Hồ sơ nhân vật: Yêu tinh Peeves là ai?

Giới thiệu nhân vật

Peeves là một yêu tinh xuất hiện tại trường Hogwarts, từ năm 993. Bản tính hiếu động, Peeves luôn nghĩ ra những trò quấy phá đối với học viên và bản thân ngôi trường. Điều khiến cho thầy Argus Filch, một trong những giám thị, không ngừng càu nhàu và phát cáu vì phải dọn dẹp hệ quả từ trò đùa của Peeves.

Dù nghịch ngợm nhưng có hai người mà Peeves thật sự nể trọng, nếu không nói là khiếp sợ, chính là cụ Dumbledore và Nam tước đẫm máu.

Năm 1995, Peeves, cùng với những nhân viên đang làm việc tại trường Hogwarts, đứng lên phản đối Dolores Umbridge, một điều tra viên cấp cao tạm thời giữ chứ Hiệu trưởng tại trường. Họ thậm chí còn lên kế hoạch hù dọa Umbridge trong buổi trượt tuyết vào cuối năm học. Năm 1998, Peeves cũng tham gia chiến đấu trong trận chiến chống lại Chúa tể Voldemort và Tử thần Thực tử thần.

Ngoại hình nhân vật

Peeves trông giống như một người đàn ông nhưng có vóc dáng nhỏ, đôi mắt màu cam xảo quyệt, thường xuất hiện trong những bộ quần áo rộng và kỳ quặc, tóc màu đen, đầu đội mũ có gắn những chiếc chuông nhỏ, cổ mang chiếc nơ màu cam. Vẻ ngoài của Peeves tạo cho người nhìn sự liên tưởng đến những chú hề thời Trung cổ.

Không giống như những linh hồn khác tại trường Hogwarts, Peeves có hình dạng vật chất rõ ràng hơn, mặc dù bản thân có thể bay và trở nên vô hình bất cứ khi nào. Tuy nhiên, vì sự hữu hình nên Peeves có thể bị ảnh hưởng bởi phép thuật, Harry từng sử dụng bùa chú để khiến Peeves im lặng.

Tính cách nhân vật

Peeves vốn được hình thành từ những hỗn độn vật chất nhưng may mắn lại sở hữu được thực thể, điều khiến Peeves khác biệt so với những linh hồn khác của trường. Không chỉ nguồn gốc, bản tính của Peeves cũng rất nghịch ngợm với sở thích làm loạn khắp nơi. Thầy Argus Filch, giám thị tại trường Hogwarts, nhiều lần đề nghị ném Peeves ra khỏi trường vì những trò đùa tai quái mà linh hồn này gây ra.

Peeves hầu như chẳng mấy kính trọng các giáo sư tại trường Hogwarts, nhưng Hiệu trưởng Albus Dumbledore lại là một ngoại lệ. Và một linh hồn khác, luôn khiến Peeves sống trong sợ hãi, chính là Nam tước đẫm máu. Nỗi sợ này lớn đến nỗi Peeves từng nhầm lẫn Harry bên dưới tấm Áo choàng tàng hình chính là Nam tước Đẫm máu, và vội vàng biến mất.

Mặc dù coi thường luật lệ nhưng Peeves lại đặc biệt không bao giờ xuất hiện khi các giáo sư đang đứng lớp. Peeves đặc biệt có hứng thú với một số học viên trong trường, như Fred và George Weasley.

Tuy suốt ngày quậy phá và loan truyền các tin đồn, nhưng Peeves lại tỏ ra rất trung thành và tận tâm khi trường Hogwarts cần sự giúp đỡ. Peeves từng bày ra hàng loạt trò phá hoại để bày tỏ sự căm ghét với Dolores Umbridge. Kế đó, trong trận chiến Hogwarts, Peeves đã ném quả của cây Snargaluff vào Tử Thần Thực tử tạo ra sự hỗn loạn và thể hiện niềm vui khi Voldemort bị đánh bại.

5/5 (5 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào