Tiểu sử nhân vật: Hank Pym là ai?

Tiến sỹ Henry Jonathan “Hank” Pym là một nhà côn trùng học và nhà vật lý lỗi lạc, người đã đã phát triển hạt Pym – nền tảng của bộ đồ Ant-Man. Trong một thời gian, ông làm việc cho S.H.I.E.L.D. là một nhà tư vấn và trở thành Ant-Man đầu tiên. Sau đó, ông thành lập công ty riêng của mình, Pym Technologies. Sau khi gặp Scott Lang, ông đã truyền lại bộ giáp Ant-Man cho anh và giúp anh đánh bại tên Yellowjacket.

Cùng với công trình nghiên cứu hạt Pym, Tiến sỹ Hank Pym và vợ Janet van Dyne có khả năng thao túng kích thước phân tử, từ đó trở thành cặp đôi Siêu anh hùng là Ant-Man và The Wasp. Ở trận chiến cuồi cùng, vợ ông đã hy sinh thân mình để ngăn chặn một đầu tên lửa hạt nhân. Janet đã biến mất vào thế giới lượng tử. Từ đó Hank Pym goá vợ, bị cô con gái của mình oán trách và lui về ở ẩn.

Tính cách làm nên thương hiệu Hank Pym – Ant-Man đời đầu

Hank Pym là một người đàn ông đa diện, một nhà khoa học lỗi lạc, không muốn nhìn thấy công trình nghiên cứu của mình rơi vào tay kẻ xấu. Pym cũng là một người cha đầy tình cảm và chăm sóc con mình; Tuy nhiên, khi vợ ông, Janet van Dyne, hy sinh bản thân để cứu thế giới khỏi một sự huỷ diệt của đầu đạn hạt nhân, Pym trở nên lạnh lùng và xa lánh với thế giới. Ông đã gửi con gái Hope của mình tới trường nội trú để bảo vệ cô gái khỏi sự dòm ngó của kẻ thù.

Hank Pym có tính khí khá nóng nảy, dễ bị kích động khi bị xúc phạm. Khi Hank bị xúc phạm bởi Mitchell Carson về việc không thể bảo vệ vợ mình, Pym đã đập khuôn mặt của Carson vào bàn đến mức mũi của anh ta bị chảy máu và đe dọa anh ta nên nhắc đến vợ anh ta một lần nữa. Điều này cũng xảy ra với Darren Cross khi Pym phát hiện ra Cross muốn bán hạt Pym cho một tổ chức khủng bố.

Ông sẵn sàng phá hủy công nghệ Pym để giữ công nghệ của mình khỏi tay kẻ xấu. Hank tỏ ra không tin tưởng bất cứ ai có mối quan tâm đến hạt Pym. Trong thời gian của mình tại S.H.I.E.L.D. ông từ chối bất cứ ai sử dụng bộ đồ Ant-Man và các hạt Pym ngoại trừ chính ông. Ông ngay lập tức rời bỏ S.H.I.E.L.D khi phát hiện ra họ đã cố gắng sao chép hạt Pym. Khi anh phát hiện ra Cross đã gần chế được bộ giáp Yellowjacket, Hank Pym đã lập kế hoạch đánh cắp nó và tiêu diệt công ty cũ của mình để ngăn chặn hạt Pym bị bán ra.

Sự ngờ vực này dường như còn cao hơn đối với gia đình Stark, khi Howard Stark đã thử nghiệm với hạt Pym. Khi Scott Lang muốn nhờ sự trợ giúp của đội Avengers; Hank Pym trả lời rằng ông đã dành phần lớn thời gian cuộc đời mình để giữ hạt Pym khỏi tay của Howard Stark và ông sẽ không để nó rơi vào tay Tony Stark.

Sức mạnh và Năng lực

Thao túng côn trùng: Pym có thể giao tiếp với kiến, cho phép ông điều khiển bọn chúng. Ông sử dụng sóng điện từ để kích thích trung tâm thần kinh khứu giác của kiến để dễ dàng sai khiến chúng. Scott Lang và Hope van Dyne cũng có những chiếc tai nghe này.

Trí tuệ cấp độ thiên tài: Hank Pym là một trong những người thông minh nhất trên thế giới, một nhà khoa học thiên tài, tập trung vào sự phát triển của một công nghệ mà các nhà khoa học khác không thể tái tạo. Đó chính là hạt Pym.

Tiến sỹ Hank Pym là một trong những thiên tài khoa học xuất sắc nhất trong lịch sử, ông có kiến ​​thức to lớn và sự hiểu biết chưa từng có trong một số lĩnh vực khoa học, đặc biệt là côn trùng học và vật lý nguyên tử, cũng như hóa học. Thật vậy, ông được coi là chuyên gia về côn trùng học và công nghệ nano hàng đầu thế giới, từng được Howard Stark và Peggy Carter tuyển dụng làm chuyên gia tư vấn cho SHIELD.

Ngoài ra ông còn tiến tới các lĩnh vực công nghệ nano, cải tiến con người, cũng như phân tử và nguyên tử khi thành lập công ty Pym Technologies của mình. Do đó, Pym đã có thể khám phá và cô lập các hạt Pym, cũng như cá nhân tiếp tục khai thác chúng. S.H.I.E.L.D. đã không thành công trong nỗ lực bí mật để nhân rộng công trình nghiên cứu của Pym. Ngay cả Darren Cross, một nhà khoa học thiên tài, đã mất nhiều năm thử nghiệm chỉ để tái tạo hạt Pym. Kết quả là một loại hạt mới tuy có công dụng tương tự nhưng nhiều tác dụng phụ khác.

Kỹ sư tay nghề cao: Hank Pym là một kỹ sư xuất sắc, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ nano, đã tự mình tạo ra bộ đồ Ant-Man Suit sử dụng hạt Pym để thao túng kích thước phân tử, cũng như thiết bị giao tiếp với côn trùng EMP. Pym sau đó làm việc với Scott Lang để nâng cấp bộ đồ này.

Doanh nhân thành đoạt: Hank Pym điều hành công ty nghiên cứu của riêng mình, Pym Technologies, đã mang lại cho ông danh tiếng trong cộng đồng công nghệ.

Chuyên gia cận chiến: Là Ant-Man đời đầu, Hank Pym có khả năng giao chiến và chiến đấu cực tốt. Ông thành thạo trong việc sử dụng bộ đồ Ant-Man, do vậy Hank Pym là một đối thủ đáng gườm. Ngoài ra Hank Pym cũng là một cựu quân nhân Hoa Kỳ, do đó ông có những kiến thức và kỹ năng chiến thuật nhất định.

Nhờ vào bộ giáp Ant-Man, Hank Pym sở hữu sức mạnh cơ bắp, tốc độ và phản xạ tuyệt vời, có thể hạ gục nhiều kẻ thù một lúc, hoặc thực hiện các phi vụ cực kỳ khó khăn mà người thường không thể làm được.

5/5 (2 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào