Các loại hơi thở được sử dụng trong Kimetsu no Yaiba

Trong Kimetsu no Yaiba người xem đã thấy được sự xuất hiện của nhiều hơi thở khác nhau và mỗi hơi thở lại mang một đặc điểm nổi bật riêng. Kimetsu no Yaiba khiến người xem bị thu hút không chỉ bởi nội dung cốt truyện thú vị mà còn là những chiêu thức vô cùng đẹp mắt của những Thợ Săn Quỷ được tác giả chăm chút vô cùng kỹ lưỡng, Từ việc đặt tên từng chiêu thức đến đa dạng hóa các loại hơi thở. Trong đó, hơi thở chính là mấu chốt để cho các Thợ Săn Quỷ có thể đạt được mức sức mạnh tối đa của mình để sánh ngang sức mạnh của quỷ.

Có năm loại hơi thở cơ bản là Viêm, Thủy, Phong, Nham và Lôi và các loại hơi thở khác được phân nhánh ra từ năm loại trên. Sức mạnh của các loại hơi thở vẫn còn là một bí ẩn, chỉ có Hơi thở của Mặt Trời là được nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần.

1. Hơi Thở của Nước

Hơi Thở của Nước ban đầu được truyền lại cho Tanjiro. Nhưng có vẻ cậu không hoàn toàn thuần phục được hơi thở này nên về sau cậu sử dụng Điệu nhảy của Hỏa Thần nhiều hơn.

Những nhân vật từng sử dụng Hơi Thở của Nước gồm có: Tanjiro, Giyu, Sabito, Makomo, Urokodaki.

Hơi Thở của Nước được phân thành 2 nhánh sau:

– Hơi Thở của Muôn Hoa do Kanae – chị gái của Shinobu và Kanao – người kế thừa vị trí Trụ cột của Shinobu để lại. Trong Hơi thở của Muôn Hoa lại phân ra Hơi thở của Côn Trùng do Shinobu sử dụng.

– Hơi thở của Đại Xà được Xà Trụ Obanai Iguro sử dụng.

2. Hơi Thở của Lửa

Hơi Thở của Lửa được Viêm Trụ Kyojuro Rengoku và cha của Kyojuro, tức cựu Viêm Trụ từng sử dụng. Tuy có liên quan đến lửa, nhưng Điệu nhảy của Hỏa Thần không có mối quan hệ nào tới Hơi Thở của Lửa.

Có một chi tiết đáng chú ý là cựu Viêm Trụ đã từng nhìn thấy đôi bông tai của Tanjiro và cho rằng cậu chính là người sử dụng Hơi thở của Mặt Trời hay còn gọi là Hơi thở khởi nguyên, và các loại hơi thở khác chỉ là một phần của nó mà thôi.

Hơi Thở của Tình Yêu , được Luyến Trụ sử dụng đến cũng là một nhánh trong Hơi thở của Lửa.

3. Hơi Thở của Đá

Hơi Thở của Đá được Nham Trụ Gyomei Himejima sử dụng, người được được đánh giá là Trụ Cột mạnh nhất trong các Trụ Cột hiện tại.

4. Hơi Thở của Gió

Hơi Thở của Gió được sử dụng bởi Phong Trụ Sanemi Shinazugawa là anh trai của Genya. Hơi thở của Gió được chia thành 2 nhánh:

– Hơi thở của Sương mù do Hà Trụ Muichiro Tokitou sử dụng.

– Hơi thở của Muôn Thú được cho là do Inosuke sáng tạo ra. Người sử dụng hơi thở này có xúc giác vô cùng nhạy bén, điển hình là Inosuke.

5. Hơi Thở của Sét

Hơi thở của Sét xuất hiện lần đầu khi Zenitsu sử dụng chúng. Sau này, có thêm đàn anh của Zenitsu là Kaigaku và cựu Lôi Trụ Shihan cũng sử dụng Hơi Thở của Sét.

Ngoài ra, Hơi thở của Âm Thanh cũng là một nhánh của Hơi thở của Sét, do Âm Trụ Tengen Uzui sử dụng.

6. Hơi Thở của Mặt Trăng

Những thông tin về Hơi Thở của Mặt Trăng vẫn chưa được Goutoge-sensei tiết lộ nhiều như các loại hơi thở khác. Nhưng nó cũng khiến cho người hâm mộ cảm thấy vô cùng thấy bất ngờ, khi được nhìn thấy Đệ Nhất Thượng Huyền Kokushibo sử dụng và có thể thấy sức mạnh vượt trội của nó khi Kokushibo liên tục đánh lui các Trụ cột.

 7. Hơi Thở Của Mặt Trời

Hơi thở của Mặt Trời là hơi thở đầu tiên được sáng tạo và những hơi thở khác đều được sáng tạo dựa trên Hơi thở của Mặt Trời. Theo tác giả từng hé lộ, kiếm sĩ từng sử dụng Hơi Thở của Mặt Trời, là người từng suýt giết được Muzan và có liên hệ sâu xa cới dòng họ Kamado.

Cũng có một số giả thuyết cho rằng, kiếm sĩ này cũng chính là người đã truyền lại Hơi Thở của Mặt Trời cho tổ tiên của Tanjiro dưới cái tên Điệu nhảy của Hỏa Thần. Bằng chứng là đôi bông tai của Tanjirou và sự khiếp sợ của những Huyền Quỷ đã từng đối đầu với Tanjirou, bởi vì chúng thông qua ký ức của Muzan nhận thấy sự giống nhau giữa kiếm sĩ nọ và Tanjiro.

Từ những loại Hơi thở được liệt kê ở trên và lời nhận xét của cựu Viêm Trụ, chúng ta có thể suy đoán rằng Hơi thở của Mặt Trời chính là hơi thở mạnh nhất.

Tuy vậy, cũng không thể đánh giá thấp các loại hơi thở khác bởi mỗi loại đều có sức mạnh riêng. Theo nhiều fan dự đoán, trận chiến cuối cùng của Kimetsu no Yaiba sẽ là trận chiến đặc sắc nhất từ trước tới giờ bởi đó chính là sự so kèo giữa sức mạnh của các loại hơi thở.

                                                        Nguồn: Kimetsu no Yaiba Wikia – Fandom        

4.8/5 (10 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào