Tiểu sử nhân vật: Clinton Barton – Hawkeye là ai?

Giới thiệu nhân vật Hawkeye (MCU)

Clinton Francis “Clint” Barton, hay còn gọi là Hawkeye, là một cựu đặc vụ của SHIELD, nơi mà anh ta làm việc dưới trướng Phil Coulson. Nổi tiếng vì tài dùng cung tên là vũ khí chính, Barton trở thành một trong nhưng đặc vụ giỏi nhất của SHIELD và đã hỗ trợ trong việc tuyển mọ Black Widow, người mà anh ta có một tình bạn khá sâu đậm. Được Nick Fury điều đi giám sát khối Tesseract, anh ta đã bị loki tẩy não và được dùng như một con tốt trong mưu đồ đen tối của hắn.

Tuy nhiên, sau cuộc tấn công vào Helicarrier, anh ta đã thoát khỏi sự kiểm soát của Loki nhờ Black Widow và tham gia Avengers để chống lại đội quân ngoài hành tinh của Loki trong Trận đánh ở New York, kết thúc cuộc xâm lăng của quân Chitauri trước khi mà Barton trở lại SHIELD. Hawkeye tiếp tục làm cho SHIELD tới khi tổ chức sụp đổ trong cuộc nổi dậy của HYDRA, sau đó anh ta và Avengers hợp tác để đánh để tàn dư của HYDRA, cuối cùng thì đã bắt được Bá Tước Wolfgang von Strucker và kết thúc mối nguy khủng bố với cả thế giới của tổ chức này.

Thế nhưng, Hawkeye lại bại kéo vào một cuộc tranh cãi với Stark khi mà Stark đã vô tình sử dụng công nghệ của HYDRA và Chitauri để tạo ra một trí thống minh nhân tạo cuồng loạn là Ultron. Khi Ultron cô hủy diệt thế giới anh ta đã hợp tác với Pietro và Wanda Maximoff. Barton đã dành nhiều công sức để thuyết phục họ đổi phe trong khi giữ an toàn cho Anvegers bằng cách ẩn nấu họ ở nhà mình. Trong trận Sokovia, Hawkeye được cứu bằng sự hi sinh của Quicksilver, khiến cho Barton thề mang ơn với em gái của Quicksilver và rời bỏ Avengers để về với gia đình mình.

Dù sống khá đầm ấm với gia đình mình trong một thời gian ngắn, Barton được Captain America tuyển mộ cho cuộc đấu tranh chống Thỏa Ước Sokovia, thỏa ước này khiến cho Rogers phải bảo vệ bạn mình là Bucky Barnes không bị truy tố  vì những tội ác mà anh ta không làm. Cảm thấy mình mang nợ Rogers và Maximoff, Hawkeye tham gia Nội chiến Avengers, chống lại Iron Man, người ủng hộ thỏa ước. Dù chiến đấu dung cảm, Hawkeye cùng phần lớn đồng đội mình bị đánh bại và bị giam giữ một thời gian ngắn ở Raft theo lệnh của Thaddeus Ross, nhưng lại được Rogers phóng thích, Barton sau đó đã rửa tay gác kiếm một lần nữa.

Back to top button
mua thẻ cào