Những Phù thủy tài ba nhất nhà là ai?

Nhà Gryffindor

Godric Gryffindor 

Godric Gryffindor là một trong bốn người sáng lập Học viện Phát thuật và Ma thuật Hogwarts. Ông là một người táo bạo, dũng cảm và là một trong những Pháp sư vĩ đại nhất. Thế mạnh của Gryffindor là Đấu tay đôi; lúc sinh thời ông gần như không có đối thủ. Cùng với Thanh guơm của mình, ông đã chống trả được cả binh đoàn yêu tinh đang lăm le chiếm đoạt Thanh guơm Gryffindor. Ông sinh ra tại ngôi làng West Country, sau này được gọi là Thung lũng Godric. Mộ phần của James và Lily Potter được đặt tại nơi này.

Albus Dumbledore 

Albus Dumbledore là một trong những Hiệu trưởng nổi tiếng nhất của Học viện Pháp thuật và Ma thuật Hogwarts và là người sáng lập của Hội Phượng hoàng. Dumbledore được tôn vinh là một trong những pháp sư vĩ đại nhất của mọi thời đại. Những thành tựu mà ông đạt được bao gồm việc đánh bại Phù thủy Hắc ám Gellert Grindelwald, khám phá ra mười hai công dụng của máu rồng, và công trình nghiên cứu Giả Kim thuật cùng với Nicolas Flamel.

Minerva McGonagall 

Cô Minerva McGonagall là Giáo viên chủ nhiệm nhà Gryffindor trong suốt thời gian Harry Potter học ở trường Hogwarts, McGonagall là một người rất thông minh, có tài năng thiên bẩm trong môn Biến hình, đặc biệt là Biến hình Hóa thú. Cô McGonagall có thể biến thành một con mèo. Ngoài ra, cô cũng giữ chức Phó Hiệu trưởng của Học viện Pháp thuật và Ma thuật Hogwarts.

Harry Potter 

Người-được-chọn, Cậu-bé-vẫn-sống và có lẽ là một trong những học sinh Gryffindor dũng cảm nhất mọi thời đại.

Ron Weasley 

Ron Weasley là bạn thân nhất của Harry Potter. Không một cuộc phiêu lưu nào của Harry mà không có mặt Ron. Ron thường xuyên bị lép vế bởi người bạn siêu nổi tiếng của mình. Tuy nhiên, cậu đã chứng minh được mình hoàn toàn là một người cũng vĩ đại không kém. Trong nhà Weasley, Ron cũng chịu áp lực rất lớn từ ánh hào quang của những người anh trai. Tuy nhiên, sau sự kiện Trận chiến tại Hogwarts, Ron chắc có lẽ là thành viên nổi tiếng nhất. Bản thân Ron cũng đã tiêu diệt được một Trường Sinh Linh Giá.

Hermione Granger 

Hermione Granger là một Phù thủy cực kì thông minh, tháo vát và luôn nghĩ đến người khác. Có lẽ Herminone sẽ trở thành một trong những Phù thủy vĩ nhất thời của mình. Ngoài ra, Herminone cũng là một cô gái dũng cảm và ngoan cường, không chùng bước trước mọi khó khăn. Việc truy tìm các Trường Sinh Linh Giá chắc chắn sẽ không thể hoàn thành nếu như không có sự giúp sức của Hermione.


Nhà Slytherin

Salazar Slytherin 

Một trong bốn người sáng lập của Học viện Pháp thuật và Ma thuật Hogwarts, Slytherin đánh giá cao sự tháo vát và tham vọng cháy bỏng bên trong mỗi sinh viên được chọn vô Nhà. Ông tin rằng các Học viện Pháp thuật chỉ nên dạy các Phù thủy thuần chủng và nói không với bất kì người ngoại đạo nào. Tất nhiên điều này dấy lên vô số tranh cãi trong suốt chiều dài lịch sử của trường. Salazar Slytherin là một Xà khẩu – tức ông có thể nói chuyện với các loài rắn và trăn.

Merlin  

Merlin được xếp nhà Slytherin khi còn học ở trường Hogwarts, và Phù thủy trẻ này đã trở thành một trong những pháp sư nổi tiếng nhất trong lịch sử Pháp sư. Huy chương Merlin, được đặt theo tên của ông, là một giải thưởng cao quý dành cho các Pháp sư và Phù thủy. Tương truyền rằng, dải ruy băng màu xanh lá cây trong Huân chương Merlin đệ Nhất phản ánh màu sắc chủ đạo của nhà Slytherin.

Severus Snape 

Là bậc thầy Độc dược ở trường Hogwarts, Severus Snape – Hoàng tử Lai, nổi tiếng là một giáo viên cực kì khó tính với học sinh của mình. Bản thân ông là một học sinh cực kì xuất sắc, không thua gì Hermione, khi còn theo học ở trường Hogwarts. Vì vậy, ông tỏ ra rất khó chịu với những đứa học trò ngỗ nghịch hoặc học dở. Ngoài ra, ông còn là Giáo viên chủ nhiệm nhà Slytherin. Bên dưới mái tóc đen tuyền và nụ cười mỉa mai khinh khỉnh của ông là một con người sống nội tâm và phức tạp.

Phineas Nigellus Black 

Là ông cố mấy đời của chú Sirius Black, Phineas Nigellus Black đã từng giữ vị trí Hiệu trưởng của Học viện Pháp thuật và Ma thuật Hogwarts. Sau khi ông mất, bức chân dung của ông được treo trong văn phòng Hiệu trưởng. Nhờ vậy, ông có thể tư vấn cho những đời Hiệu trưởng kế tiếp.

Tom Riddle 

Cậu bé mồ côi Tom Riddle đã rất hạnh phúc khi được học tại trường Hogwarts. Đây không khác gì ngôi nhà thật sự của cậu, và nơi cậu tìm thấy niềm đam mê vô tận với Nghệ thuật Hắc ám. Tom là hậu duệ trực tiếp của Salazar Slytherin, nên cậu được thừa hưởng những khả năng thiên phú từ Phù thủy vĩ đại này, trong đó có Xà Khẩu. Khi còn học ở trường Hogwarts, Tom Riddle đã mở khóa Phòng chứa bí mật, dẫn đến cái chết của một nữ sinh Muggle. Tom bị ám ảnh bởi cái chết đến mức cậu phải nhờ đến Nghệ thuật Hắc ám để trở nên gần-như-bất-tử.

Horace Slughorn 

Thầy Slughorn là một bậc thầy Độc dược tại trường Hogwarts. Ông giữ vị trí Giáo viên chủ nhiệm nhà Slytherin hai lần. Lily Potter, mẹ của Harry, là một trong những học sinh giỏi nhất của ông. Ông có hẳn một câu lạc bộ hâm mộ mình – “Slug Club”.


Nhà Hufflepuff

Helga Hufflepuff 

Helga Hufflepuff là một trong bốn người sáng lập của Học viện Pháp thuật và Ma thuật Hogwarts. Nổi tiếng là người cực kì tốt bụng và chu đáo, bà Hufflepuff là đầu bếp chính của nhà bếp Hogwarts. Khác với những nhà sáng lập khác, bà là một người hòa đồng, chào đón tất cả mọi học sinh đến với trường và Nhà của mình.

Bridget Wenlock 

Bridget Wenlock là một phù thủy nổi tiếng nhất thế kỷ mười ba. Tài năng thiên bẩm của bà trong bộ môn Số học huyền bí đã tạo ra tiền đề cho vô số những nghiên cứu làm hàng trăm người khác đau đầu. Bridget là người đầu tiên khám phá ra ý nghĩa huyền diệu của số bảy.

Newt Scamander 

Newt Scamander – tên đầy đủ là Newton Artemis Fido Scamander, là một nhà nghiên cứu Sinh vật Huyền bí nổi tiếng. Ông là tác giả của cuốn sách giáo khoa Sinh vật Huyền bí và Nơi tìm ra chúng. Nhiều người cho rằng cuốn sách này là quyển sách giáo khoa thú vị nhất từng được dạy ở trường Hogwarts.

Pomona Sprout 

Cô Pomona Sprout là Giáo viên chủ nhiệm nhà Hufflepuff. Cô luôn đội một cái mũ không-thể-tồi-tàn-hơn-nữa. Tuy vậy, cô là một trong những người am hiểu tường tận về những loài thảo mộc của Thế giới Pháp thuật. Những giờ học của cô luôn diễn ra bên trong các nhà kính, cô dạy học sinh cách xử lý những loài thực vật nguy hiểm như Nhân sâm và các loài hoa ăn thịt.

Cedric Diggory 

Cedric Diggory là đội trưởng đội Quidditch của nhà Hufflepuff, anh giữ vai trò Tầm thủ trong đội. Vào năm thứ sáu của mình ở trường Hogwarts, Cedric trở thành một trong những thành viên tham dự cuộc thi Tam Pháp Thuật. Cedric là một người tốt bụng, dũng cảm, và luôn hết mình vì bạn bè. Đây là những đức tính mà nhà Hufflepuff đề cao.

Nymphadora Tonks 

Nymphadora Tonks là vợ của thầy Lupin. Cô là một Thần Sáng và là một Metamorphmagus – một Phù thuỳ có khả năng hoá thú hoặc biến thành người khác mà không cần dùng Đa quả dược. Cô là một người vui tính, luôn thay đổi màu tóc của mình vào mỗi buổi sáng. Cô cũng là một thành viên của Hội Phượng Hoàng.


Nhà Ravenclaw

Rowena Ravenclaws 

Rowena Ravenclaws là một trong bốn người sáng lập của Học viện Pháp thuật và Ma thuật Hogwarts, bà nổi tiếng với trí thông minh tuyệt đỉnh và tài tháo vát của mình. Báu vật của Ravenclaws chính là chiếc Vòng Nguyệt quế với khả năng ban cho người đội nó trí tuệ siêu việt. Tuy nhiên, chiếc Vòng Nguyệt quế này đã bị tiêu hủy sau khi bị Chúa tể Voldemort biến thành một Trường Sinh Linh Giá.

Luna Lovegood 

Luna Lovegood là một thành viên khá nổi tiếng của nhà Ravenclaws. Cô sở hữu niềm tin vô hạn với những sinh vật do cô…tưởng tượng ra. Tuy vậy, Luna là một trong những người bạn tốt nhất của Harry. Bằng trí tưởng tượng vô bờ của mình, Luna đã hỗ trợ cho bộ ba trong việc truy tìm các Trường Sinh Linh Giá.

Filius Flitwick 

Thầy Flitwick là Giáo viên chủ nhiệm nhà Ravenclaws và là Giáo sư môn Bùa chú tại trường Hogwarts. Thầy luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sử dụng các loại bùa chú cho đúng với mục đích của nó. Thầy là một người lùn; tuy vậy, ít ai biết được thầy là một trong những người Đấu tay đôi giỏi nhất thế giới lúc thầy còn trẻ.

Ignatia Wildsmith 

Một Phù thủy sống ở thế kỷ thứ mười ba và là người phát minh ra bột Floo – phương tiện di chuyển chính của rất nhiều Phù thủy. Đến nay vẫn chưa ai có thể tìm ra được công thức thứ hai điều chế bột Floo hoàn hảo như công thức của Wildsmith.

Garrick Ollivander 

Garrick Ollivander là một học sinh nhà Ravenclaws có tiếng. Ông Ollivander được xem như là nhà chế tạo đũa phép tốt nhất thế giới. “Đũa phép chọn Phù thủy.” – câu nói nổi tiếng của ông khi giúp đỡ các Phù thủy chọn được đũa phép thích hợp với mình.

Millicent Bagnold 

Millicent Bagnold là Bộ trưởng Bộ Pháp Thuật nổi tiếng nhất, là người tiền nhiệm của ông Cornelius Fudge. Bà Bagnold đương nhiệm trong suốt thời ki hoàng kì của Voldemort. Bà là Bộ trưởng Bộ Pháp Thuật nữ duy nhất trong suốt lịch sử Pháp thuật. Câu nói nổi tiếng của bà Bagnold: “Tôi khẳng định chúng ta có quyền bất khả nhượng để tổ chức tiệc tùng.” để bày tỏ sự vui mừng khôn xiết sau khi Voldemort cố gắng giết Harry Potter khi còn nhỏ nhưng thất bại và bị tiên biến.

Gilderoy Lockhart 

Mặc dù Gilderoy Lockhart không có tài cán gì ngoài việc tẩy não người khác và giành công. Nhưng không thể phủ nhận sự nổi tiếng đến chóng mặt của ông. Ngoài ra, ông còn có khả năng viết sách (đa phần là truyện do ông tưởng tượng ra) và những cuốn sách đó bán chạy nhất tiệm Phú quý và Cơ hàn.

4.4/5 (13 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào