Vũ điệu hỏa thần của Tanjiro trong Kimetsu no Yaiba

Tanjiro là một thợ săn quỷ cậu được sư phụ của mình là Urokodaki dạy cách sử dụng Hơi Thở của Nước và đó cũng được coi là nguyên tố của cậu. Nhưng trong tập 19 của anime, Tanjiro đã sử dụng một kỹ năng mới gọi là Vũ Điệu của Hỏa Thần một trong những thức của Hơi Thở Lửa trong khi năng lực ban đầu của cậu là sức mạnh của Hơi Thở Nước.

Vũ Điệu của Hỏa Thần là một nghi thức được gia đình Kamado thực hiện vào mỗi năm mới, để cầu một năm may mắn và bình an cho tất cả mọi người. Các truyền nhân sẽ thực hiện điệu múa tế thần này từ lúc bình minh đến hoàng hôn, cầu mong cho hỏa thần sẽ phù hộ cho họ tránh khỏi tai ương, bệnh tật. Điệu múa của hỏa thần bao gồm 12 bước nhảy khác nhau, sau này Tanjiro đã áp dụng các bước nhảy này cùng kỹ thuật hô hấp pháp vào mục đích chiến đấu.

Mười hai bước nhảy của Điệu múa Hỏa thần, bao gồm:

 1. Viên Vũ: Tung ra một nhát chém cực mạnh vào mục tiêu.
 2. Bích La Thiên: Một kỹ thuật tương tự như “Thủy Xa”. Tanjiro xoay tròn cơ thể tạo ra một đường kiếm hình tròn vô cùng đẹp mắt.
 3. Nhật Vận Chi Long・Đầu Vũ: Một đòn tấn công kết hợp với Bộc Huyết của Nezuko. Thanh kiếm của Tanjjiro chuyển thành màu đỏ cam và được bao phủ trong ngọn lửa. Khi ở trạng thái này, đường kiếm của cậu tạo ra mang hình dáng của một con rồng lửa. Tấn công mục tiêu nhiều lần và cuối cùng kết liễu chúng.
 4. Viên Vũ Nhất Thiểm: Một dạng nâng cấp của Viên Vũ, Tanjiro sử dụng Phích Lịch Nhất Thiểm của Zenitsu. Và kết hợp với Viên Vũ bằng cách truyền hơi thở qua toàn cơ thể. Tập trung vào chân để phóng đến và tấn công tất cả mục tiêu phía trước bằng một nhát chém.
 5. Liệt Nhật Hồng Kính: Tanjiro tung ra hai nhát chém ngang bảo vệ cậu khỏi các đòn tấn công từ phía trước mặt.
 6. Viêm Vũ: Một kỹ thuật bắt đầu bằng một nhát chém dọc và sau đó là một đòn chém ngang. Tạo ra một dấu gạch chéo tấn công mục tiêu với uy lực cực kỳ mạnh mẽ.
 7. Huyễn Nhật Hồng: Tanjiro sử dụng kỹ thuật này để ẩn mình bằng cách xoay vòng tròn với một tốc độ cao. Chiêu thức này sẽ hoạt động cực kỳ hiệu quả nhất là đối với những kẻ địch có tầm nhìn tốt. Vì chúng sẽ tấn công vào một ảo ảnh chứ không phải cơ thể thực của Tanjiro.
 8. Hỏa Xa: Tanjiro sử dụng kỹ thuật này đồng thời có thể kết hợp với Huyễn Nhật Hồng. Để tấn công kẻ thù trong khi tầm nhìn của chúng đang bị phân tâm.
 9. Phi Luân Dương Viêm: Tanjiro tạo ra một đòn tấn công đi kèm với những ngọn lửa chém về phía trước.
 10. Chước cốt Viêm Dương: cho phép Tanjiro tạo ra một nhát chém hình tròn. Bảo vệ khỏi các đòn tấn công trực diện ở trước mặt.
 11. Dương Hoa Đột: Tanjiro dùng kiếm đâm về phía mục tiêu cùng với một hào quang lửa bao quanh lưỡi kiếm.
 12. Tà Dương Chuyển Thân: Cho phép cậu vận dụng “thế giới giác ngộ”. tăng cường tối đa các giác quan và sức mạnh đồng thời loại bỏ hết sơ hở của bản thân. Để tạo ra một nhát chém nhanh và mạnh đến mức Akaza còn không kịp nhìn thấy đòn tấn công này của Tanjiro.

Ở tập 19 của anime, trong hồi tưởng của Tanjiro. Cha cậu ngay cả khi bị bệnh, ông vẫn thực hiện Điệu Nhảy của Hỏa Thần trong thời tiết tuyết rơi, điều này cho thấy cha của Tanjiro đã sử dụng Breath Styles để làm chủ năng lượng và sức chịu đựng của cơ thể. Chính vì thế, nên mới có thể thực hiện được điệu nhảy ngay cả khi đang trong tình trạng sức khỏe không tốt. Ông cũng từng nói rằng, nếu Tanjiro có thể học đúng cách thở, cậu có thể thực hiện được điệu nhảy mãi mãi, ngay cả khi trong điều kiện thời tiết tuyết rơi giống như ông ấy. Khi nhớ về những thứ mà mình đã thấy cùng với lời nói của cha, Tanjiro đã bộc phát tiềm năng của mình và sử dụng Điệu Nhảy của Hỏa Thần.

Sau đó, để tìm kiếm nhiều hơn về Vũ Điệu của Hỏa Thần. Cậu đã đến tìm Viêm Trụ Rengoku. Trong chương 66 của manga, Rengoku đã nói với Tanjiro rằng hãy đến nhà của anh ấy, để tìm thông tin hay một số ghi chép của cha anh, là một trong những cựu trụ cột có thể có những manh mối về Vũ Điệu của Hỏa Thần.

Ở chương 68 của manga, sau cái chết của Viêm Trụ Rengoku, Tanjiro đã tìm đến nhà của anh để chuyển đến em trai và cha của Rengoku những điều mà anh muốn nói với cha và em mình trước khi chết. Khi biết Tanjiro là một thợ săn quỷ, cha của Rengoku đã nói rằng, anh chính là người sử dụng Hơi Thở của Mặt Trời hay còn gọi là Hơi Thở Khởi Nguyên. Truyền nhân của Hơi Thở Mặt Trời là người sở hữu đôi bông tai Hanafuda với dấu hiệu giết quỷ, dấu hiệu giết quỷ đã xuất hiện trên trán của Tanjiro vào chương 94 của manga.

Nguồn gốc của Hơi Thở Mặt Trời:

Hơi Thở của Mặt Trời chính là Hơi Thở Khơi Nguyên đầu tiên được một kiếm sĩ diệt quỷ mang đôi bông tai Hanafuda và nó chính là nguồn gốc tạo ra các dạng hơi thở khác. Điều này cho thấy rằng, người sử dụng Hơi Thở của Mặt Trời có thể đồng thời sử dụng được các dạng hơi thở khác nếu họ nắm bắt được nguồn gốc cách sử dụng dạng hơi thở đó và có thể kiểm soát được hơi thở của bản thân một cách ổn định nhất, phù hợp với hơi thở mà họ muốn sử dụng.

Nguồn gốc thanh kiếm Nichirin màu đen:

Trong manga nói rằng, thợ săn quỷ sử dụng lưỡi kiếm đen, sẽ được huấn luyện và tiếp nhận Hơi Thở của Mặt Trời vào một lúc nào đó. Vì vậy lưỡi kiếm đen sẽ đại diện cho những thợ săn quỷ có khả năng sử dụng các dạng hơi thở khác nhau. Một khi người đó có thể nắm bắt thuần thục các kỹ thuật thở, lúc đó màu đen của thanh kiếm Nichirin sẽ biến đổi phù hợp với dạng hơi thở tương ứng với người sử dụng, với điều kiện là khi người đó phải thành thạo người kiếm hợp nhất với một dạng hơi thở nhất định nào đó. Vì vậy, nếu Tanjiro thành thạo dạng hơi thở nước thì thanh kiếm của cậu sẽ biến thành màu xanh nhạt khi cậu sử dụng. ngoài ra khi Tanjiro thành thạo Vũ Điệu của Hỏa Thần thanh kiếm sữ có màu đỏ cam khi cậu sử dụng. Điều này có nghĩa Tanjiro là người sử dụng Hơi Thở của Mặt Trời. Đó là lý do tại sao thanh kiếm Nichirin của cậu có màu đen, có khả năng sử dụng mọi dạng hơi thở và cũng là lý do rất ít người biết đến thanh kiếm Nichirin màu đen, bởi người dùng Hơi Thở của Mặt Trời rất ít khi xuất hiện, vì nó chỉ truyền lại cho những người được chọn và xứng đáng để có thể tiếp nhận Hơi Thở của Mặt Trời.

5/5 (22 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào