Hồ sơ Phù thủy: Remus Lupin là ai?

Giới thiệu nhân vật

Remus John Lupin (10 tháng 3, 1960 – 2 tháng 5, 1998), còn được gọi là Moony, là một pháp sư máu lai và là con trai duy nhất của Lyall và Hope Lupin. Remus theo học Hogwarts từ năm 1971-1978 và được xếp vào nhà Gryffindor. Trong những năm học tại Hogwarts, ông tìm thấy những người bạn thân nhất của mình: Sirius Black, James Potter và Peter Pettigrew. Họ còn cùng nhau tạo ra Bản đồ Hải tặc.

Sau khi rời khỏi Hogwarts, Remus và những người bạn gia nhập Hội Phượng Hoàng đầu tiên. Tuy nhiên, Pettigrew đã phản bội bạn bè đầu quân cho Chúa tể Voldemort, dẫn đến sự qua đời của James và Lily Potter. Sirius Black bị truy nã và bị bắt giam ngay sau đó.

Remus vì thế đã mất tất cả những người bạn thân nhất, sự mất mát trong tinh thần đã tàn phá anh một thời gian dài. Remus dường như nguôi ngoai sau khi anh và Sirius Black có cơ hội gặp lại nhau, cởi bỏ những hiểu lầm trước đó.

Trở tại Trường Hogwarts với tư cách là giáo sư bộ môn Phòng chống Nghệ thuật bóng tối trong năm học 1993-1994. Remus vinh dự được các học viên coi là giáo viên tuyệt nhất trong bộ môn này từ trước đến nay.

Anh đã tham gia chiến đấu chống lại Tử thần Thực tử trong Chiến tranh Phù thủy Thứ hai, trong thời gian đó anh phải đón nhận nỗi đau khi mất đi người bạn thân cuối cùng, Sirius. Năm 1997, Remus kết hôn với Nymphadora Tonks, một thành viên của Hội Phượng hoàng và cậu con trai, Edward Remus Lupin ra đời, Harry trở thành cha đỡ đầu của cậu bé.

Trong trận chiến tại trường Hogwarts vào ngày 2 tháng 5 năm 1998, tại đó Tonks – vợ anh bị sát hại bởi Bellatrix Lestrange. Remus cũng bị sát hại bởi Antonin Dolohov, trong nửa đầu của trận chiến. Filius Flitwick đã thay anh báo thù bằng cái chết của Antonin Dolohov ngay sau đó.

Sau khi cả hai qua đời Edward được nuôi dưỡng bởi Andromeda Tonks và Harry Potter.

Ngoại hình nhân vật

Remus có khuôn mặt nhợt nhạt mang nét già dặn, và mái tóc màu nâu nhạt. Những đường nét trên khuôn mặt thay đổi và mái tóc chuyển dần sang màu xám, là kết quả từ những biến đổi cơ thể qua mỗi kỳ trăng tròn. Quần áo của Remus luôn đầy những vết khâu vá, có lẽ vì dòng máu lai sói khiến anh khó có thể duy trì được một công việc lâu dài.

Tuy chiều cao của Remus không được đề cập, nhưng có thể chiều cao của anh tương ứng với chiều dài toàn thân của một con sói, từ mũi đến đuôi. Trong hình dạng người sói, cơ thể Remus khá to lớn với bộ lông màu xám, sự khác biệt duy nhất giữa ngoại hình sói của anh và một con sói thực sự là phần mõm và phần đuôi của anh ngắn hơn.

Năm 1993, khuôn mặt anh có thêm bộ ria mép mỏng; từ năm 1995 cho tới khi anh qua đời, bộ ria mép dày lên. Tuy nhiên, khi Harry sử dụng Viên đá Phục sinh, những khiếm khuyết về ngoại hình của Remus hầu như không còn, giống như người bạn của anh là Sirius Black; Remus trông trẻ hơn, gọn gàng hơn, mái tóc dày hơn và màu tóc tối hơn.”

Tính cách nhân vật

Remus mang tất cả đặc tính của một học viên nhà Gryffindor, thông minh, dũng cảm, tốt bụng và đặc biệt rất vị tha. Mặc dù phải chịu đựng rất nhiều thành kiến trong cuộc đời vì dòng máu lai sói của mình, anh vẫn luôn nhìn thấy điều tốt đẹp từ người khác, thậm chí có thể dễ dàng tha thứ cho họ.

Remus còn có khiếu hài hước tuyệt vời. Khi còn là học sinh ở trường, anh cũng là một phần của nhóm Hải tặc. Tuy nhiên, không giống như bạn bè của mình, anh không bao giờ tham gia trò quậy phá hay bắt nạt. Do đó, trong nhóm Remus có thể được xem như người trưởng thành và có trách nhiệm nhất. Remus thậm chí đã trở thành huynh trưởng trong năm học thứ năm tại trường.

Remus còn là một giáo viên tài năng, với sự hiểu biết sâu sắc trong bộ môn mà anh đảm nhận, và sự tinh tế trước những phản ứng của học viên. Anh luôn biết cách khuyến khích và truyền động lực cho học viên của anh, đặc biệt là những học viên kém tự tin như Neville Longbottom.

Bản năng dòng máu lai sói cũng tăng thêm sự nhạy cảm, kỹ năng quan sát và sự sắc sảo của Remus trong việc nhận biết tính cách và suy nghĩ của người đối diện thông qua những cử chỉ, nét mặt trong giao tiếp.

Là một thành viên nhà Gryffindor, Remus sở hữu sự can đảm hiếm có trong thực chiến. Tuy nhiên, trong cuộc sống, Remus lại không chịu đựng được cảm giác xấu hổ và sợ bị từ chối, đây cũng là điểm yếu lớn nhất của Remus. Dù bản thân anh luôn mong muốn được thừa nhận, nhưng anh lại không có dũng cảm, không dám trung thực đối diện với chính phần bản chất còn lại.

Remus từng tuyên bố rằng anh cũng có những thời điểm rất hèn nhát, anh không thể tự mình nói với Dumbledore rằng Sirius Black, và Peter Pettigrew là người hoá thú, vì nó có nghĩa là anh ta đã phản bội lòng tin của Dumbledore và phản bội lại lời hứa với những người bạn thân.

Mối quan hệ thân thiết của anh với James và Sirius cũng như việc sợ mất đi bạn bè, những người thừa nhận anh, khiến anh làm ngơ việc học sinh khác bị bắt nạt, người liên tục chịu đựng trò đùa tai quái của bạn bè anh không ai khác chính là Severus Snape, điều mà mỗi khi nghĩ lại luôn khiến anh hối hận.

Trái với nhiều người, họ yêu thích Thần hộ mệnh của mình, nhưng Remus lại rất ghét bỏ nó. Anh cảm thấy ghê tởm trước những việc liên quan đến sói, và đặc biệt nhạy cảm khi người khác nhắc đến khả năng hóa sói.

Sự ghê tởm lớn đến nỗi, Remus không hề nhận ra rằng anh đại diện cho những phẩm chất tuyệt vời của một con sói như trí thông minh, khả năng thích ứng và khát khao mãnh liệt để bảo vệ đồng loại hay chính những người thân yêu của mình.

Nếu Sirius là kiểu người ngỗ ngược và thích chống đối thì Remus lại rất hòa đồng, điềm tĩnh và dễ bị lay động mặc dù bản chất của anh là một con sói, sinh vật máu lạnh ưa thích sự cô độc. Tuy nhiên, Remus không hề yếu đuối và cực kỳ khôn ngoan trong chiến đấu, đặc biệt là trước những tôi tớ trung thành của Voldemort. Remus là một trong số ít người thẳng thắn gọi Voldemort bằng tên.

Kỹ năng và Năng lực phép thuật

Remus là một pháp sư tài năng và khéo léo, với kiến thức sâu rộng về các sinh vật bóng tối. Anh cũng sở hữu khả năng truyền đạt lý thuyết những phép thuật phòng thủ rõ ràng và dễ hiểu, ngay cả đối với những cá nhân không máy thông thạo trong phép thuật.

Remus có thể tạo ra một con sói, một dấu ấn khả năng phép thuật cao cấp. Anh còn là một người có khả năng thực chiến tuyệt vời.

Phòng chống Nghệ thuật Hắc ám: Năm 1993, Remus trở thành giáo sư Phòng chống Nghệ thuật Hắc ám tại trường Hogwarts. Hầu hết các học viên theo học xem anh như là giáo viên giỏi nhất từng có đảm nhiệm bộ môn quan trọng này.

Anh còn rất am hiểu về các sinh vật bóng tối cũng như cách xử lý chúng, điều mà Harry Potter và các bạn cùng lớp đã được trải nghiệm trong năm học thứ ba tại trường. Ngoài ra, Remus còn là một chuyên gia thực chiến, am hiểu những lời nguyền và cách phản công.

Anh cũng dạy cho Harry Potter về phép gọi Thần hộ mệnh cao cấp, phép thuật mà bản thân Remus đã thành thạo ngay khi gia nhập Hội Phượng hoàng đầu tiên.

Đấu tay đôi: Remus là một pháp sư thực chiến rất tài năng. Trong trận chiến tại Bộ Pháp thuật, anh là chiến binh duy nhất bên cạnh Albus Dumbledore và học trò của anh, Harry, không hề bị thương, bị giết, hoặc bị khống chế.

Anh cũng tham gia chiến đấu tại Trận chiến Tháp Thiên văn, Trận chiến Bảy Potter mặc dù đang hỗ trợ George Weasley bị thương. Tuy nhiên, Remus cuối cùng đã bị giết trong trận chiến tại Hogwarts dưới tay Antonin Dolohov, một Tử thần thực tử lão luyện và tàn ác, người trước đây đã đánh bại các pháp sư tài năng cực kỳ như anh em nhà Prewett.

Bùa chú: Remus thành thạo bùa chú từ khi còn rất trẻ. Anh cùng với James, Sirius và Peter đã tạo ra Bản đồ Hải tặc kỳ diệu. Anh cũng dạy cho Harry Potter về phép gọi Thần hộ mệnh cao cấp, phép thuật mà bản thân Remus đã thành thạo ngay khi gia nhập Hội Phượng hoàng đầu tiên.

Thần hộ mệnh của Remus có hình dạng của một con sói, cũng chính là một nửa con người mà Remus luôn muốn che giấu. Nhưng Remus giỏi đến mức có thể ngụy trang Thần hộ mệnh của chính mình thành một hình dạng khác, và thậm chí điều chỉnh mức độ hữu hình của Thần hộ mệnh.

Phép thuật chữa bệnh: Vào năm 1994, Remus đã sử dụng một phép thuật chữa lành vết thương và phần xương gãy trên chân của Ron.

4.9/5 (22 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào