Tiểu sử nhân vật: Adam Warlock là ai?

Giới thiệu nhân vật

Theo truyện tranh

Trong phiên bản truyện tranh, Adam Warlock là một thực thể nhân tạo – được sinh ra nhờ công trình nghiên cứu của một nhóm các nhà khoa học bí ẩn, tự gọi mình là “Beehive”. Mục đích của họ là tạo ra một cá thể hoàn mỹ, siêu việt hơn con người, nó sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc kiến tạo tương lai cho loài người.

Tuy nhiên, thực thể này đã vượt quá tầm kiểm soát của các nhà khoa học Beehive, nó thoát ra ngoài, tự gọi mình là “Him”, phá hủy phòng nghiên cứu và bỏ trốn. Trong cơn hoảng loạn, Adam Warlock đã tới Asgard, tính bắt cóc Lady Sif về để “giao phối”. Thor đã nhanh chóng phát hiện và tẩn Adam Warlock một trận ra trò. Bị thương nặng, Him phải rút lui vào trong kén để hồi phục, từ đây, Adam Warlock được tái sinh.

Sau khi tái sinh, Adam Warlock gặp một nhóm người được gọi là High Evolutionary. Cái tên Adam Warlock là do chính những người này đặt cho anh. Họ đã cho anhh viên đá Soul Stone chứa nhiều quyền năng to lớn, giao cho anh nhiệm vụ và mục đích sống. Từ đó, Adam Warlock ngao du khắp vũ trụ để…làm việc thiện, trong đó có việc bem cả Thanos để ngăn chặn hắn to thực hiện mưu đồ búng tay của mình.

Theo vũ trụ phim ảnh MCU

Xuất hiện ở phần after credit của phim Guardians of The Galaxy 2, Adam Warlock là một thực thể nhân tạo được tạo ra bởi Nữ hoàng Ayesha của tộc người Hoàn mỹ, để giúp cô tiêu diệt nhóm Guardians of The Galaxy. Sau trận chiến trên hành tinh của Ego, Ayesha muốn trả đũa nhóm của Peter Quill bởi Rocket Raccoon đã lấy cắp những viên pin Anulax và phá hủy một số Omnicrafts của họ.

Sử dụng một kén sinh học tiên tiến, Ayesha bắt đầu tạo ra một thực thể có khả năng đánh bại nhóm Guardians of The Galaxy. Khi thực thể ấy bước ra khỏi kén, Ayesha quyết định gọi nó là Adam.

Sức mạnh và Năng lực

Sức mạnh

Phần lớn sức mạnh của Adam có nguồn gốc từ cơ thể sinh học độc đáo của anh. Những sức mạnh này cũng tùy thuộc vào những thay đổi khác nhau sau mỗi lần tái sinh, và phát triển từ chiếc kén tái sinh của mình ở mức tiềm thức và có thể phát triển sức mạnh tùy thuộc vào tình hình hiện tại.

Theo Thanos, Adam là một sinh vật độc đáo giống như mình và được mô tả là vượt ngoài tầm “chuẩn mực vũ trụ”. Các thực thể vũ trụ khác cũng đánh giá rất cao sức mạnh của Adam Warlock.

Cộng sinh với Soul Stone: Nhờ được kết nối về mặt tâm trí với Soul Stone, Adam Warlock có khả năng cảm nhận được vị trí của viên đá, dù cho nó đang ở ngóc ngách nào trong vũ trụ. Trong số tất cả các vật chủ mà Soul Stone đã liên kết, viên đá đã nói rằng Adam Warlock là người mạnh nhất trong số tất cả, và nó đã đồng ý chịu sự kiểm soát của Adam. Nhờ kết nối này, Adam Warlock có thể kháng lại những ảnh hưởng của Mind Stone.

Avatar of Life: Ban đầu được mệnh danh trở thành Avatar of Life bởi In-Between, Adam Warlock được chỉ định là Avatar of life bởi những thực thể nói trên để chống lại Avatar-Death of Death, Thanos và là người nắm giữ cán cân vũ trụ.

Triệu hồi: Trong lần lặp đầu tiên của Magus – tên gọi khác của Adam Warlock trên Earth-616, anh có khả năng triệu hồi In-Between bằng cách làm bão hòa đối thủ trong quá khứ của mình, trong một bức xạ đặc biệt vô hại hoạt động như một ngọn hải đăng. Không rõ liệu khả năng này chỉ có thể được thực hiện thông qua Soul Stone, hay đó là một khả năng của nhân dạng Adam Warlock – Avatar of Life.

Siêu sức mạnh: Adam Warlock có sức mạnh vật lý vượt xa các cá thể siêu nhân khác, Sự hoàn hảo trong gene của anh cho phép Adam Warlock sở hữu sức mạnh, tốc độ, sự trâu bò, phản xạ và tất tần tật mọi thứ ở level vũ trụ. Khả năng này được Ultron và High Evolutionary ghi nhận.

Khả năng ngoại cảm: Là một vật chủ của Soul Stone, Adam Warlock sở hữu các sức mạnh liên quan tới trí óc như ngoại cảm, kháng tâm linh, vân vân và mây mây.

Thao túng năng lượng: Cơ thể Adam Warlock có khả năng hấp thụ năng lượng ở mọi dạng, hấp thụ xong anh còn có thể thao túng nó để phục vụ cho mục đích của mình. Adam Warlock có thể thi triển phép thuật, chưởng năng lượng, du hành thời gian, bẻ cong không gian, và nhiều thứ mầu nhiệm khác. Khi kết hợp lại, Adam Warlock còn có thể thao túng phép thuật ở mức độ hạ nguyên tử.

Khả năng

Nhờ sở hữu bộ gene hoàn hảo, Adam Warlock cũng rất ư là hoàn hảo với siêu trí tuệ, thông thạo nhiều công nghệ từ nhiều nền văn minh khác nhau. Anh có khả năng thao túng người khác, ra quyết định chiến lược và vô cùng thông minh. Đến Thanos còn phải ngán ngẩm Adam Warlock.

Ngoài ra, khả năng cận chiến của Adam Warlock cũng thuộc hàng siêu tốt. Anh đánh tay đôi với Thanos như cơm bữa và còn win nữa chứ. Với vốn liếng sống của mình, Adam Warlock dường như thích là một người thuyết giảng để người khác hiểu chuyện hơn là động tay động chân.

Back to top button
mua thẻ cào