Hồ sơ Phù thủy: Rowena Ravenclaw là ai?

Giới thiệu nhân vật

Rowena Ravenclaw (C.993 – 1000) là một phù thủy người Scotland. Nổi tiếng với trí thông minh và sáng tạo, nhiều phù thuỷ đương thời biết đến Ravenclaw như một phù thuỷ là “xinh đẹp nhưng đáng sợ.”. Ravenclaw được coi là một trong những phù thủy vĩ đại nhất của thời đại và là một trong bốn người sáng lập Trường Hogwarts cùng với Godric Gryffindor, Helga Hufflepuff và Salazar Slytherin.

Ravenclaw qua đời vào thế kỷ thứ mười một. Nhiều đồn đoán quanh cái chết của một phù thuỷ tài năng, nhưng phổ biến nhất là trái tim bà tan vỡ, bởi vì con gái bà, Helena đã bỏ trốn. Bức chân dung của Rowena vẫn còn lưu lại tại trường Hogwarts.

Ngoại hình

Từ bức tượng trong Tháp Ravenclaw và bức tượng bán thân tại nhà Xenophilius Lovegood, có thể thấy được vẻ đẹp xuất chúng, nét thông minh sắc sảo của Rowena Ravenclaw. Tương truyền, Rowena có dáng người cao, mái tóc đen dài, đôi mắt đen, và sở hữu chất giọng đặc thù của vùng Scotland.

Tính cách và đặc điểm

Đặc điểm đáng chú ý nhất của Ravenclaw là trí thông minh, sự sáng tạo, nhưng bà lại là người rất khiêm tốn luôn tôn trọng mọi cá nhân, nhất là học sinh của bà. Tuy là người rất nghiêm khắc nhưng Ravenclaw lại là người rất hiểu chuyện và vị tha. Tương truyền vào những năm cuối đời, bà sẵn sàng bỏ qua lỗi lầm của cô con gái chỉ để mong được thấy cô một lần cuối.

Phàm những người thông minh đều có lòng tự trọng cao và Ravenclaw cũng không ngoại lệ, bà chưa bao giờ để cập đến nguyên nhân con gái bà bỏ trốn, thậm chí với cả bạn bè thân thiết, những người sáng lập khác. Điều bất ngờ nhất có lẽ là sự bình đẳng trong suy nghĩ mà bà dành cho người Muggle và thường phản bác suy nghĩ thiển cận của Slytherin về dân Muggle, dù bản thân là một phù thuỷ thuần huyết tài năng.

Kỹ năng và Pháp thuật

Ravenclaw được mô tả là phù thủy rực rỡ nhất trong thời đại của bà.

Thần chú: Vương miện của Rowena Ravenclaw là một pháp cụ được tạo ra, có lẽ bởi chính Ravenclaw, để tăng cường sự khôn ngoan của người sử dụng. Đây cũng là một trong những tạo vật cho thấy kỹ năng pháp thuật cao cấp của người tạo tác.

Kiến trúc: Nhiều người cho rằng chính Rowena Ravenclaw đã nghĩ ra việc di động các cầu thang và lối đi trong Lâu đài Hogwarts.

4.9/5 (9 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào