đều được thay thế bởi hình ảnh của Tanarus. Heimdall cảm thấy nghi ngờ nên đã đi tìm Tanarus. Tanarus đánh Heimdall bầm giập nhưng ông vẫn cố gắng đi đến báo tin cho All-Mother về Tanarus.

4.3/5 (3 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào