Hồ sơ Phù thủy: Oliver Wood là ai?

Giới thiệu nhân vật

Oliver Wood (sinh năm 1975 hoặc 1976) là một phù thủy người Scotland, là Đội trưởng kiêm Thủ quân đội Quidditch nhà Gryffindor. Oliver theo học trường Hogwarts từ năm 1987 đến năm 1994. được biết đến với sự quyết tâm, kỹ năng thủ quân tuyệt vời, sự tận tâm trong vai trò đội trưởng và những bài lý thuyết dài không hồi kết trong mỗi trận đấu tập. Trong năm học cuối cùng tại trường, những chiến lược của Oliver đã góp phần giúp đội Gryffindor giành chiến thắng tại Cúp Quidditch.

Sau khi rời trường, Oliver gia nhập đội Puddlemere United với tư cách người chơi dự bị, nhiều khả năng cho vị trí Thủ quân. Năm 1998, Oliver cùng với bạn học và đồng đội cũ xuất hiện trong trận chiến tại trường Hogwarts chống lại Voldemort và Tử thần Thực tử.

Ngoại hình nhân vật

Oliver được mô tả với vóc người cao, vạm vỡ, nét thông minh và đặc biệt là phong cách chỉ huy. Cùng với ánh mắt đầy nhiệt huyết và quyết tâm khi nhắc đến Quidditch.

Tính cách nhân vật

Oliver có tính cách mạnh mẽ và thích cạnh tranh. Không chỉ tự mình tuyển chọn thành viên, tham vọng của Oliver còn thể hiện qua việc luyện tập không ngừng nghỉ, từ sáng sớm đến chiều muộn trong mọi kỳ nghỉ và mọi điều kiện thời tiết.

Dù điều này tạo nên đội Quidditch giỏi nhất trường Hogwarts, nhưng thỉnh thoảng cũng khiến các đồng đội của anh cảm thấy áp lực. Có thể nói, niềm đam mê của Oliver với Quidditch và đặc biệt là với việc mang lại chiến thắng cho nhà Gryffindor dần trở thành nỗi ám ảnh.

Mặc dù điên cuồng tập luyện cùng cả đội nhưng Oliver lại khá khiêm nhường về kỹ năng của mình, anh luôn đề cao các cá nhân trong đội và hướng cả đội đến một mục tiêu chung. Đối với Oliver, chiến thắng mà cả đội mang lại cũng chính là niềm tự hào đối với nhà Gryffindor, trong cuộc cạnh tranh thứ hàng mỗi năm.

Oliver còn là người rất cởi mở và thường xuyên quan tâm đến đồng đội còn nhiều hơn bản thân, như thúc giục họ ăn sáng trước trận đấu, nhưng bản thân lại quên mất chuyện đó. Ngoài kỹ năng Thủ quân tuyệt vời qua mỗi trận Quidditch, Oliver còn sở hữu lòng dũng cảm và sự can đảm của một thành viên nhà Gryffindor thực thụ.

Mặc dù đã tốt nghiệp và không còn bất cứ liên hệ với trường Hogwarts, Oliver vẫn chọn quay lại và tham gia vào trận chiến chống lại Chúa tể Voldemort và Tử thần Thực tử. Thậm chí, anh còn tập hợp những học viên cũng là cựu đồng đội Quidditch như Katie Bell , Angelina Johnson, và Alicia Spinnet tham gia vào trận chiến.

Kỹ năng và Pháp thuật

Quidditch: Là đội trưởng của đội Quidditch nhà Gryffindor từ năm học thứ tư trở đi. Sau đó, Oliver trở thành cầu thủ dự bị cho đội Quidditch Puddlemere United.

Đấu tay đôi: Dù chưa từng được đề cập đến trong các trận thực chiến trước đó, nhưng Oliver có thể sở hữu những kỹ năng và sự am hiểu tuyệt vời về phép thuật tấn công cũng như phòng vệ. Việc sống sót khỏi trận đại chiến thứ hai tại trường Hogwarts là một minh chứng rõ ràng.

4.6/5 (11 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào