Kamen Rider Ixa

Kamen Rider Ixa (仮 面 ラ ダ ー ク サ Kamen Raidā Ikusa, Masked Rider IXA) là nhân vật chính và nhân vật hư cấu xuất hiện trong Kamen Rider Kiva, một bộ phim truyền hình tokusatsu của Nhật Bản trong Kamen Rider Kiva. Ixa là Rider thứ hai ở Kiva. “IXA” là từ viết tắt của “Intercept X Attacker”. Trong khi Kiva dựa trên nhiều quái vật khác nhau, mô típ của Ixa là của Hiệp sĩ Templar, một trật tự thánh của Hiệp sĩ Christian. Tên của Ixa trong tiếng Nhật xuất phát từ một trong những cách đọc của chữ Hán cho “chiến đấu”, “chiến tranh” và “chiến đấu” (戦 ikusa).

Trong khi Hệ thống Ixa được hứa hẹn với Yuri Aso, Jiro là người dùng đầu tiên của Hệ thống vào năm 1986, sử dụng nó để cứu Yuri khỏi. Ban đầu, Yuri có nghĩa là sử dụng khi cô coi nó như một vật kỷ niệm của người mẹ quá cố của mình, nhưng sau khi biết được sai sót của nó và thấy quyết tâm của Jiro, Yuri cho phép anh giữ Hệ thống Ixa.

Khi biết kế hoạch của Jiro, Otoya Kurenai lấy Hệ thống Ixa để chiến đấu với Jiro như người dùng thứ hai. Sau sự can thiệp của Basshaa giữa Jiro và Otoya, Jiro một lần nữa mua lại Hệ thống Ixa, sử dụng nó để chiến đấu với Lion Fangire Rook để trả thù cho sự tàn sát của tộc Wolfen. Tuy nhiên, Otoya nhanh chóng lấy lại Hệ thống sau khi Rook đánh bại Jiro là Ixa, với anh ta và Jiro tranh cãi ai là người dùng hợp pháp của nó ngay sau đó.

Sau khi Yuri cố gắng sử dụng Ixa Knuckle và Jiro rời đi sau khi tiết lộ danh tính thực sự của mình với cô ấy, Otoya trở thành người dùng chính thức của Hệ thống Ixa. Sau khi được Rook sử dụng một thời gian ngắn, Otoya lấy lại đai và sau đó cho Yuri dùng nó để chống lại Rook trong trận chiến, thành công trong việc làm bị thương Lion Fangire thay vì mục đích giết chết anh ta.

Mặc dù hệ thống được trả lại cho Otoya sau đó, Yuri đánh cắp nó một lần nữa trong nỗ lực tiêu diệt Maya, Nữ hoàng Fangire, vì ghen tị.

Trong nỗ lực thứ ba của Yuri để tiêu diệt Maya, Vua Fangire, Dark Kiva, đã can thiệp và buộc Yuri phải rút lui. Otoya sử dụng hệ thống để chiến đấu với Dark Kiva, nhưng bị đánh bại dễ dàng và bị giam cầm trong Castle Doran. Anh được Yuri giải cứu và sử dụng hệ thống để đánh bại Silkmoth Fangire.

Otoya sẽ sử dụng hệ thống Ixa lần cuối cùng để chiến đấu với Bat Fangire trong trận chiến bên bờ biển, nhưng anh ta lại bị áp đảo và bộ giáp bị hư hại nặng nề khi vành đai rơi xuống hồ.

Theo thời gian, Hệ thống Ixa được phục hồi và hoàn thiện, cuối cùng Keisuke Nago trở thành người dùng chính của hệ thống trong năm 2008.

Ixa không có hình dạng như Kiva cung cấp năng lượng sinh học / thần bí, mà thay vào đó có hai chế độ khi anh sử dụng Hệ thống Rider (イ ダ ー Raidā Shisutemu). Chế độ mặc định của Ixa là Chế độ lưu (セ ー ブ モ Sēbu Mōdo) và có thể chuyển đổi thành Chế độ Burst (バ ー ス Bāsuto Mōdo) trong đó tấm mặt che mắt của Ixa.

Mặc dù Proto Ixa (プ ロ ト イ Puroto Ikusa) đã có mặt vào năm 1986, nhưng nó chỉ có Chế độ Lưu khi Chế độ Burst vẫn đang được phát triển. Do đó, các vấn đề kỹ thuật thường xảy ra như áo giáp bắn ra hơi nước, tiếng bíp liên tục, một giọng nói khác cho Vành đai Ixa, một phép chiếu bằng đồng cho sự biến đổi của Hệ thống Ixa và chỉ có một Fuestle: Knuckle Fuestle. Proto Ixa làm cạn kiệt cơ thể của một người đủ điều kiện ngay cả khi họ không phải là con người, vì Hệ thống vẫn có thể làm hại Jiro mặc dù là một Wolfen, và nó đã làm hại Otoya đến mức mất trí nhớ hoàn toàn. Ixa đã được cập nhật liên tục từ năm 1986 và với mô hình thứ mười được sử dụng cho đến khi nó được nâng cấp lên mô hình thứ mười một với chế độ mới.

Cả Ver.X và Ver.XI đều có hình chiếu vàng của Hệ thống Ixa thay vì màu đồng ban đầu. Tổng cộng có sáu Fuestles có sẵn cho người dùng cũng như vũ khí mới: Ixa Calibur. Nó không làm cạn kiệt cơ thể người dùng như nguyên mẫu, mặc dù vẫn chưa biết tác dụng phụ nào khác.

Chế độ Burst (ー ス ト ー Bāsuto Mōdo) là chế độ đầu tiên của Ixa xuất hiện. Như tên cho thấy, Burst Mode tạo ra một luồng nhiệt làm hỏng mọi thứ trong phạm vi khi chuyển đổi từ Chế độ lưu. Nó sử dụng Ixa Calibur để thực hiện (ク サ ・ usa Ikusa Jajjimento) và Ixa Knuckle để thực hiện (ブ ロ ク ンKhi thực hiện Phán quyết Ixa, một hình ảnh mặt trời xuất hiện phía sau Ixa.

Kamen Rider Rising Ixa (仮 面 ラ イ ダ ー ラ サ Kamen Raidā Raijingu Ikusa) là bản nâng cấp của Hệ thống Ixa, được gọi là Intercept X Attacker Ver.XI. Vì là phiên bản hoàn thiện, sức mạnh của Ixa là ở mức tối đa. Chế độ này được truy cập thông qua Ixariser mới và Ixa Knuckle Ver.XI. Sau khi nhập mã, áo giáp ngoài của Ixa bị đẩy ra và đỉnh đầu thay đổi một lần nữa. Trong hình thức này, Ixa có thể thực hiện (フ ァ イ ナ ル ラ イ ジ ン グ ブ ス Fainaru Raijingu Burasuto). Bộ giáp của hình thức này có nhiều màu xanh hơn trên cánh tay, chân và đầu. Ngực chủ yếu là màu trắng với hình dạng giống như mặt trời màu đỏ ở trung tâm, phần lõi lộ ra do loại bỏ hầu hết các lớp giáp. Hệ thống Ixa sẽ nhận được một bản nâng cấp cuối cùng cho phép người dùng truy cập vào Rising Ixa từ chuyển đổi ban đầu.

  • Kamen Ride: Ixa: A chứa sức mạnh của Kamen Rider Ixa. Được sử dụng để triệu tập Kamen Rider Ixa. Lần đầu tiên được sử dụng trong trận chiến. Khi anh ta được triệu tập, đầu tiên anh ta nói “Trả lại cuộc sống mà anh đã mang đến cho Chúa!”
    Có nhiều người dùng, Kamen Rider Ixa có hai người. Diễn viên phù hợp chính, (元 amoto Okamoto Jirō), người phục vụ với tư cách là người dùng Ixa nam, trong khi diễn viên phù hợp với người dùng nữ của Ixa là (須 賀 祐 一 Hachisuka Yūichi), người chủ yếu phục vụ như đa số nữ Sentai Trong các danh mục đồ chơi ban đầu, Ixa được gọi là Kamen Rider Hunter (仮 面 ラ イ ダ ー ハ タ Kamen Raidā Hantā)
0/5 (0 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào