Tiểu sử nhân vật: Victor Von Doom – Doctor Doom là ai?

Giới thiệu nhân vật

  • Tên thật: Victor von Doom
  • Biệt danh: Doctor Doom

“Ta là Doom…Kẻ hủy diệt các thế giới…Có vị thần nào có gan thách thức ta” – Doctor Doom.

Victor Von Doom được sinh ra trong một trại của người Gypsy ở Haasenstadt, Latveria. Mẹ của hắn Cynthia bị giết chết bởi Mephisto trong một cuộc thỏa thuận mà Mephisto đã chơi bẩn. Khi thấy vợ đã chết, Werner von Doom ôm đứa con trai còn nhỏ của mình chạy trốn trong một đêm tối giá rét. Doom đã sống sót qua được cái lạnh khắt nghiệt nhưng cha của hắn thì không.

Doom từ đó đã tự nâng cao kiến thức về khoa học và ma thuật để trả thù cho cha mẹ hắn, mà mục tiêu của hắn là Mephisto. Victor bắt đầu phải lòng một cô gái tên Valeria nhưng cô ấy đã từ chối tình yêu của hắn. Tức giận vì bị friendzone, Victor bắt Valeria làm vật hiến tế cho Hazareth Three (3 con quỷ dữ có thể trao cho một người bất cứ thứ gì họ muốn miễn là họ hiến tế một thứ gì đó xứng đáng) để đổi lại là nguồn sức mạnh ma thuật.

Victor nhận được học bổng từ một trường đại học ở Hegeman, New York. Ở đó hắn đã lần đầu gặp mặt Reed Richard và Ben Grim. Hắn bắt đầu bị ám ảnh bởi việc chế tạo ra một cái máy có thể đi vào các chiều không gian khác, mục đích là để giải phóng linh hồn mẹ hắn khỏi Mephisto. Reed đã chỉ ra một lỗ hổng trong các tính toán của Doom, nhưng hắn lại không thèm để ý tới lời góp ý ấy, hắn nghĩ rằng Reed chỉ đang muốn chơi xấu mình. Kết quả là cái máy phát nổ, phá hủy đi khuôn mặt của Doom. Tệ hơn nữa hắn bị đuổi khỏi trường vì thực hiện các thí nghiệm nguy hiểm. Kể từ khi đó Doom mang lòng hận thù Reed.

Cay đắng vì bị hắt hủi, Doom đã đi đây đi đó khắp thế giới. Cuối cùng, hắn đến được một ngôi làng nhỏ của các nhà sư Tây Tạng, họ đã giúp Doom chế tạo ra một bộ giáp. Doom trở về quê nhà Latveria, lật đổ những người lãnh đạo và tuyên bố hắn là vị vua mới. Hắn sử dụng các nguồn tài nguyên của Latveria trong kế hoạch thống trị thế giới. Điều đó đã khiến Doom chạm trán với Fantastic Four và các nhóm siêu anh hùng khác.

Back to top button
mua thẻ cào