Hồ sơ Phù thủy: Nick Suýt-mất-đầu là ai?

Giới thiệu nhân vật

Nicholas de Mimsy-Porpington hay Nick-suýt mất đầu, (ngày 31 tháng 10 năm 1492) là một phù thủy từng học tại trường Hogwarts và được xếp vào nhà Gryffindor. Ông từng giữ vị trí quan trọng trong đế chế Anh thời trung cổ. Sau một sự cố phép thuật, thay vì giúp Quý bà Lady Grieve có hàm răng thẳng đều thì ông lại khiến ngày voi mọc ra từ miệng bà; và cuộc đời ông kết thúc sau buổi hành quyết. Kể từ đó, ông trở thành một linh hồn thường trú tại Tháp Gryffindor trong Lâu đài Hogwarts.

Ngoại hình nhân vật

Như những linh hồn khác, Sir Nicholas có màu trắng đục và trong suốt. Ông có mái tóc xoăn và bộ trang phục điển hình của người Anh như quần bó, ống túm thỉnh thoảng đi kèm với áo choàng. Anh đặc biệt thích mang những chiếc mũ được đính nhiều vật trang trí lộng lẫy. Ông còn có một bộ ria mép nhỏ, uốn cong ở phần đuôi. Ngoại trừ việc hay xuất hiện đột ngột để trêu đùa các học viên, thì ông khá nho nhã và tinh tế.

Tính cách nhân vật

Các học viên nhà Gryffindor thường thích thú hơn là sợ hãi trước sự xuất hiện bất thình lình của ông, vì cung cách dễ thương và sự tử tế. Ông luôn sẵn lòng giúp Harry Potter và những người bạn bất cứ khi nào họ cần. Vẻ lịch sự của ông sẽ chấm dứt nếu người khác vô tình nhắc đến nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông, một trong những điều ông cho là sự riêng tư.

Nicholas rất quan tâm đến cuộc sống của các học viên tại Trường Hogwarts và dù cho là sự riêng tư, nhưng ông thường mang cái đầu của mình ra làm trò nếu có người trải qua những chuyện không vui. Ông cũng có mối quan hệ mật thiết với Nam tước Đẫm máu và Ngài Patrick Delaney-Podmore. Tuy đặc trưng của ông là cái đầu suýt rơi ra, nhưng ông hoàn toàn không thích được gọi là Nick-suýt mất đầu, mà thay vào đó là tên đầy đủ của ông hoặc Sir Nicholas.

Kỹ năng

Không có nhiều thông tin về Ngài Nicolas trừ việc ông có thể đọc được chữ Rune cổ.

4.3/5 (12 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào