Tiểu sử nhân vật: Erik Lehnsherr – Magneto là ai?

Giới thiệu nhân vật

  • Tên thật: Max Eisenhardt
  • Biệt danh: Magneto
  • Tên khác: Erik Lehnsherr

Magneto được sinh tại Đức năm 1920 với tên là Max Eisenhardt trong một gia đinh Do Thái thuộc tầng lớp trung lưu. Cha ông, Jakob Eisenhardt là một cựu lính từ Thế Chiến I và l người Đức yêu nước. Gia đình ông phải chịu sự phân biệt đối xử vì cuộc nổi dậy chiếm quyền của bọn Phát-xít, vì bộ luật Nuremberg và Kristallnacht. Trong những năm 30, gia đình ông đã chạy trốn đến Ba Lan.

Tại đó họ bị Phát-xít bắt trong quá trình xâm lăng và được chuyển tới khu ổ chuột Warsaw. Họ thoát ra đc khỏi khu ổ chuột nhưng rồi lại bị bắt. Bố mẹ và em gái của Max bị hành hình (việc này có thể coi như nguyên nhân hình thành sớm năng lực của ông) và ông đc chuyển đến trại tập trung Aushwitz.

Tại đây, Max trở thành một Sonderkommando (người tù Do Thái bị bóc lột lao động trong các trại) và bị bắt phải lau dọn buồng ga của các nạn nhân (bọn Phát-xít xưa xây các phòng nhỏ rồi cho khí ga vào rồi thả trẻ con vào để chết,sau 3 phút ai sống sót bị lính đánh đập đến chết). Khi ở trại, Max đoàn tụ đc với một cô gái ông phải lòng từ hồi đi học. Tên cô gái ấy là Magda.

Hai người trốn thoát được khi trại Auschwitz được giải phóng rồi sớm kết hôn. Họ chuyển tới thành phố Vinnytsia ở Ukraina và tại đó họ đã bắt đầu cuộc sống mới cùng nhau. Max đổi tên thành “Magnus” và Magda sinh hạ đứa con gái của 2 người và đặt tên nó là Anya.

Magnus làm thợ mộc để phụ giúp gia đình và cả nhà đã sống hạnh phúc trong một khoảng thời gian.Một đêm Magnus bị tấn công và bộc lộ năng lưc của mình theo bản năng (điều này chưa xảy ra bao giờ vì hồi nhỏ ông có lần bị bệnh ban đỏ) và giết những kẻ tấn công mình. Tối đó ông trở về và thấy nhà mình bị cháy với Anya bị kẹt bên trong.

Magnus chạy tới cứu cô bé nhưng ông đã quá muộn. Bị kích động bởi cái chết của người con gái yêu, ông đã dùng năng lực mới phát hiện của mình để giết đám đông xung quanh – những kẻ đã gây ra vụ hỏa hoạn. Magda bị kinh sợ bởi những khả năng lạ lùng của chồng mình nên đã bỏ chạy vào cánh rừng và không bao giờ gặp lại chồng mình nữa.

Magda tìm đc đường đến núi Wundagore và tại đây bà đã sinh hạ cặp sinh đôi Pietro và Wanda (2 đứa trẻ mà lớn lên sẽ trở thành Quicksilver và Scarlet Witch). Magda sau đó đột nhiên biến mất và được cho rằng đã mất. Trong vài năm sau Magnus tìm đc một kẻ giả mạo giấy tờ tên là Greg Odekirk để tạo cho ông một danh tính mới: một tên gypsy với cái tên “Erik Magnus Lehnsherr”.

Trong khi dùng danh tính này thì ông đến Isarel để giúp đỡ một bệnh viện tâm thần. Tại đây ông gặp Giáo Sư Charles Xavier. Hai người nhanh chóng trở thành bạn, cùng chơi cờ và có những cuộc tranh luận trí thức về sự đột biến và tương lai của loài người.

Khi Baron Wolfgang Von Strucker tấn công một bệnh nhân trẻ tên Gabrielle Haller (người yêu Giáo Sư X lúc đó). Xavier và Magnus đã sử dụng năng lực của mình để cứu cô gái. Sau trận chiến, Charles và Magnus nhận ra rằng họ có những tư tưởng hoàn toàn khác nhau. Magnus biến mất và 2 người bạn mất nhiều năm sau mới gặp lại nhau.

Trong vài năm tiếp đó, Magnus làm việc cho CIA để săn đuổi bọn Phát-xít nhưng sự liên kết này kết thúc khi họ (CIA) giết hại một cô gái, người đang dần trở nên thân thiết hơn với ông.Từ đó Magnus lại biến mất đến khi trở thành dị nhân được biết đến với cái tên “Magneto”.

Back to top button
mua thẻ cào