Kamen Rider Hibiki

Kamen Rider Hibiki (仮 面 ラ ダ ー 響 鬼) Kamen Raidā Hibiki, Masked Rider Hibiki) là một bộ phim truyền hình siêu anh hùng của Nhật Bản. Đây là phần thứ mười lăm trong các chương trình tokusatsu nổi tiếng của Kamen Rider Series. Đó là sự hợp tác chung giữa Ishimori Productions và Toei. Kamen Rider Hibiki được phát sóng lần đầu vào ngày 30 tháng 1 năm 2005 và phát sóng tập cuối vào ngày 22 tháng 1 năm 2006. Nó được phát sóng cùng với Mahou Sentai MagirangerIcon-crosswiki cho Super Hero Time 2005. Loạt phim này được ghi nhận để giới thiệu các chủ đề và phong cách mới chưa từng thấy trong các chương trình khác . Câu khẩu hiệu cho loạt bài là “Đối với chúng tôi, có những anh hùng”. (ぼ く た に は 、 ヒ ー ロ ー い る Bokutachi ni wa, hīrō ga iru).

Câu chuyện

Các kỵ sĩ Kamen, được gọi là Oni, người chiến đấu ăn thịt những con thú được gọi là Makamou với “âm thanh thuần khiết”. Một trong những Oni, một người đàn ông tên Hibiki cuối cùng có một giáo viên và mối quan hệ giống như người học việc với Asumu Adachi. Một cậu bé không chắc chắn về bản thân và đang ở ngã ba đường trong cuộc đời khi chuyển đến trường cấp ba, Asumu học cách trở thành người lớn thông qua việc xem Hibiki và Oni khác khi tất cả cùng nhau luyện tập để rèn luyện kỹ năng chiến đấu với Makamou và homunculi giúp đỡ họ Tuy nhiên, sự gia tăng đột ngột của số lượng Makamou chứng tỏ là khúc dạo đầu cho một thiên tai sắp tới.

Ban đầu không phải là một Rider?

Theo trợ lý của nhà sản xuất Shigenori Takatera, Chikara Kataoka (岡 Sh Kataokā Chikara), do doanh số bán đồ chơi của Kamen Rider Blade thấp hơn so với Chouseishin GransazerIcon-crosswiki, người kế nhiệm của Blade ban đầu được coi là một người khởi xướng ArashiIcon-crosswiki dưới tiêu đề Henshin Ninja Arashi Prologue: Messenger of Shikigami (変 身 忍者 嵐 序章 式 Henshin Ninja Arashi Joshō Shikigami-shisha-hen). Giống như Kamen Rider, Arashi là một trong những anh hùng được tạo ra bởi Shotaro Ishinomori. Takatera cho biết đây là bước đầu tiên để “đánh thức” các anh hùng kinh điển của Ishinomori và Toei và xây dựng một phiên bản Disney của Nhật Bản. Sau đó, anh đổi tên thành Lịch sử Trận chiến BirdNinja: Hayate (忍 Toribi Senki Hayate) và bắt đầu thiết lập các thiết lập cơ bản của chương trình tokusatsu theo phong cách ninja so với yokai, bao gồm cả động vật như đĩa, yokai, taiko, thợ săn quỷ và thạc sĩ & học việc. Điều này dẫn đến phong cách của Hibiki hoàn toàn khác biệt so với hầu hết các mục của Kamen Rider Series.

Tuy nhiên, khi cài đặt cơ bản được thực hiện, Bandai nghĩ rằng họ nên được giữ lại bằng cách sử dụng tiêu đề “Kamen Rider” để bán hàng. Đội của Takatera phải điều chỉnh tất cả các bối cảnh ban đầu của họ thành một sê-ri giống như Kamen Rider The Hibiki Hero (の ヒ ー Hibiki no Hīrō), cuối cùng đã trở thành Kamen Rider Hibiki

Thay đổi thành viên
Kamen Rider Hibiki bắt đầu với Shigenori Takatera với tư cách là nhà sản xuất Toei, tuy nhiên, Shinichiro Shirakura, người đã tham gia vào loạt phim Heisei Kamen Rider khác, không liên quan gì đến việc sản xuất Hibiki, được chỉ định là nhà sản xuất của bộ phim Kamen Rider Hibiki và Seven War Ác quỷ, cuối cùng thay thế Takadera trong sản xuất TV từ tập 30. Nhân viên viết cũng thay đổi; Tsuyoshi Kida và Shinji Ooishi được thay thế bởi Toshiki Inoue và Shouji Yonemura, người đã làm việc với Shirakura trong Shibuya F15 (Sh15uya) và loạt Heisei Kamen Rider khác.

Ngoài ra, những nhân vật như Sensha Yoshida, một họa sĩ truyện tranh nổi tiếng; Hiroshi Yamamoto, một nhà thiết kế trò chơi video; Masao Higashi, một nhà phê bình phim và truyền hình dày dạn kinh nghiệm; và nhiều người khác đã công bố những lời chỉ trích nặng nề trong blog cá nhân của họ vì điều này. Ngay cả ngôi sao của chương trình, Shigeki Hosokawa, người đóng vai Hibiki, đã tuyên bố trên trang web cá nhân của mình rằng kịch bản Inoue “cần điều chỉnh” và toàn bộ thay đổi nhân viên này là “lừa đảo”. Với đội ngũ nhân viên sản xuất đầu tiên, Hosokawa sẽ tham gia các cuộc họp của các nhà văn và đưa ra gợi ý, tuy nhiên, Hosokawa không thể đưa ra ý kiến ​​của mình trong các cuộc họp nhân viên sản xuất thứ hai do hạn chế về thời gian.

Trong một cuộc phỏng vấn được công bố trên trang web chính của TV Asahi, Hosokawa tuyên bố rằng kịch bản cho tập cuối cùng đã được viết lại vào ngày cuối cùng của bộ phim. Sau đó, ông nói rằng kịch bản đã được gửi đến muộn đến mức nó được đưa vào bối cảnh khi trận chiến cuối cùng đang được quay. Trận chung kết này đã bị loại bỏ và sau đó là một kết thúc mới mà theo Hosokawa, không có gì giống như kết thúc dự định, đã được quay. Sau đó trong cuộc phỏng vấn, Hosokawa nói rằng bộ đồ Oni mà Kiriya sử dụng là một bộ kit gồm hai bộ đồ mới được làm đặc biệt cho các nhân vật của Asumu và Kiriya. Hosokawa nói rằng đây là thay đổi khó chịu nhất đối với anh ta vì kịch bản cuối cùng đã được viết lại sáu lần vào thời điểm đó và tất cả ngoại trừ phiên bản được quay đều có cả Asumu và Kiriya trở thành Oni.

Vào tháng 1 năm 2006, tại Kamen Rider Super Live, Hosokawa tuyên bố rằng bộ phim “về cơ bản là một quá trình không hoàn chỉnh” và rằng “nó không nên kết thúc theo cách đó”. Mitsu Murata, người đóng vai các nhân vật Douji, đã tuyên bố trên blog của mình: “Tôi không thể tha thứ cho họ, tôi muốn tiếp tục ý tưởng của mình”, phàn nàn về việc loại bỏ Takadera làm nhà sản xuất. Những tuyên bố này đã gây ra một cơn bão chưa từng có trong thị trường tokusatsu chuyên nghiệp và nhiều giám đốc điều hành của Toei đã bị mắng mỏ vì cho phép một loạt được xử lý theo cách như vậy.

Chưa bao giờ có bất kỳ tuyên bố chính thức nào từ Toei, nhưng nhiều nhà phê bình chỉ ra một số sự thật có thể đã gây ra nó, lý do chính là doanh số đồ chơi thấp. Thông thường, một sản phẩm của Toei có hai nhà sản xuất khác nhau cho phim truyền hình và phim. Có khả năng một nhà sản xuất khác đã được chỉ định cho bộ phim vì Toei đang gặp vấn đề về lịch trình với Takatera.

Thay đổi

 1. Lời tường thuật mở đầu của Asumu khi bắt đầu mỗi tập phim đã bị xóa.
 2. Một phần mở đầu mới đã được giới thiệu trong tập 34 và tiếp theo.
 3. Việc sử dụng chữ Hán được chiếu trên màn hình trong các cảnh đã được loại bỏ hoàn toàn.
 4. Trình tự kết thúc đã được loại bỏ hoàn toàn.
 5. Các nhân vật của Kyousuke Kiriya và Shuki đã được giới thiệu cho bộ truyện.
 6. Ban đầu Eiki và Shouki đều được cho là thành viên chính, nhưng đã loại bỏ hoàn toàn các phần của họ.
 7. Các chuỗi khả năng thở lửa (Onibi) và móng vuốt Oni (Onizume) đã bị loại bỏ hoàn toàn cùng với Ibuki mở miệng cho cuộc tấn công của mình. Makamou mở miệng quá rộng hoặc chất lỏng bị kích thích cũng bị loại bỏ. Đã có những phàn nàn về những chuỗi này từ các nhóm ủng hộ phụ huynh, những người tuyên bố rằng họ sợ trẻ em.
 8. Những điều phức tạp như CG Makamou và quay phim trên núi gần như đã giảm hoàn toàn có lẽ là do vấn đề chi phí, các nhà phê bình hàng đầu tin rằng Takadera đã bị loại khỏi dự án do không sẵn sàng thay đổi kịch bản của mình để thích nghi với những thay đổi này.

Nhân vật

Chương trình truyền hình

Kamen Rider Hibiki ►Hitoshi Hidaka
Kamen Rider Ibuki ►Iori Izumi
Kamen Rider Todoroki ►Tomizo Todayama
Kamen Rider Zanki ►Zaomaru Zaitsuhara
Kamen Rider Danki ►Daisuke Danda
Kamen Rider Sabaki ►Sakae Saeki
Kamen Rider Eiki ►Eiki
Kamen Rider Shuki ►Shuki
Đã biến đổi Akira ►Akira Amami
Biến đổi Kyosuke ►Kyosuke Kiriya

Đề cập ngoại truyện
Kamen Rider Zanki ►Preingly Zanki
Kamen Rider Gouki ►Gouki
Kamen Rider Toki ►Toki
Kamen Rider Shouki ►Shouki
Ngân hàng Kamen Rideri BankBanki

Phim / Đặc biệt
Kamen Rider Hibiki ►Hibiki
Asumu Adachi
Kamen Rider Ibuki ►Ibuki
Kamen Rider Todoroki ►Todoroki
Kamen Rider Kabuki ►Kabuki
Kamen Rider Tohki ►Tohki
Kamen Rider Kirameki ►Kirameki
Kamen Rider Nishiki ►Nishiki
Kamen Rider Habataki ►Habataki

Độc quyền
Kamen Rider Kyoki ►Kyosuke Kiriya
Kamen Rider Mujaki ►Mutsuko Murashima
Kamen Rider Jaki ►Jacky Zhang
Kamen Rider Kagayaki ►Konko Kageyukouji
Kamen Rider Yūki

SIC Hero độc quyền Saga
Giả Kabuki Hitotsumi

Tiểu thuyết độc quyền
Kamen Rider Saki ► Saki
Kamen Rider Kido ►Kido
Kamen Rider Shokuki ► Hattori Masanari

Tên / hình độc quyền
Kamen Rider Fubuki ►Fubuki
Akatsuki ► Tsutomu Tsumura
Michibiki
Kachidoki
Genki
Yamabuki

Đồng minh
Asumu Adachi
Hitomi Moida
Ikuko Adachi

Takeshi
Ichiro Tachibana
Kasumi Tachibana
Hinaka Tachibana
Midori Takizawa
Kognukeuke

Makamou
The Man and Woman

Các loại khổng lồ
Tsuchigumo
Kaengumo
Yamabiko
Nướng
Amikiri
Ittanmomen
Ooari
Otoroshi
Nurikabe
Ubume
Yamaarshi
Oonamemo
Kamaitachi
Notsugo
Ôi

Các loại mùa hè
Dorotabou
Kappa
Bakeneko
Tengu
Uwan
Yobuko
Kaendaishou
Tập đoàn Makamou Ninja
Hitotsumi

Các loại thí nghiệm
Nanashi
Yoroi Tsuchigumo
Kasha
Yobuko
Satori
Rokurokubi

Khác
Kodama
Okubi
Nướng
Wanyūdō
Omukade
Onyuudou

Tập phim

 1. The Echoing Oni (響く鬼 Hibiku Oni)
 2. The Howling Spider (咆える蜘蛛 Hoeru Kumo)
 3. Falling Voice (落ちる声 Ochiru Koe)
 4. Running Ichiro (駆ける勢地郎 Kakeru Ichiro)
 5. Melting Sea (熔ける海 Tokeru Umi)
 6. Beating Soul (叩く魂 Tataku Tamashii)
 7. Majestic Breath Oni (息吹く鬼 Ibuku Oni)
 8. Shouting Wind (叫ぶ風 Sakebu Kaze)
 9. A Squirming Evil Heart (蠢く邪心 Ugomeku Jashin)
 10. The Oni Who Stands in Line (並び立つ鬼 Narabitatsu Oni)
 11. Swallowing Wall (呑み込む壁 Nomikomu Kabe)
 12. Revealed Secrets (開く秘密 Hiraku Himitsu)
 13. Disrupting Fate (乱れる運命 Midareru Sadame)
 14. Devouring Douji (喰らう童子 Kurau Dōji)
 15. Weakening Thunder (鈍る雷 Niburu Ikazuchi)
 16. Roaring Oni (轟く鬼 Todoroku Oni)
 17. A Targeted Town (狙われる街 Nerawareru Machi)
 18. Unbroken Hurricane (挫けぬ疾風 Kujikenu Shippū)
 19. Strumming Warrior (かき鳴らす戦士 Kakinarasu Senshi)
 20. The Pure Sound (清める音 Kiyomeru Oto)
 21. Gathering Demons (引き合う魔物 Hikiau Mamono)
 22. Becoming a Cocoon (化ける繭 Bakeru Mayu)
 23. Summer Training (鍛える夏 Kitaeru Natsu)
 24. Burning Crimson (燃える紅 Moeru Kurenai)
 25. Running Azure (走る紺碧 Hashiru Konpeki)
 26. Counting the Days (刻まれる日々 Kizamareru Hibi)
 27. Passing Down the Bond (伝える絆 Tsutaeru Kizuna)
 28. Undying Malice (絶えぬ悪意 Taenu Akui)
 29. Shining Boy (輝く少年 Kagayaku Shōnen)
 30. Forging Premonition (鍛える予感 Kitaeru Yokan)
 31. Surpassing Father (超える父 Koeru Chichi)
 32. Bursting Song (弾ける歌 Hajikeru Uta)
 33. The Armed Blade (装甲う刃 Matō Yaiba)
 34. Beloved Beauty (恋する鰹 Koi Suru Katsuo)
 35. Fallen Angel (惑わす天使 Madowasu Tenshi)
 36. Starving Shuki (飢える朱鬼 Ueru Shuki)
 37. Lightning Living Again (甦る雷 Yomigaeru Ikazuchi)
 38. Broken OnGeki (敗れる音撃 Yabureru Ongeki)
 39. Your Beginning (始まる君 Hajimaru Kimi)
 40. Nearing Orochi (迫るオロチ Semaru Orochi)
 41. The Awakening Teacher and Student (目醒める師弟 Mezameru Shitei)
 42. Ferocious Demons (猛る妖魔 Takeru Yōma)
 43. An Unchangeable Body (変われぬ身 Kawarenu Mi)
 44. Forbidden Secret (秘める禁断 Himeru Kindan)
 45. Dying a Glorious Death, Zanki (散華する斬鬼 Sange Suru Zanki)
 46. Mastering the Oni Way (極める鬼道 Kiwameru Onidō)
 47. The Talking Back (語る背中 Kataru Senaka)
 48. Dreaming of Tomorrow (明日なる夢 Asunaru Yume)

Movies

 1. Kamen Rider Hibiki & The Seven Senki (劇場版 仮面ライダー響鬼と7人の戦鬼 Gekijōban Kamen Raidā Hibiki to Shichinin no Senki)

Đặc biệt

 1. Kamen Rider Hibiki: Asumu, Transform! You can be an Oni, too!! (仮面ライダー響鬼 明日夢変身!キミも鬼になれる!! Kamen Raidā Hibiki: Asumu Henshin! Kimi mo Oni ni nareru!!)

Sân khấu

 1. Kamen Rider Hibiki: Special Show (仮面ライダー響鬼 スペシャルショー Kamen Raidā Hibiki Supesharu Shō)

Diễn viên

 1. Hibiki (響鬼(ヒビキ) Hibiki): Shigeki Hosokawa (細川 茂樹 Hosokawa Shigeki)
 2. Asumu Adachi (安達 明日夢 Adachi Asumu): Rakuto Tochihara (栩原 楽人 Tochihara Rakuto)
 3. Ibuki (威吹鬼(イブキ) Ibuki): Joji Shibue (渋江 譲二 Shibue Jōji)
 4. Todoroki (轟鬼(トドロキ) Todoroki): Shingo Kawaguchi (川口 真五 Kawaguchi Shingo)
 5. Zanki (斬鬼(ザンキ) Zanki/Kamen Raidā Zanki): Kenji Matsuda (松田 賢二 Matsuda Kenji)
 6. Kasumi Tachibana (立花 香須実 Tachibana Kasumi): Mayu Gamou (蒲生 麻由 Gamō Mayu)
 7. Hinaka Tachibana (立花 日菜佳 Tachibana Hinaka): Miyuki Kanbe (神戸 みゆき Kanbe Miyuki)
 8. Hitomi Mochida (持田 ひとみ Mochida Hitomi): Erika Mori (森 絵梨佳 Mori Erika)
 9. Ikuko Adachi (安達 郁子 Adachi Ikuko): Kaoru Mizuki (水木 薫 Mizuki Kaoru)
 10. Ichirou Tachibana (立花 勢地郎 Tachibana Ichirō): Atomu Shimojo (下條 アトム Shimojō Atomu)
 11. Akira Amami (天美 あきら Amami Akira): Nana Akiyama (秋山 奈々 Akiyama Nana)
 12. Midori Takizawa (滝澤 みどり Takizawa Midori): Masako Umemiya (梅宮 万紗子 Umemiya Masako)
 13. Douji (童子 Dōji): Mitsu Murata (村田 充 Murata Mitsu)
 14. Parent Douji : Sei Ashina
 15. Hime (姫 Hime): Sei Ashina (芦名 星 Ashina Sei)
 16. Parent Hime : Mitsu Murata
 17. Kyousuke Kiriya (桐矢 京介 Kiriya Kyōsuke): Yuichi Nakamura (中村 優一 Nakamura Yūichi)
 18. Danki (弾鬼(ダンキ) Danki): Makoto Ito (伊藤 慎 Itō Makoto)
 19. Shouki (ショウキ Shōki): Yoshifumi Oshikawa (押川 善文 Oshikawa Yoshifumi)
 20. Kounosuke Kogure (小暮 耕之助 Kogure Kōnosuke): Akira Fuse (布施 明 Fuse Akira)
 21. Shuki (朱鬼(シュキ) Shuki): Reiko Kataoka (片岡 礼子 Kataoka Reiko)
 22. Tsutomu Tsumura (津村 努 Tsumura Tsutomu): Kento Shibuya (渋谷 謙人 Shibuya Kento)
 23. Sabaki (裁鬼 Kamen Raidā Sabaki, Voice): Katsumi Shiono (塩野 勝美 Shiono Katsumi)
 24. Next Preview Narrator, Eiki (次回予告ナレーター, 鋭鬼 Jikai Yokoku Narētā, Eiki, Voice): Kazuya Nakai (中井 和哉 Nakai Kazuya)
 25. Junction Narrator (ジャンクションナレーター Jankushon Narētā): Koji Nakata (中田 浩二 Nakata Kōji)

Opening themes

 1. “Kagayaki” ( “Radiance”)

Ca sĩ: Toshihiko Sahashi

Tập: 1-33, 48

 • “Hajimari no Kimi e” (始まりの君へ “To the Original You”)

Ca sĩ: Akira Fuse (布施 Fuse Akira)

Tập: 34-47

Ending theme

 1. “Shōnen Yo” (少年よ Shonen yo, Lit. “Hey, boy!”)

Ca sĩ: Akira Fuse (布施 Fuse Akira)

Tập: 1-33, 48

0/5 (0 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào