Tìm hiểu về nhân vật Xà Trụ Iguro Obanai trong Kimetsu no Yaiba

Iguro Obanai là một Thợ Săn Quỷ và Xà Trụ của Sát Quỷ Đội trong bộ anime/manga Kimetsu no Yaiba. Anh là một trong 9 trụ cột mạnh nhất của Sát Quỷ Đội phục mệnh dưới trướng của Ubuyashiki Kagaya. Để giúp các bạn có thêm thông tin về Xà Trụ Iguro Obanai, hôm nay hãy cùng chúng mình tìm hiểu về nhân vật này qua bài viết dưới đây nhé!

Ngoại Hình của Xà Trụ Iguro Obanai

Obanai là một nam thanh niên có chiều cao khiêm tốn. Anh có mái tóc đen, quấn băng quanh miệng và một con rắn quấn quanh cổ, có hai màu mắt khác nhau. mắt phải của anh có màu vàng và mắt trái có màu ngọc lam. Obanai mặc đồng phục Thợ săn quỷ tiêu chuẩn cùng với haori màu trắng và nhiều sọc đen.

Tính cách của Xà Trụ Iguro Obanai

Anh xuất hiện lần đầu tại cuộc họp giữa các Trụ Cột liên quan đến việc phán quyết anh em Tanjiro – Nezuko, bằng những lý luận sắc bén và có phần độc ác của mình đối với hai anh em nhà Kamado, anh nhận được nhiều phản ứng trái chiều từ độc giả. Hình tượng Xà trụ Iguro Obanai được xây dựng tựa như loài rắn nham hiểm.

Obanai là một người rất đa nghi và khó tính. Anh luôn tỏ ra khó chịu với những người làm trái luật của Sát Quỷ Đội và luôn cẩn thận trong mọi tình huống. Obanai rất quan tâm đến Luyến Trụ Mitsuri, như khi anh tặng đôi tất cho cô, hay khi anh đe dọa Tanjirou không được đến gần Mitsuri.

Tiểu sử và nguồn gốc Xà Trụ của Iguro Obanai

Iguro là con trai trong gia tộc Obanai – một gia tộc được anh coi là rác rưởi vì họ sống chỉ bằng nghề ăn cắp rồi hưởng thụ mọi thứ, và chỉ có 370 năm mới có một đứa con trai được ra đời. Iguro đã bị bắt vào ngục khi vừa mới sinh ra và sống ở đó, tuy được các Chị, em, cô, mẹ, bà đối xử rất tốt và cho ăn thường ngày, nhưng anh lại cảm thấy buồn nôn vì họ chỉ đang giả tạo. Anh được thả ra khỏi ngục từ lúc 12 tuổi, tuy nhiên anh được sống lâu hơn vì có đôi mắt đặc biệt.

Vì vậy anh đã bị rạch miệng để cho Oniga uống máu. Anh đã trộm được một cây kẹp tóc để phá đục của gỗ, đồng thời cũng gặp được Kaburamaru. Anh đã trốn thoát được vào đêm hôm đó, tuy nhiên lại vô tình bắt gặp mụ Oniga, và sau đó anh đã được Rengoku Shinjurou cứu sống.

Anh đã bị người em họ tức giận xua đuổi vì cô ấy cho rằng chính anh đã khiến 50 người trong gia tộc bị giết chết và cô ấy còn muốn Iguro chết đi. Và cuối cùng anh đã tham gia sát quỷ đội.

Cốt truyện

Khi các Trụ cột khác thảo luận phải làm gì với Kamado Nezuko, Obanai, đang lang thang trong một cái cây gần đó, hỏi họ sẽ đối phó thế nào với hành vi phá luật của Tomioka Giyuu. Khi Kamado Tanjirou tuyên bố rằng mặc dù em gái của anh ta bị biến thành Quỷ dữ, cô sẽ không bao giờ làm tổn thương hay ăn thịt người, Xà trụ bảo anh ta đừng đưa ra những lời nhận xét liều lĩnh như vậy.

Anh ta nói thêm rằng cô gái bảo vệ gia đình mình là một sự thật hiển nhiên, và như vậy anh ta không thể tin bất cứ điều gì mà Thợ săn quỷ trẻ tuổi nói. Ngay sau đó, anh ta lưu ý với sự quan tâm rằng mặc dù Giyuu đã xen vào bên cạnh về vụ ẩu đả ngắn ngủi của Tanjirou và Sanemi, nhưng trước đây vẫn cố gắng giáng một đòn mạnh vào người sau.

Thủ lĩnh của Obanai sau đó đã đến. Đáp lại, Trụ cột Rắn hạ cây và cúi đầu trước cấp trên của mình. Sau đó, anh ta nhắc lại sự ngờ vực của mình đối với Tanjirou và Nezuko khi lãnh đạo của anh ta yêu cầu tất cả bọn họ chấp nhận hai người, nói rằng tất cả họ đều ghét Quỷ. Ngay sau đó, anh nghe người phục vụ của Kagaya đọc thư của Urokodaki Sakonji liên quan đến Tanjirou và Nezuko, và làm thế nào Sakonji, Tanjirou và Giyuu sẽ mổ bụng họ và Nezuko sẽ tấn công con người. Khi Kagaya tiết lộ rằng Tanjirou đã tiếp xúc với Kibutsuji Muzan, một mớ câu hỏi và tranh luận nổ ra, nhưng Obanai và các Trụ cột khác bị bịt miệng bởi một cử chỉ đơn giản từ thủ lĩnh của họ.

Sau khi Sanemi cố tình tự làm mình bị thương, Obanai nhắc nhở đồng nghiệp của mình rằng anh ta sẽ phải ra khỏi ánh sáng mặt trời để dụ Nezuko ra khỏi hộp của cô. Sau đó anh ta nhanh chóng đè Tanjirou xuống đất khi Thợ săn quỷ trẻ cố gắng giúp em gái mình.

Anh ta giữ vững sự trẻ trung, bất chấp sự phản đối từ một trong những Trụ cột của anh ta, nói rằng anh ta sẽ là người bị đẩy nếu anh ta cho phép Tanjirou di chuyển. Thợ săn quỷ trẻ tuổi tiếp tục đấu tranh mạnh mẽ, nhưng trước khi Obanai có thể làm gì thêm với anh ta, Trụ cột Giyuu của anh ta nắm lấy tay anh ta, cho phép Tanjirou thoát khỏi sự kìm kẹp của anh ta.

Obanai giận dữ bỏ tay ra khỏi tay cầm của Giyuu, yêu cầu được biết anh ta đang lên kế hoạch gì. Xà trụ sau đó bị Kagaya trừng phạt vì đối xử với Tanjirou, khiến anh ta miễn cưỡng đồng ý kiềm chế các phương pháp đó trong tương lai.

Khi anh nhận được tin về cái chết của Kyojuro, anh ta bày tỏ rằng anh ta không thể tin rằng anh ta đã chết.
Obanai phụ trách giảng dạy các kỹ thuật kiếm phù hợp. Anh ta nghiêm khắc, cho phép nghỉ ngơi ít và đưa ra những hình phạt cực kỳ khắc nghiệt. Khi Tanjirou đến, anh ta trói tất cả các học sinh ban đầu, biến chúng thành một loại chướng ngại vật, ở đó và Tanjirou cố gắng đánh anh ta trong khi không đánh bất kỳ học sinh nào. Sau bốn ngày của khóa đào tạo này, Tanjirou cuối cùng đã đánh bại Obanai. Sau đó, Obanai bảo anh hãy rời khỏi đó và không bao giờ nói chuyện với Kanroji nữa.

Obanai vội vã đến nhà của Ubuyashiki sau khi nghe tiếng gọi rằng Muzan đang ở đó. Nhưng, anh đã quá muộn và Ubuyashiki và gia đình anh phải dùng bom, tự sát. Sau khi nhìn thấy con quỷ, Obanai định sử dụng hình dạng đầu tiên của mình trên anh ta, nhưng Muzan đã đưa anh ta và phần còn lại của Trụ cột vào Pháo đài Vô cực chiều của Muzan. Obanai chạy vào cùng Mitsuri và giết một nhóm yêu ma mà cô đang chiến đấu.

Sau đó, anh và Mitsuri chạm trán Nakime. Cô nhảy xuống một bức tường và lao vào con quỷ, nhưng Nakime đã sử dụng Huyết quỷ thuật để ra khỏi lối đi và khiến Mitsuri ngã xuống. Obanai đủ nhanh nhẹn để tóm lấy cô và đưa cô đến một trụ cột khác. Khi Nakime bắt đầu thao túng pháo đài để nghiền nát hoặc nhốt cặp, Obanai dễ dàng né được. Sau khi Mitsuri cố gắng tấn công và bị ném ra ngoài cửa sổ, Obanai đã cố gắng sử dụng thức thứ hai của mình để chặt đầu con quỷ. Tuy nhiên, anh đã bị bay ra ngoài cửa sổ. Anh ta cũng bày tỏ rằng Huyết quỷ thuật của Nakime không chết người, nhưng nó cực kỳ phiền phức.

Mối quan hệ

  • Kanroji Mitsuri; Iguro vô cùng yêu Kanroji Mitsuri, tuy nhiên niềm kiêu hãnh và hồi hộp khiến anh không nói được gì. Anh tặng quà cho cô và bảo vệ Kanroji, nhưng cô dường như không nhận ra tình cảm của anh ấy.
  • Tomioka Giyuu: Iguro không ưa Giyuu cho lắm nhưng chưa biết lí do, tuy nhiên chi tiết Iguro bắt lỗi Giyuu là một trong những yếu tố xác định điều đó.
  • Kamado Tanjirou: Iguro cũng rất ghét Tanjirou, thậm chí còn hơn cả ghét Giyuu. Không biết lí do vì sao anh ta ghét Tanjirou, tuy nhiên trong đợt huấn luyện của các trụ cột, thấy Tanjirou có vẻ thân thiết với Kanroji, nên có thể đó là lí do, Iguro có 1 chút thù hắn với Tanjirou.. Tuy nhiên trong trận chiến với Muzan trong pháo đài vô cực. Trong lúc sắp gặp nguy hiểm, Iguro đã xuất hiện kịp thời và cứu Tanjirou khởi Muzan.
  • Rengoku Kyoujurou: Iguro dường như rất tôn trọng Kyoujurou. Anh tin rằng Kyoujurou vô cùng mạnh mẽ, nhưng Iguro lại cảm thấy nghi ngờ sau cái chết của Kyoujurou.

Sức mạnh và khả năng

Hơi thở của Rắn: Loại hơi thở tập trung vào việc vặn và uốn thanh kiếm giống như một con mãng xà. Khá giống với hơi thở tình yêu của Kanroji Mitsuri, nhưng thanh kiếm của anh là một thanh kiếm thông thường nhưng có hình dạng cong như một con rắn, trong khi của Kanroji lại dài, mềm và giống như một cái roi

Kiếm thuật

  • Thức thứ nhất: Xà Vị: Iguro xoay người và phóng ra một nhát chém tròn trước mặt đối thủ.
  • Thức thứ hai: Hiệp Đầu Độc Nha : Iguro đi sau đối thủ của mình với tốc độ chói mắt và nhảy ra khỏi đầu.
  • Thức thứ ba: Hành Hổ Mãng Xà: Iguro lộn người, chém vào đầu đối thủ giống như một con rắn
  • Thức thứ năm: Uyển Uyển Trường Xà: Iguro sử dụng thanh kiếm đặc biệt của mình, uốn cong từ phải sang trái với tốc độ cực kì nhanh. Kỹ thuật này có khả năng chặt đầu nhiều mục tiêu cùng một lúc.

Vừa rồi chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về Xà Trụ Iguro Obanai – Nhân vật bí ẩn nhất trong Kimetsu no Yaiba, hy vọng bạn đã có thêm những thông tin về nhân vật này. Cảm ơn các bạn đã xem hết bài viết!

Back to top button
mua thẻ cào