Hồ sơ Phù thuỷ: Molly Weasley là ai?

Giới thiệu nhân vật

Molly Weasley (sinh ngày 30 tháng 10, trong khoảng 1949-1950) là một phù thủy thuần chủng. Bà sinh ra trong gia đình Prewett, là em gái của Fabian và Gideon Prewett, thành viên của Hội Phượng Hoàng.

Khi theo học trường Hogwarts, Molly được xếp vào nhà Gryffindor. Một thời gian sau khi tốt nghiệp, cả hai anh trai của bà đều hi sinh dưới tay các Tử thần thực tử ngay trong cuộc chiến đầu tiên. Molly kết hôn với Arthur Weasley và có bảy đứa con; Bill, Charlie, Percy, Fred, George, Ron và Ginny Weasley.

Sau khi quen biết Ron, gia đình Weasley dần trở thành một mảnh ghép quan trọng trong cuộc đời harry, và đặc biệt là bà Molly. Bà cũng tự nguyện gia nhập Hội Phượng Hoàng sau khi Voldemort hồi sinh, và tham gia vào trận chiến đại chiến lần thứ hai với chiến tích đáng nể là tự tay mình giết chết Bellatrix Lestrange.

Năm 2017, Molly trở thành bà của 12 đứa cháu. Percy và vợ anh còn đặt tên cho con gái cả của họ theo tên của bà.

Ngoại hình nhân vật

Molly là người phụ nữ có thân hình đầy đặn, vóc dáng thấp, gây ấn tượng cho người đối diện bởi sự thân thiện và hiếu khách. Tuy nhiên, Harry đã bị sốc khi thấy bà có thể từ cái nhìn dịu dàng biến thành một con hổ, hoặc cậu cũng có thể cảm thấy lo sợ giùm Ron mỗi lần bà Molly đổi sang tông giọng cao vút và réo tên Ron.

Giống như mọi thành viên trong gia đình, bà Molly sở hữu mái tóc đỏ và đôi mắt màu mắt vàng nâu rất sáng giống như cô con gái Ginny của bà.

Tính cách nhân vật

Molly là một người tử tế, dịu dàng (khi những đứa trẻ trong gia đình Weasley biết vâng lời) và là mẫu hình chuẩn mực của một người mẹ. Bà luôn khiến người khác cảm thấy an lòng bởi sự ấm áp và chân thành.

Bà rất tự hào về những thành tích của bọn trẻ nhà Weasley tại trường, nhưng cũng nhiều lần phát cáu trước những hành vi mà theo bà là sai trái và nguy hiểm. Ron từng nhận được bức thư từ bà vì sử dụng chiếc xe bay Ford Anglia để đến trường Hogwarts vào đầu năm học thứ hai, sau khi cậu và Harry trễ chuyến tàu tốc hành. Fred và George dù sở hữu thành tích học tập đáng nể nhưng những trò hề của họ lại thường chọc giận Molly, dù bà có dư khả năng khiến cặp sinh đôi nghịch ngợm này co rúm lại.

Đối với Harry Potter, Molly như người mẹ thứ hai của cậu. Molly từng ngạc nhiên trước sự ngược đãi mà Harry phải chịu đựng trong thời gian lưu lại nhà Dursley, và rất vui khi Harry lưu lại nhà Weasley tại Hang sóc.

Tuy nhiên, Harry thỉnh thoảng cũng nhận thấy rằng Molly thường có xu hướng bảo vệ quá mức các thành viên gia đình. Năm 1995, khi Harry bày tỏ sự hứng thú với Hội Phượng Hoàng và nỗ lực của họ trong việc chống lại Voldemort, Molly liên tục khẳng định rằng Harry không nên tìm hiểu sâu hơn.

Trong khi người bố đỡ đầu của Harry, Sirius Black, tin rằng việc Harry đã trải qua nhiều chuyện mà mọi người có thể tưởng tượng vào tầm tuổi của cậu, và bởi vì là người liên can trực tiếp nên cậu có quyền được biết toàn bộ sự việc đang diễn ra. Harry thật sự xúc động khi hiểu rằng Molly xem cậu như một thành viên trong gia đình, nhưng sự tin tưởng từ phía Sirius đã đánh trúng tâm lý mong muốn được đối xử như một người trưởng thành của cậu.

Kỹ năng và Pháp thuật

Bùa chú: Khả năng thực sự của Molly về kỹ năng này vẫn còn là một ẩn số, nhưng bà có vẻ rất am hiểu về bùa chú. Trước trận chiến tại Hogwarts, bà là một trong những cá nhân thành thạo nhiều phép thuật bảo vệ nhất trong Hội Phượng hoàng.

Vì đã lập gia đình và có những đứa trẻ nghịch ngợm, bà còn thông thạo về bùa chú liên quan đến thực phẩm, đến mức Ron còn phải kinh ngạc rằng mẹ của cậu có thể tạo ra những món ăn ngon, dù là những nguyên liệu bình dân nhất. Thậm chí Harry coi bà như đầu bếp giỏi nhất mà cậu từng biết.

Phép thuật chữa bệnh: Molly còn đặc biệt sở hữu khả năng chữa thương; bà đã cầm máu cho George khi cậu bị mất một bên tai và rất nhiều máu trong trận chiến Bảy Potter, dù không thể lấy lại bên tai đã mất đi do lời nguyền độc đoán.

Đấu tay đôi: Molly được đánh giá cao nhờ sự khéo léo đáng ngạc nhiên. Năm 1998, bà một mình đánh bại Bellatrix Lestrange, kẻ mạnh nhất và nguy hiểm nhất trong những kẻ đầy tớ của Voldemort, sau khi chứng kiến Ginny may mắn thoát khỏi sự chơi đùa của Bellatrix.

Pháp thuật Hắc ám: Là người tốt bụng và chưa từng ủng hộ Pháp thuật Hắc Ám, nhưng bà vẫn có khả năng thực hiện những pháp thuật hắc ám, kể cả lời nguyền chết chóc. Trong trận đấu với Bellatrix, bà đã thực hiện nhiều phép thuật khác nhau và cuối cùng giết chết đối thủ bằng một lời nguyền thẳng vào tim Bellatrix.

Độc dược: Bà Molly từng thành công điều chế tình dược, một loại thuốc dành cho những học viên am hiểu độc dược ở cấp độ N.E.W.T, khi còn theo học trường Hogwarts

Back to top button
mua thẻ cào