Hồ sơ Phù thủy: Xenophilius Lovegood là ai?

Giới thiệu nhân vật

Xenophilius “Xeno” Lovegood là biên tập viên của báo Kẻ lý sự, chồng của Pandora, và là cha của Luna Lovegood. Vợ ông qua đời khi Luna tròn chín tuổi, và ông tự mình nuôi cô bé. Ông có thể là nguồn gốc cho những niềm tin và cách hành xử lập dị của con gái ông, mặc dù ông khá am hiểu và thường đưa ra những nhận định đúng đắn trong mỗi bài báo của mình. Ông cũng là người tin vào sự tồn tại của Bảo bối Tử thần và thể hiện sự ủng hộ vào Harry.

Xenophilius và Luna sống trong một ngôi nhà có hình dạng giống như một quân cờ gần làng Ottery St Catchpole và là hàng xóm của gia đình Weasley. Vào mùa hè năm 1997, Xenophilius và Luna tham dự đám cưới của Bill Weasley và Fleur Delacour tại Hang sóc.

Một năm sau đó, Luna bị bắt cóc bởi Tử thần Thực tử. Để cứu cô bé, Xenophilius đã phản bội Harry Potter; nhưng Harry, Hermione, và Ron đã kịp trốn thoát. Sau đó, ông bị giam giữ tại Azkaban bởi những Tử thần Tử thần.

Sau Chiến tranh Phù thủy Thứ hai, ông được giải thoát khỏi Azkaban và tiếp tục làm việc cho tờ Kẻ lý sự. Khi Luna kết hôn với Rolf Scamander, Xenophilius có hai cháu trai là Lorcan và Lysander.

Ngoại hình nhân vật

Xenophilius là một pháp sư lập dị với và có mái tóc dài ngang vai. Tại đám cưới của Bill Weasley và Fleur Delacour, ông đội một chiếc mũ với một chùm tua lủng lẳng, và đeo một sợi dây chuyền vàng quanh cổ, mang dấu hiệu của Tử thần Thực tử, từng khiến Viktor nhầm dẫn là dấu hiệu của Gellert Grindelwald. Ông ta cũng mặc một chiếc áo choàng có màu vàng đậm như lòng đỏ trứng, khiến Muriel không ngừng liên tưởng đến món trứng tráng.

Tính cách nhân vật

Xenophilius dường như dành mọi sự quan tâm cho Luna, và thậm chí chia sẻ niềm tin kỳ lạ của ông với cô bé. Ông cho rằng tờ Nhật báo Tiên tri là một tờ báo khủng khiếp, chỉ xuất bản những câu chuyện không căn cứ với mục đích thu hút người đọc.

Tuy kỳ lạ nhưng ông lại rất chắc chắn về những gì mà ông tin tưởng và cho rằng những người không tin vào chúng là những người hạn hẹp, không có nhận thức. Mỗi khi có người bày tỏ hoài nghi và mong muốn bằng chứng cho niềm tin của mình, ông lại yêu cầu họ chứng minh tại sao họ thấy nó không đúng sự thật.

Với khuynh hướng tin vào bất cứ điều mà xã hội cho là lố bịch, Xenophilius đôi khi trở thành chủ đề của những trò đùa. Quan điểm kỳ quái còn khiến giới phù thủy nghĩ cho rằng ông đã quá già để viết báo. Theo Luna, cha cô không quan tâm đến việc kiếm tiền và cũng không nhận tiền để viết cho The Quibbler, họ làm như vậy bởi vì cảm thấy khá vinh dự khi tên họ được in lên mặt báo.

Luna cũng nói rằng cha cô ủng hộ hành động chống lại Bộ Pháp thuật và đặc biệt có lòng tin vào Harry. Cho tới khi Luna rơi vào tay Thử thần Thực tử, Xenophilius chấp nhận phản bội lòng tin vì cô con gái duy nhất của mình.

Xenophilius là một trong số ít người tin vào sự tồn tại của bảo bối tử thần. Dù từng tìm kiếm chúng nhưng phần nhiều có thể vì sự tò mò hơn là ham muốn sở hữu hoặc sử dụng chúng.

4.9/5 (9 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào