Mối quan hệ giữa Voldemort và Gia đình Malfoy

“Lucius, ông bạn láu cá của ta. Ta nghe nói mi vẫn không từ bỏ lề thói cũ, cho dù đối với thế giới này, mi luôn trưng ra một bộ mặt đáng kính trọng. Ta tin là mi vẫn sẵn sàng dẫn đầu những vụ tra tấn bọn Muggle chứ? Tuy nhiên, mi chưa bao giờ thử tìm kiếm ta, Lucius à” — Chúa tể Voldemort nói với Lucius Malfoy sau khi hắn quay trở lại

Voldemort đã giao cho Lucius Malfoy một Trường sinh linh giá: cuốn nhật ký của hắn, để mở lại Phòng chứa Bí mật. Nhiều năm sau này, Chúa tể Hắc ám đã rất tức giận khi nghe nói quyển nhật ký đã được chuyển đến tay Ginny Weasley một cách bất cẩn. Cũng giống như hầu hết mọi người, Lucius không biết rằng vật đó giấu một phần linh hồn chủ nhân của hắn, Voldemort chỉ nói với hắn rằng vận đó được yểm bùa để mở cửa Phòng chứa.

Tuy nhiên, Lucius nhanh chóng bị thất sủng sau khi Voldemort biết rằng quyển nhật ký đã bị hủy. Khi các Tử thần Thực tử dưới sự chỉ huy của ông ta thua trong Trận chiến Sở Bảo mật và không đánh cắp được Lời tiên tri, Chúa tể Hắc ám đã vô cùng tức giận; sau trận chiến đó Lucius đã bị đưa vào ngục và nhằm trừng phạt cho sự thất bại của Malfoy cha, Voldemort đã giao cho Draco Malfoy một nhiệm vụ dường như bất khả thi là ám sát cụ Albus Dumbledore với kỳ vọng rằng hắn cũng sẽ thất bại và sẽ bị Chúa tể Hắc ám trừng phạt một cách thích đáng.

Dù ít nhiều Draco cũng đã hoàn thành nhiệm vụ nhưng Voldemort vẫn không tin tưởng lòng trung thành của nhà Malfoy. Hắn ở tại Phủ Malfoy một thời gian và nghi ngờ rằng gia đình Malfoy khó chịu vì hắn làm như vậy. Trong thời gian ở Phủ Malfoy, Voldemort sử dụng Draco như con tốt, bắt Draco phải tra tấn các Tử thần Thực tử khác, việc này khiến lòng tự trọng của nhà Malfoy bị xỉ nhục đáng kể.

Năm tiếp theo, sau khi Harry Potter trốn thoát khỏi Phủ Malfoy, Voldemort đã hành hạ Lucius và bắt đầu đối xử với ông bằng thái độ hoàn toàn khinh thị. Sau đó Malfoy tập trung vào việc giải cứu con trai khỏi trường Hogwarts trong Trận chiến Hogwarts, chỉ lo sợ cho tính mạng của Draco nên dường như ông từ bỏ hết cả lòng trung thành vì sự nghiệp của Tử thần Thực tử.

Voldemort cười nhạo sự lo lắng của Lucius đối với Draco và chế giễu rằng có lẽ đứa trẻ vị thành niên đó đã chọn kết đồng minh với Harry Potter khi nó không chịu rời trường cùng với các học sinh nhà Slytherin khác.

Sau khi Voldemort thành công trong việc yểm Lời nguyền Chết chóc lên Harry, Narcissa Malfoy được lệnh xác nhận xem Harry đã chết chưa. Dù Harry vẫn còn sống nhưng Narcissa, lo lắng cho con trai của mình nên đã hỏi Harry thông tin về Draco, sau khi biết được rằng Draco vẫn sống và khỏe mạnh, bà đã nói dối Chúa tể Hắc ám rằng Harry đã chết.

Bà biết rằng bà và Lucius sẽ chỉ có thể quay về trường Hogwarts và đoàn tụ với con trai nếu như họ góp công vào bữa tiệc chiến thắng. Việc này đã giúp Harry đối đầu với Voldemort lần cuối cùng và Chúa tể Hắc ám đã bị giết bởi sự phản phé của Lời nguyền Chết chóc. Sự can thiệp của Narcissa đã giúp đảm bảo rằng gia đình Malfoy không bị kết án vì những tội lỗi của họ.

Draco đã rất thất vọng về mục tiêu của Tử thần Thực tử, và nhờ vào kinh nghiệm của mình với Voldemort mà Draco đã giúp Bộ ba phá hủy kế hoạch của Delphini, con gái Voldemort nhằm cứu sống Voldemort từ sự sụp đổ đầu tiên năm 1981 của hắn. Điều đáng chú ý liên quan đến sự tham gia của Draco vào chuyện này là việc Delphini chính là con ngoài giá thú của Bellatrix, dì của Draco, do đó Delphini chính là em họ của Draco.

Việc chống lại Delphini và Voldemort cho thấy rằng Draco không muốn dính dáng gì đến chủ nhân cũ của mình nữa dù cho con gái của Chúa tể Hắc ám có họ hàng thì đó cũng là ý niệm đáng ghét đối với cậu ta. Draco cũng có thể được thúc đẩy bởi mong muốn chuộc lại lỗi lầm cũ khi cậu còn là Tử thần Thực tử. Trong giai đoạn này, Draco đã bắt đầu gọi Voldemort bằng tên của hắn thay vì gọi là “Chúa tể Hắc ám” như khi cậu còn trẻ, việc này cũng có thể là sự chuộc lỗi của cậu.

4.8/5 (19 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào