Hồ sơ Phù thủy: Viktor Krum là ai?

Giới thiệu nhân vật

Viktor Krum là một phù thuỷ người Bulgaria. Anh đang theo học tại Học viện Durmstrang, và cũng là Tầm thủ nổi tiếng của đội Quidditch Quốc gia Bulgaria khi chỉ mới mười tám. Năm 1994, anh chơi trong trận chung kết Quidditch World Cup. Tuy đội Irish đang dẫn điểm, nhưng Viktor lại là người bắt được Trái banh Snitch để kết thúc trận đấu.

Vào năm học cuối, Viktor trở thành đại diện của Học viện Durmstrang được gửi đến Hogwarts để tham gia Giải đấu Tam pháp thuật. Anh được chọn bởi chiếc Cốc lửa với tư cách là nhà vô địch Durmstrang, và nhờ vào tinh thần thi đấu dũng cảm. Tuy nhiên, giải đấu đã kết thúc trong thảm kịch với cái chết của Cedric Diggory. Năm 1997, Vikor được mời tham dự đám cưới của Fleur Delacour và Bill Weasley.

Viktor chấm dứt quãng thời gian thi đấu Quidditch sau thất bại của đội Bulgaria trong trận chung kết Cúp thế giới vào năm 2002, nhưng lại xuất hiện trong Cúp thế giới vào năm 2014, với mong muốn chiến thắng Cúp thế giới một lần trong đời. Đội Bulgaria thật sự đã vô địch chiếc Cúp thế giới vào năm 2014, sau khi đánh bại Brazil.

Ngoại hình

Viktor khá trẻ tuổi với thân hình cao lớn, mái tóc đen được cắt gọn, cặp mắt đen, lông mày đen dày, cùng ánh nhìn sắc bén. Hermione Granger từng cho rằng Viktor là kiểu người “gắt gỏng” và “cũng đâu đẹp trai lắm”, mặc dù cô bé lại cảm thấy có chút tức giận vì đám “fan club” luôn bám theo Viktor kể cả trong thư viện và tiếng ồn khiến Hermione không thể tập trung. Tại đám cưới của Fleur và Bill, Viktor mang nét trưởng thành hơn qua cử chỉ mà anh dành cho Hermione.

Viktor nói tiếng Anh bằng chất giọng dày, Hermion từng anh sửa các phát âm cho các từ tương ứng như “w”-“v”, “th”-“s”-“z”.

Tính cách

Viktor là người rất chuyên tâm trong mục tiêu đặt ra và hiếm khi lên tiếng trừ những tình huống cần thiết. Dù nổi tiếng, hoặc có lẽ vì điều đó, Viktor dường như không mấy thích thú trước việc người khác trả tiền để sử dụng danh tiếng và sự chú ý của đám đông dành cho anh. Tuy nhiên, Viktor lại khá nhiệt tình với những đối tượng mà anh chấp nhận, Hermione Granger là một ví dụ.

Hermione khá ngạc nhiên khi phát hiện Viktor thật ra là người rất tử tế, và đây không phải là đặc điểm mà mọi người luôn nghĩ về một học sinh của Học viện Durmstrang. Viktor cũng rất thân thiện với những người tôn trọng hoặc gây ấn tượng với anh.

Ngoài ấn tượng trước khả năng của Harry trong cuộc thi Tam pháp thuật, thì Cedric Diggory là một trong số ít thí sinh mà Viktor có thiện cảm cũng như ngưỡng mộ, và điều này ảnh hưởng đến tâm trạng Viktor sau cái chết của Cedric.

Nhược điểm lớn nhất của Viktor có lẽ là sự thiếu kiên nhẫn, đặc biệt với những người gì liên quan đến người thân, như khi những sinh viên Durmstrang sao chép ký hiệu Grindelwald – người đã giết ông của Viktor, Viktor đã không kiềm chế cơn giận dữ khi thấy Xenophilius Lovegood dùng vật có ký hiệu của Grindelwald.

Kỹ năng và Pháp thuật

Quidditch: Là Tầm thủ chuyện nghiệp chơi cho đội Quidditch quốc gia Bulgaria khi chỉ mới mười bảy tuổi. Viktor vinh dự khắc tên mình như một trong những Tầm thủ tuyệt vời nhất thế giới.

Biến hình: Viktor sở hữu kỹ năng biến hình đáng ngạc nhiên. Anh đã biến đầu mình thành đầu cá mập trong vòng thi đấu thứ hai của giải đấu Tam pháp thuật, và đây được đánh giá là kỹ năng biến hình cao cấp, rất khó thực hiện đối với một học sinh.

Nghệ thuật Hắc ám: Tại Durmstrang, Viktor học cách sử dụng những pháp thuật Hắc ám dù không phải là một pháp sư Hắc ám. Về sau, dưới tác dụng từ lời nguyền Imperius, Viktor bị buộc phải sử dụng Lời nguyền Cruciatus đối với Cedric Diggory.

Đấu tay đôi: Võ thuật là một trong những môn học mới lạ và bắt buộc tại Durmstrang, không mấy ngạc nhiên khi Viktor sở hữu kỹ năng đấu tay đôi tuyệt vời. Anh từng tuyên bố rằng, nếu việc này không ảnh hưởng đến đám cưới của Bill và Fleur, thì có lẽ anh đã khiến biểu tượng Grindelwald biến mất khỏi trang phục của Xenophilius Lovegood. Điều này thể hiện sự tự tin trong khả năng giao đấu của Viktor, dù thực tế Lovegood lớn tuổi hơn nhiều và và dày dặn kinh nghiệm hơn những người anh từng giao đấu.

4.2/5 (13 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào