Bộ giáp của Black Panther – Panther Habit

Bộ giáp mà T’Challa – Black Panther mặc khi chiến đấu có tên là Panther Habit, là một bộ giáp đặc biệt được “dệt” từ kim loại siêu bền Vibranium. Bộ giáp được các vị vua của Wakanda sử dụng trong nhiều thế hệ, để trở thành người bảo vệ cho Vương quốc Wakanda. T’Challa là chủ sở hữu hiện tại của bộ giáp Panther Habit.

Các phiên bản của bộ giáp Panther Habit

Phiên bản Panther Habit của T’Chaka

Ngày trước, vị vua cha T’Chaka đã từng là Black Panther trong suốt nhiều năm, cho tới khi T’Challa trở thành người bảo vệ kế nhiệm của Wakanda. Bộ giáp Panther Habit của ông T’Chaka màu đen, với những đường cách điệu màu vàng chạy dọc theo cơ thể. Phần thân của bộ giáp khá giống với phiên bản của T’Challa. Bộ giáp Panther Habit của T’Chaka cũng được trang bị cặp móng vuốt Vibranium cực kì sắc bén và nguy hiểm.

Bộ giáp Panther Habit đầu tiên của T’Challa

Phiên bản này có nhiều nét tương đồng với bộ giáp của vị vua cha T’Chaka. Vẫn được sử dụng chất liệu Vibranium siêu bền, có khả năng hấp thụ hầu hết các lực tác động vật lý, chống đạn và các vụ nổ mà không hề hấn gì.

Do tính chất nhẹ của kim loại Vibranium, bộ đồ không ức chế tính di động của người mặc dù nhỏ nhất. Do các đặc tính độc đáo của mình, người mặc bộ giáp Panther Habit trở nên bất hoại, mạnh mẽ và bền bỉ hơn. Găng tay có các khớp ngón tay được gia cố bằng Vibranium giúp gia tăng lực đấm. Bộ giáp Panther Habit được trang bị với:

Vibranium Claws: Hai bộ móng vuốt mở bung ra khi chiến đấu hay xếp gọn gàng lại khi không cần, giống như một con báo thật thụ. Đây chính là vũ khí chiến đấu chính của T’Challa, kết hợp với sức mạnh cơ bắp và phản xạ nhanh nhẹn, các đòn đánh của Black Panther cực kì nguy hiểm, gây chí mạng cho đối phương. Do được làm từ Vibranium nên các móng vuốt này có thể cào xước cả chiếc khiên của Captain America.

Mũ trùm đầu Panther: Bộ giáp được trang bị mũ trùm đầu, được thiết kế tông xuyệt tông với bộ đồ, với các hoa văn và hoạ tiết trông như đầu của một con báo. Chiếc mũ bảo vệ người đeo hoàn toàn tuyệt đối. Điều thú vị là phía sau mũ có chốt cài, giúp T’Challa có thể cởi bỏ mũ ra để chào trước khi lao vào kết liễu đối phương.

Bộ giáp Panther Habit được nâng cấp

“Nó nhẹ hơn, mỏng hơn và có thể hấp thụ năng lượng để đáp trả đối phương.” – Shuri

Phiên bản mới của bộ giáp được em gái T’Challa là Shuri chế tạo và tặng cho người anh trai khi anh trở về Wakanda. Ngoài những cải tiến về thiết kế và nâng cấp nhẹ về độ bền, điểm nổi bật nhất của bộ giáp Panther Habit này là khả năng hấp thụ năng lượng bên ngoài, tích tụ và cho phép người mặc giải phóng ngược lại. Phiên bản giáp Habit này được xây dựng từ công nghệ nano Wakanda và hiện thực hóa từ một vòng cổ nghi lễ do người dùng đeo. Các tính năng của nó bao gồm:

Công nghệ Wakanda: Được Shuri nâng cấp, bộ giáp Panther Habit giờ đây là một trong những sản phẩm tiên tiến nhất của Wakanda, cung cấp một loạt công nghệ tinh vi tiên tiến để nâng cao khả năng của T’Challa – Black Panther.

Điều khiển bằng suy nghĩ: Bộ giáp được Shuri hiệu chỉnh và đồng bộ hoá với những hình xăm bằng Vibranium trên người của T’Challa, cho phép anh có thể điều khiển bộ giáp bằng suy nghĩ. Điều này này tương tự như tai nghe Telepresence của Tony Stark, có thể điều khiển những bộ giáp của mình. Do mũ trùm đầu được tích hợp vào trong bộ giáp, T’Challa có thể triệu hồi và loại bỏ phần mũ bảo hiểm theo ý muốn, cũng như những bộ phận khác của nó.

Khả năng phục hồi các thương tổn (Suit Regeneration): Bộ giáp có khả năng tự “làm lành” những thương tổn vật lý khi bị phá huỷ. Điều này thấy rõ nhất khi một phần nhỏ của bộ đồ đã bị phá hủy bởi một vụ nổ từ cánh tay giả của Ulysses Klaue, bộ giáp Panther Habit đã có thể hồi phục phần còn lại. Ngoài ra, khi đánh nhau với Killmonger, bộ giáp liên tục bị phá huỷ bởi sóng âm thanh từ những con tàu vận chuyển Vibranium, nhưng vẫn có thể hồi phục nhanh chóng và nguyên vẹn.

Tái phân phối năng lượng: Theo giải thích của Shuri, một tính năng nổi bật của bộ giáp Panther Habit được nâng cấp là khả năng phân phối lại năng lượng được lưu trữ. Nó có thể nhận năng lượng từ bất kỳ nguồn đến nào, chẳng hạn như các viên đạn bắn vào giáp hoặc từ các cuộc tấn công từ kẻ thù. Các hạt vật chất nanites của bộ giáp sẽ giữ lại năng lượng và có thể giải phóng sau này. Khi tích tụ năng lượng, bộ giáp sẽ bắt đầu phát sáng màu tím.

Phóng năng lượng: Sử dụng nguồn năng lượng từ những đòn đánh vật lý vào bộ giáp, T’Challa có thể chưởng ra năng lượng để tấn công kẻ thù. Sức mạnh tuỳ thuộc vào mức độ tích tụ năng lượng, nhẹ thì thổi bay người, mạnh hơn thì đánh bay cả chiếc xe tăng khổng lồ.

Móng vuốt Vibranium: Giống như những phiên bản tiền nhiệm, bộ giáp Panther Habit sở hữu các móng vuốt sắc bén có thể cắt xuyên qua hầu hết mọi thứ. Tuy nhiên, phiên bản mới nhất có thể bung móng vuốt ra từ đầu ngón tay lẫn khớp ngón tay.

Hấp thụ âm thanh hoàn hảo: Đôi giày của bộ giáp có khả năng hấp thụ sóng âm hoàn hảo, giúp cho T’Challa có thể chạy nhảy mà không hề phát ra bất kỳ tiếng động nào.

Hệ thống liên lạc hiện đại: Bộ giáp có một hệ thống liên lạc hiện đại tích hợp bên trong chiếc mũ, cho phép T’Challa giao tiếp với Shuri thông qua chuỗi hạt Kimoyo Beads của cô ấy.

5/5 (1 Review)

Back to top button
mua thẻ cào