Hồ sơ Phù thủy: William Weasley là ai?

Giới thiệu nhân vật

William Arthur “Bill” Weasley (sinh ngày 29 tháng 11 năm 1970) là con đầu lòng của Arthur và Molly Weasley và anh cả của Charlie, Percy, Fred, George, Ron và Ginny. Anh từng học tại trường Hogwarts từ 1982-1989 và là Huynh trưởng trong suốt những năm học.

Sau khi tốt nghiệp trường Hogwarts, anh đến làm việc tại Ngân hàng Phù thuỷ Gringotts. Năm 1995, anh trở về Anh và tham gia vào Hội Phượng hoàng tái lập. Trong trận chiến tháp thiên văn, Bill bị thương nặng bởi người sói Fenrir Greyback. Dù may mắn không bị lây truyền khả năng biến sói, anh lại phát triển một số đặc tính của chó sói chẳng hạn như thích những món ăn liên quan tới bít tết.

Trong thời gian này, anh bắt đầu theo đuổi  Fleur Delacour và cả hai kết hôn sau một năm hẹn hò. Sau khi kết hôn, Bill và Fleur chuyển đến Shell Cottage, nơi họ che giấu Harry, Ron và Hermione sau khi cả ba trốn thoát khỏi trang viên của gia đình Malfoy. Sau trận chiến giới phù thuỷ lần hai, Bill và Fleur có ba người con: Victoire, Dominique và Louis Weasley.

Ngoại hình nhân vật

Bill có dáng người cao, hơi gầy, nhưng lại khá đẹp trai; anh cũng sở hữu mái tóc đỏ “thương hiệu Weasley”. Có thời gian Bill nuôi dài mái tóc và buộc nó thành kiểu đuôi ngựa. Bill còn mang một chiếc khuyên với một cái nanh treo lủng lẳng trên đó anh ta có một chiếc khuyên với một cái nanh treo lủng lẳng.

Năm 1997, anh nhận những vết thương nghiêm trọng trên khuôn mặt do bàn tay sói của Fenrir Greyback gây ra trong trận chiến tại Tháp Thiên văn. Dù may mắn không bị biến đổi nhưng sự nguyền rủa từ vết thương gây ra bởi một lycanthropy để lại những vết sẹo không thể chữa khỏi trên khuôn mặt của anh.Tuy nhiên, tại đám cưới của mình, Bill vẫn trông rất hạnh phúc, như thể anh chưa từng trải qua trận chiến ác liệt với Fenrir Greyback.

Tính cách nhân vật

Bill là người rất hòa đồng, cởi mở và được nhiều học viên đánh giá là “cool” mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, anh rất nghiêm túc với việc học tập tại trường khi luôn đạt thành tích học tập cao, và giữ chức  Huynh trưởng vào năm học cuối của anh. Mặc dù là con cả của sáu đứa em, Bill luôn vừa tạo cho người khác cảm giác trưởng thành nhưng lại rất hài hước.

Anh còn rất dũng cảm khi tham gia vào Hội Phượng hoàng để chiến đấu chống lại Chúa Voldemort. Sau khi bị tấn công bởi Fenrir Greyback, nhiều người lo sợ rằng tính cách của anh ta sẽ thay đổi và chuyển dần sang những đặc điểm của một con sói. Tuy nhiên, tính cách của Bill vẫn còn nguyên vẹn, trừ việc anh đột nhiên rất thích cho những món ăn làm từ bít tết.

Khi Bill gặp Harry Potter lần đầu tiên vào năm 1994, Harry bị bất ngờ trước thái độ dịu dàng, ân cần của Bill. Khi mà Ron suốt ngày huyên thuyên với Harry rằng Bill là một phiên bản cũ của Percy, người người anh khác khá nghiêm túc và coi trọng quy tắc.

Kỹ năng và Pháp thuật

Bill từng có được mười hai con điểm vượt quá kỳ vọng trong kỳ thi O.W.L trong năm học thứ năm, đủ để thấy anh là một phù thuỷ tài năng

  • Phòng chống Nghệ thuật Hắc ám: Trong thời gian học tập tại Hogwarts, Bill đã thể hiện bản năng tinh tế trong bộ môn này. Anh thường xuyên được tìm thấy tại thư viện của trường, hay đang thực hành phép thuật phòng thủ lên những hình nộm Tử thần Thực tử. Là một người giải mã lời nguyền, Bill đã có kỹ năng và am hiểu lượng lớn kiến thức về những lời nguyền.
  • Số học huyền bí: Để trở thành người giải mã lời nguyền, Bill phải có điểm số cao tại kỳ thi O.W.L. trong môn Số học huyền bí. Vì vậy Bill có thể rất am hiểu về môn học này trong lý thuyết lẫn thực tế.
  • Kỹ năng thực chiến: Bill được chứng minh là một phù thuỷ khéo léo khi anh tham gia và sống sót qua nhiều trận chiến trong Chiến tranh giới Phù thủy lần thứ hai, trận chiến Tháp Thiên văn, trận chiến Bảy Potter và trận chiến cuối cùng tại trường Hogwarts.
4.9/5 (16 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào