Thủy trụ Tomioka Giyuu là ai?

Thủy Trụ Tomioka Giyu là là nhân vật trong Kimetsu no Yaiba, một trong những Sát Quỷ Nhân mạnh nhất của Sát Quỷ Đội, người có vẻ ngoài lạnh lùng, ít nói và luôn giữ khoảng cách với những Trụ cột khác. Xuất hiện trong tập đầu tiên sau khi cả gia đình nhà Tanjirou bị quỷ sát hại và Nezuko biến thành quỷ, Giyuu đã tạo được ấn tượng đẹp trong lòng người xem. Nhờ có Giyu, Tanjirou và Nezuko được Urokodaki giúp đỡ và trở thành thợ săn quỷ cho đến ngày hôm nay. Để có thể hiểu sâu hơn về nhân vật này, thì các bạn hãy cũng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Ngoại hình của Thủy trụ Tomioka Giyuu

Giyu là một nam thanh niên có vẻ ngoài cao lớn, đôi mắt màu xanh sẫm cùng mái tóc đen rối bù có độ dài vừa phải được buộc lại thành đuôi ngựa.

Anh mặc bộ đồng phục Thợ Săn Quỷ tiêu chuẩn với bộ haori với hai gam màu khác nhau. Phần bên phải của haori có màu tía còn bên trái là hoa văn lục giác màu vàng và xanh, đây là 2 hai nữa haori của Tsutako và Sabito.

Nhật Luân Kiếm của Giyuu có màu xanh dương với dòng chữ “Tiêu diệt ác quỷ” được khắc trên đó. Thanh kiếm có tấm chắn màu đỏ, cán kiếm màu trắng cùng vỏ kiếm màu đen.

Tính cách của Thủy trụ Tomioka Giyuu

Giyuu luôn mang một vẻ mặt nghiêm túc, anh có một tính cách dè dặt và có ý thức mạnh mẽ về công lý. Anh không hề khoan dung với những kẻ không biết giới hạn và tự vứt bỏ mạng sống của chính bản thân mình. Mặc dù để Nezuko sống nhờ lòng quyết tâm của Tanjirou, tuy nhiên cũng giống như hầu hết các Thợ Săn Quỷ khác, anh không hề tỏ ra do dự khi giết những con quỷ khác và không hề tôn trọng chúng.

Giyuu có vẻ khó xử khi biết những người khác nghĩ gì về mình và bị sốc khi Shinobu bảo rằng anh không hề được người khác yêu quý. Anh rất ít nói và hầu như gặp khó khăn khi tương tác với người khác, vì vậy anh thường im lặng trong nhiều trường hợp.

Tiểu sử của Thủy trụ Tomioka Giyuu

Khi Giyuu còn nhỏ, anh sống cùng với chị gái Tsutako, cha mẹ vì bệnh tật mà qua đời. Sau này chị của Giyuu bị Quỷ sát hại, cô đã hi sing tính mạng để bảo vệ Giyuu dù ngày mai cô sẽ kết hôn. Giyuu nói với mọi người chị mình bị Quỷ giết, nhưng họ nghĩ anh bị điên và gửi anh tới một người họ hàng (là bác sĩ) sống ở xa. Trên đường đi, Giyuu bỏ trốn và suýt chết trên núi, anh được một người thợ săn có quen biết với Urokodaki Sakonji cứu sống.

Giyuu sau này trở thành học trò của Urokodaki Sakonji. Khi Giyuu 13 tuổi, anh gặp Sabito. Sabito là một người tài năng luôn giúp đỡ người khác, vì cùng chung hoàn cảnh và tuổi tác nên Giyuu và Sabito rất thân nhau. Trong kì Sát Hạch, Sabito đã cứu hết tất cả mọi người trong kì thi, Giyuu cũng tham gia ở đó nhưng anh bị thương do quỷ tấn công và sắp ngất đi. Sabito nhờ một cậu bé khác giúp đỡ Giyuu rồi hướng tới chỗ tiếng kêu cứu. Khi Giyuu tỉnh lại, kì tuyển chọn đã kết thúc và chỉ có Sabito chết. Sau chuyện ấy, Giyuu luôn cảm buồn và luôn tự trách bản thân yếu đuối. Khi làm trụ cột anh luôn cố gắng giữ khoảng cách của mình với các trụ cột khác vì bản thân cảm thấy mình không xứng đáng.

Khả năng và Sức mạnh của Thủy trụ Tomioka Giyuu

Khả năng tự nhiên

Sức khỏe vượt trội:

 Giyuu có một thể lực tốt, anh có thể dễ dàng chém đứt đầu những con quỷ cứng cáp như Hạ Ngũ Rui chỉ với một nhát chém đơn giản. Giyuu cũng có một sức chịu đựng cao khi anh vẫn có thể chiến đấu tiếp dù đang bị thương rất nặng như trong trận chiến với Thượng Tam Akaza.

Tốc độ tăng cường: 

Giyuu cực kì nhanh, đủ để biến mất khỏi tầm nhìn ngay lập tức, anh có thể dễ dàng qua mắt Tanjirou vào lần đầu gặp mặt, trói tay chân Inosuke cực nhanh hay khi anh giết Rui mà làm hắn không hề nhận ra.

Kiếm pháp điêu luyện: 

Trình độ kiếm thuật của Giyuu cực cao, được Akaza mô tả là “vô cùng tinh tế và tao nhã”, là Thủy Trụ có thực lực cao nhất trong vài chục năm trở lại đây. Ngoài ra anh còn tự tạo ra một thức kiếm cho riêng mình.

Ấn diệt quỷ: 

Giyuu đã kích hoạt được ấn của mình trong trận chiến với Akaza, nó có họa tiết như những gợn sóng của nước nằm trên má trái. Giúp tăng sức mạnh, tốc độ, sức chịu đựng và nâng các giác quan lên tối đa, anh có thể chiến đấu với Akaza trong khoảng thời gian rất lâu khi dấu ấn kích hoạt.

Kiếm Thuật

Hơi Thở của Nước:

Được dạy bởi Urokodaki Sakonji. Với Hơi Thở của Nước, người sử dụng có thể tăng lượng oxy trong máu của mình bằng cách kiểm soát hơi thở của bản thân. Giúp gia tăng sức mạnh và sự nhanh nhẹn của anh trước loài quỷ. Giyuu có thể tập trung toàn bộ hơi thở vào mọi lúc mọi nơi như các trụ cột khác, giúp tăng thêm sức mạnh thể chất, tốc độ và sức chịu đựng của bản thân. Anh có thể sử dụng tất cả thức kiếm của Hơi Thở của Nước, đồng thời anh cũng tự sáng tạo một thức cho riêng mình.

Thức thứ nhất:
 • Thủy Diện Trảm: Một nhát chém mạnh duy nhất.
Thức thứ hai:
 • Thủy Xa: Giyuu nhảy lên không và xoay tròn cơ thể cùng nhát chém.
Thức thứ ba:
 • Lưu Lưu Vũ: Giyuu vung kiếm của mình về phía đối thủ, bắt chước chuyển động của sóng trên mặt nước.
Thức thứ tư:
 • Đả Triều: Chém đối thủ bằng một hoặc nhiều dòng nước mạnh.
Thức thứ năm:
 • Can Thiên Từ Vũ: Một “nhát chém của lòng vị tha” giết chết mục tiêu mà không gây đau đớn. Dùng khi địch đầu hàng.
Thức thứ sáu:
 • Liệt Oa: Giyuu xoay tròn phần thân trên và thân dưới của mình, tạo ra một vòng xoáy cắt bất cứ thứ gì nằm trong đó.
Thức thứ bảy:
 • Chích Ba Văn Đột: Một nhát đâm nhanh và chính xác. Là tuyệt kỹ nhanh nhất trong Hơi Thở của Nước.
Thức thứ tám:
 • Lang Hồ: Giyuu cắt mục tiêu theo chiều dọc.
Thức thứ chín:
 • Thủy Lưu Phi Mạt: Bằng cách tối thiểu hóa thời gian chạm đất và lực va chạm khi đáp, giúp phép người sử dụng di chuyển không giới hạn. Rất hữu dụng khi chiến đấu ở nơi không có chỗ đứng vững chắc.
Thức thứ mười:
 • Sinh Sinh Lưu Chuyển: Một đòn tấn công liên tục được tăng sức mạnh theo mỗi vòng xoay, tạo ra một nhát chém mạnh.
Thức thứ mười một:
 • Tĩnh Lặng: Mọi thứ tác động khi tiến đến gần Giyu đều tan biến thành hư vô.

Trên đây là một số thông tin về Thủy Trụ Tomioka Giyu. Cảm ơn các bạn đã xem hết bài viết!

Back to top button
mua thẻ cào