Hồ sơ Phù thủy: Sybill Trelawney là ai?

Giới thiệu nhân vật

Giáo sư Sybill Patricia Trelawney (sinh ngày 9 tháng 3 năm 1962) là một phù thủy máu lai và là giáo sư bộ môn Bói toán tại Trường Hogwarts. Cô là cháu gái của Nhà chiêm tinh vĩ đại Cassandra Trelawney.

Chính Trelawney đã đưa ra lời tiên tri về người có khả năng đánh bại Voldemort, trong cuộc nói chuyện giữa của cô với Albus Dumbledore. Vào cuối năm học 1993-1994, cô đã dự đoán chính xác sự trốn thoát của Peter Pettigrew và sự trở lại của Voldemort.

Hai năm sau, Trelawney đã rất đau khổ bởi Dolores Umbridge, người đã sa thải cô và cố gắng trục xuất cô khỏi Lâu đài Hogwarts, nhưng giáo sư Dumbledore đã kịp thời xuất hiện và giữ cô ở lại trường. Cô đã tham gia trận chiến tại Hogwarts, thả những quả cầu pha lê vào các Tử thần Thực, chăm sóc những người bị thương.

Ngoại hình nhân vật

Giáo sư Trelawney được là một người phụ nữ khá gầy, với mái tóc xoăn dài màu nâu nhạt. Cô thường khoác lên người rất nhiều lớp khăn choàng, áo choàng kết sequin lấp lánh và đủ loại vòng tay, chuỗi hạt nhiều màu sắc. Cặp kính dày khiến đôi mắt cô được phóng to lên gấp nhiều lần kích thước bình thường. Cô có giọng nhẹ nhàng, thanh tao nhưng lại nhanh và linh hoạt khi cô tức giận hoặc khó chịu.

Tính cách nhân vật

Trelawney cực kỳ lập dị; cô thường xuyên tự mình đối thoại. Dù vậy, cô vẫn là một Nhà chiên tinh tuyệt vời Seer. Giống như Gilderoy Lockhart, Trelawney đôi khi không thể hiểu được ai thích và ai không thích cô ấy. Tuy nhiên, cô nhận thức được sự kém tôn trọng từ phía người đối diện, điều này khiến cô dành phần lớn thời gian của mình trong văn phòng của cô, để tránh việc tiếp xúc các đồng nghiệp.

Theo giáo sư McGonagall, Trelawney dường như rất hứng thú với những điềm báo tử thần. Đây thường là điều đầu tiên cô nói với người đối diện thay vì câu chào. Điều này từng khiến Harry khó chịu vì cậu thường là mục tiêu của cô trong mọi tiết học. Trelawney còn có sở thích uống rượu; một số lần Harry phát hiện mùi rượu sherry phảng phất quanh người cô.

Kỹ năng và Pháp thuật

Bói toán: Hầu như mọi dự đoán mà cô đều trật so với thực tế, ngoại trừ việc cô đã báo trước cái chết của Harry (mặc dù cậu đã chết vào năm 1998). Trong khi Trelawney sở hữu món quà của thị giác, cô lại thiếu liên hệ với thế giới bên ngoài, điều này khiến cô thiếu hụt nguồn thông tin và sự tự tin.

Đó là lý do tại sao khi cô nhìn thấy một con chó đen trong cốc trà, cô cho rằng đó là một điềm báo tử thay vì sự trở lại của một phù thủy trong dạng animagus. Tiên đoán đáng chú ý thứ hai của cô, có lẽ về cái chết của Albus Dumbledore và trận chiến tại Tháp Thiên văn học qua các lá bài Tarot.

Kỹ năng Thực chiến: Là một phù thuỷ, Trelawney cũng có một số kỹ năng cơ bản và sáng tạo trong thực chiến. Cô từng khiến các thành viên Đội quân Dumbledore trố mắt khi thổi bay một Tử thần Thực tử ra khỏi tòa tháp bằng một phép thuật mạnh mẽ, khác hẳn vẻ ngoài của cô.

4.4/5 (14 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào