Tìm hiểu về nhân vật Âm trụ Uzui Tengen trong Kimetsu no yaiba

Tengen Uzui cao 198cm, nặng 95 kg, sinh ngày 31 tháng 10 và đã trải qua 23 cái xuân xanh. Anh là một Thợ Săn Quỷ đẳng cấp cao và là Âm Trụ của Sát Quỷ Đội. Anh chính thức nghỉ hưu sau khi bị thương nặng trong trận chiến với Thượng Huyền Lục Gyutaro và Daki, nhưng vẫn tiếp tục làm cố vấn cấp cao cho Sát Quỷ Đội và huấn luyện các Thợ Săn Quỷ cấp thấp khác.

Tengen Uzui là thanh niên số hưởng khi kết hôn và sống hạnh phúc cùng ba người phụ nữ xinh đẹp là Makio, Suma và Hinatsuru. Tengen Uzui đã khiến Thánh Lầy Zenitsu khóc và ghen tị. Để có thể hiểu sâu hơn và có thêm thông tin về nhân vật này, các bạn hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Về Ngoại Hình

Tengen Uzui là một thanh niên cao lớn đầy cơ bắp với mái tóc trắng bạc và thường được nhìn thấy đeo một chiếc mũ trùm đầu màu tráng phủ đầy đồ trang sức. Anh mặc bộ đồng phục của Thợ Săn Quỷ nhưng không có tay áo và thường đeo 1 cặp Nhật Luân Kiếm có hình dạng giống như 2 thanh đao được nối vào nhau bằng 1 sợi xích.

Sau khi nghỉ hưu, không còn giữ chức Âm Trụ của Sát Quỷ Đội vì những vết thương nghiêm trọng, mất 1 mắt và tay trái trong trận chiến với Gyutaro, anh được nhìn thấy có mặt trong khóa huấn luyện Trụ Cột, mặc một bộ yukata có hoa văn màu đen trong khi thay thế khăn trùm đầu bằng một chiếc băng bịt mắt màu đen đính đầy đồ trang sức trên đó.

Về Tính Cách

Tengen là một người rất lập dị, luôn muốn hoàn thành những hành động “Hào Nhoáng” và rất phấn khích khi nói về nó. Bắt đầu chấp nhận Tanjiro với Tanjiro sau khi cùng nhau giết Thượng Lục Daki và Gyuutarou .

Tengen tin rằng những người xung quanh mình, cho dù họ là vợ của anh ta hay Thợ Săn Quỷ dưới quyền, đều nên coi trọng mạng sống của mình.

Tiểu sử và nguồn gốc của Âm Trụ Tengen Uzui

Tengen là một trong chín đứa trẻ thuộc dòng shinobi còn sống sót. Tuy nhiên, bảy anh chị em của anh đã chết khi anh 15 tuổi, chỉ còn lại anh và người em út thứ hai. Sự huấn luyện khắc nghiệt của người cha đã khiến cậu em trai trở nên giống như cha của mình, không quan tâm đến mạng sống của bất kỳ ai và sử dụng con người làm công cụ.

Chán ghét cái thế giới quan này, Tengen đã chọn cách nổi loạn, chỉ thị cho các nữ nhân của mình rằng họ cần coi trọng cuộc sống của mình trước tiên, dân thường vô tội là thứ hai và cuối cùng mới là anh ta, chồng của họ, mặc dù điều đó hoàn toàn trái ngược với những gì họ từng được huấn luyện như một nhẫn giả Shinobi.

Một thời gian sau, họ gặp được được Kagaya Ubuyashiki và gia nhập vào Sát Quỷ Đội với mục đích chiến đấu với Lũ Quỷ, bảo vệ dân thường vô tội. Tengen trở thành Âm Trụ được một thời gian trước Phong Trụ Sanemi Shinazugawa. Khi anh có mặt tại cuộc họp Trụ cột đầu tiên của Sanemi, anh đã bày tỏ sự khó chịu khi Tân Phong Trụ Sanemi dám đối đầu và chất vấn thủ lĩnh của họ.

Sự xuất hiện của Âm Trụ Tengen Uzui và cốt truyện

Tengen xuất hiện lần đầu tiên cùng các Trụ cột khác khi Tanjiro Kamado thức dậy và đối mặt với cuộc triệu tập của Thủ Lĩnh Sát Quỷ Đội để phán xử Nezuko

Shinobu Kocho lưu ý rằng Tanjiro đang bị xét xử, nhưng Tengen chỉ đơn giản tuyên bố rằng anh ta sẽ cắt đầu Nezuko Kamado một cách “Hào Nhoáng”, Âm Trụ nói với Tanjiro rằng đừng chỉ giải thích bằng những lời nói suông, mà hãy dùng một lời giải thích “hào nhoáng”.

Sau khi Oyakata đưa ra phán quyết cho anh em nhà Kamado, Tengen Uzui xuất hiện lần nữa khi đang cố gắng “bắt cóc” các cô gái của Hồ Điệp Trang Viên để họ hỗ trợ anh ta thực hiện nhiệm vụ. Nhưng Tengen Uzui bị Tanjiro, Zenitsu và Inosuke ngăn cản và tình nguyện thay các cô gái tham gia vào nhiệm vụ này. Âm Trụ ngay lập tức đồng ý một cách đơn giản, tiết lộ rằng nhiệm vụ của anh ta là điều tra Khu đèn đỏ nơi lũ quỷ thường lui tới và thiết lập lại liên lạc với ba người vợ đang do thám địa điểm này, nhưng đã mất liên lạc gần đây.

Sau khi để bộ ba Tanjirou, Zenitsu, Inosuke mặc quần áo giả gái và bán họ cho các nhà thổ riêng lẻ, Tengen Uzui thu thập thông tin về con quỷ có thể ẩn nấp trong khu phố. Sau khi phát hiện hầu hết các bà vợ của mình đã bị bắt và mất tích, anh ngay lập tức đi giải cứu người gần nhất đang bị Daki giam giữ bằng Vải Quỷ.

Sau khi giải cứu những người bị nhốt trong hang động dưới đất, Tengen trở lại mặt đất đúng lúc để kết liễu Daki bằng một đòn tấn công duy nhất, nhưng điều này nhanh chóng được chứng minh là sai lầm khi mà Daki không thể bị giết vì có mối liên hệ chặt chẽ với anh trai của mình, Gyutaro , Thượng Huyền Lục thực sự.

Trong trận chiến khốc liệt sau đó, Uzui ngay lập tức bị suy yếu bởi chất độc của Gyutaro, và đến cuối cuộc chiến đã mất một tay. Khi sắp chết vì chất độc, Tengen Uzui đã than thở về việc không thể nói những lời cuối cùng một cách Hào Nhoáng, cho đến khi được cứu nhờ sự can thiệp kịp thời của Nezuko Kamado bằng cách sử dụng Huyết Quỷ Thuật để thiêu đốt trong cơ thể anh ta. Sau đó, Tengen thông báo cho Xà Trụ mới đến, Obanai Iguro rằng anh muốn chính thức rút lui khỏi Sát Quỷ Đội.

Sau khi hồi phục lại, mặc dù đã chính thức nghỉ hưu, Tengen vẫn hỗ trợ khóa huấn luyện trụ cột cùng với những người vợ của mình.

Trong trận chiến tại Pháo Đài Vô Cực, Tengen và Shinjuro Rengoku đứng ở một khu vực khác trong lãnh địa nhà Ubuyashiki khi nó được đưa vào Pháo đài Vô cực của Muzan Kibutsuji. Cả hai đứng bảo vệ bên ngoài căn phòng của Kiriya , Kanata và Kuina Ubuyashiki trong khi họ đưa ra những chỉ dẫn cho các Trụ Cột và Thợ Săn Quỷ tấn công tiêu diệt Quỷ Vương Muzan.

Về sức mạnh và khả năng của Tengen Uzui

Là một trụ cột của Sát Quỷ Đội, Tengen là một kiếm sĩ rất mạnh, thậm chí có thể chiến đấu ngang cơ với Thượng Huyền Lục của Thập Nhị Nguyệt Quỷ. Trong cuộc chiến chống lại Gyutaro, Tengen có thể chiến đấu với hắn trong khi vẫn cố gắng bảo vệ cho những người khác

Bậc thầy kiếm thuật :

Là một trụ cột của Sát Quỷ Đội, Tengen là một trong những kiếm sĩ mạnh mẽ và tài giỏi nhất trong toàn bộ tổ chức.

Định vị tiếng vang :

Tengen đã cho thấy sở hữu thính giác siêu phàm tương tự như Zenitsu, nhưng mạnh mẽ hơn nhiều so với cậu ta, như khi nó cho phép anh ta dễ dàng nghe thấy tiếng động sâu dưới lòng đất. Điều này giúp anh ngay lập tức nhận ra rằng nơi có các đường hầm và hang động ngầm bên dưới bằng cách phân tích âm thanh được phản xạ, cộng hưởng và xác định chính xác số người bên trong bằng cách lắng nghe âm thanh phát ra từ cơ thể vật lý của họ.

Sức mạnh siêu việt:

Tengen sở hữu sức mạnh thể chất tuyệt vời như đã thể hiện trong trận chiến với Gyutaro và Daki. Một ví dụ là anh ta sử dụng lưỡi kiếm của mình rất thành thạo trong khi chỉ nắm đầu 1 lưỡi kiếm chỉ bằng hai ngón tay, cũng như có thể tiếp tục chiến đấu với Gyutaro chỉ bằng một cánh tay sau khi tay trái đã bị cắt đứt.

Tốc độ vượt trội :

Tengen sở hữu tốc độ tuyệt vời như tuyên bố của Inosuke Hashibira . Anh cũng có thể cắt đầu Daki trước khi ả kịp nhận thấy chuyện gì đã xảy ra.

Vũ khí độc đáo :

Làm nổi bật cá tính thích sự Hào Nhoáng của Tengen, anh mang theo một bộ vũ khí không kém phần rực rỡ. Là vũ khí chính của anh ta, hai lưỡi kiếm lớn hơn Nhật Luân Kiếm bình thường, mỗi lưỡi có một vết khuyết trên lưỡi kiếm liên kết với nhau bằng một sợi xích.

Hơi thở của âm thanh:

Một kỹ thuật thổ nạp chỉ được dùng bởi Tengen Uzui, đây là kĩ thuật hơi thở phân nhánh từ Hơi Thở của Sấm Sét. Tengen đã phát triển một phương thức chiến đấu độc đáo gọi là “Tổng Phổ”, bao gồm đọc các chuyển động của đối thủ và giải mã chúng thành âm thanh. Sau đó anh ta có thể phân tích nhịp điệu chuyển động của họ cho phép tận dụng lợi thế của chúng để tấn công trước khi chúng ra tay. Cùng với việc này, anh ta sử dụng những quả bom chống quỷ nhỏ nhưng mạnh mẽ, được chế tạo bằng một loại thuốc súng đặc biệt, có khả năng áp đảo một Thượng Huyền Lục trong thời gian ngắn.

Thức thứ nhất – Oanh Tạc:

Dùng hai thanh kiếm chém xuống mặt đất với lực cực mạnh, tạo ra vụ nổ cùng bom của anh và tạo ra âm thanh lớn như sấm sét.

Thức thứ tư – Hưởng Trảm Vô Gian:

Tengen để 2 thanh kiếm của mình tách ra và quay chúng nhanh chóng kết hợp với việc phóng xuất những qua bom nhỏ, làm cho kỹ thuật này trở thành sự kết hợp giữa tấn công và phòng thủ.

Thức thứ năm – Minh Huyền Tấu:

Tengen giữ một trong những thanh kiếm của mình với một tay cầm ngược và xoay người kia bằng cách sử dụng chuỗi kết nối chúng. Anh ta kết hợp điều này bằng cách phát hành nhiều quả bom để phát nổ. Kỹ thuật này đã có thể tạm thời chế ngự được Thượng Huyền Lục.

Vừa rồi chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về nhân vật Âm trụ Uzui Tengen – Vị thần cai quản sự hào nhoáng, hy vọng bạn đã có thêm những thông tin về nhân vật này. Cảm ơn các bạn đã xem hết bài viết!

Back to top button
mua thẻ cào