Mối quan hệ thời trai trẻ của Voldemort

Horace Slughorn

“Cậu không biết trông hắn thế nào…Thậm chí cả khi đó…” —Horace Slughorn nói về Tom Riddle

Giáo sư Horace Slughorn là bậc thầy về độc dược trong thời gian Tom Riddle còn học ở trường Hogwarts. Tom Riddle là một trong số các thành viên của câu lạc bộ Slug, một “tập hợp” các học sinh mà Slughorn yêu quý, bao gồm các học sinh có quan hệ tốt, những người tài năng và có tiềm năng thành công. Tại thời điểm nào đó, trong thời gian Tom Riddle còn học tại Hogwarts, hắn đã hỏi Slughorn về Trường sinh Linh giá.

Ban đầu Slughorn đã giật mình, nhưng dưới ảnh hưởng của sức mê hoặc của Riddle, ông tự thuyết phục mình rằng Tom chỉ hỏi vì các mục đích “học thuật đơn thuần” thôi và ông đã nói cho hắn biết việc xé một linh hồn cơ bản cần những gì.

Quan trọng nhất là Tom đã hỏi được việc liệu có khả năng tạo ra nhiều hơn một trường sinh linh giá không; dù câu hỏi đó khiến Slughorn cảm thấy sốc và sợ nhưng ông cũng không phủ nhận khả năng đó. Với thông tin thu thập được từ Slughorn, Tom Riddle khẳng định quyết tâm tạo ra sáu Trường sinh Linh giá; cuối cùng hắn đã xé linh hồn mình tổng cộng thành bảy mảnh riêng biệt – bảy là “con số pháp thuật có quyền năng nhất” – và phần nào việc này đã giúp hắn đạt được sự bất tử. Xấu hổ vì đã đánh giá sai Tom Riddle, và vì việc mình có đóng góp một phần trong việc cung cấp thông tin có tính hủy diệt như vậy cho Riddle nên Slughorn đã sửa đổi chính ký ức của mình.

Năm 1996, Slughorn từ nơi nghỉ hưu quay trở lại trường Hogwarts để thay Severus Snape làm thầy dậy về Độc dược. Albus Dumbledore đã giao cho Harry Potter nhiệm vụ “thu thập” và khôi phục lại ký ức ban đầu của Slughorn. Vào năm 1997, với sự trợ giúp của Phúc lạc dược, một lượng lớn rượu, sự yêu mến của Slughorn với mẹ Harry, người từng là học trò ưa thích của Slughorn, Harry đã lấy lại được ký ức của ông. Ký ức đó đã xác nhận nghi ngờ của cụ Dumbledore về các bước mà Voldemort đã thực hiện để trở nên bất tử, điều nay đóng một phần vô cùng quan trọng trong việc đánh bại Voldemort.

Trong Trận chiến Hogwarts., Slughorn, người ban đầu tưởng như đã bỏ trốn khỏi trường đã mang quân tiếp viện từ làng Hogsmeade đến tham gia chiến đấu chống lại Tử thần Thực tử và sau đó ông đã trực tiếp đấu với Voldemort cùng với Minerva McGonagallKingsley Shacklebolt.

Những người sống tại Trại trẻ mồ côi Wool

“Cháu có thể khiến những việc tồi tệ xảy ra với những người khiến cháu khó chịu. Cháu có thể khiến họ đau nếu cháu muốn.” —Tom Riddle mười một tuổi nói với Albus Dumbledore.

Tom Riddle lớn lên tại trại trẻ mồ côi của người Muggle nơi mẹ hắn bỏ lại hắn trước khi bà chết năm 1926.

Quan hệ của Tom với những người khác ở trại trẻ mồ côi khá căng thẳng. Một số nhân viên của trại trẻ, chẳng hạn như bà Cole, tin rằng mẹ hắn có xuất thân từ gánh xiếc do tên đệm của Tom. Tom chưa bao giờ được các nhân viên ở trại trẻ quan tâm chú ý do bản tính độc lập của hắn, bản tính này hình thành do thiếu sự yêu thương của cha mẹ. Khi còn là đứa bé sơ sinh, hắn đã hiếm khi khóc và tính tình kỳ cục của hắn khiến hắn xa lánh với những người khác.

Khi Albus Dumbledore, sau này là giáo sư Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts đến trại trẻ mồ côi để mời Tom nhập học trường Hogwarts, ban đầu Tom cho rằng bà Cole, quản lý trại trẻ mồ côi, đã gọi Dumbledore đến để đưa hắn đến nhà thương điên; Tom đã xúc phạm bà bằng việc nói rằng bà mới là người điên và mới cần phải đưa đến nhà thương điên.

Dumbledore phát hiện rằng Tom đã bắt nạt các trẻ khác, chẳng hạn như Amy Benson và Dennis Bishop, và hắn có thói quen giữ các chiến lợi phẩm để cho người khác thấy sự khủng bố mà hắn có thể gây ra. Hắn biết mình khác biệt với các trẻ em khác; hắn thông minh và mạnh mẽ hơn các bạn hắn rất nhiều, hắn thấy chẳng có vấn đề gì khi trừng phạt những kẻ không nghe lời hắn cả.

Khi Dumbledore đảm bảo với hắn rằng mình không phải đến từ nhà thương điên, rằng Tom thực ra là một phù thủy, Riddle đã tin cụ nhanh một cách bất thường vì hắn luôn coi mình là “đặc biệt”.

Riddle ghét trại trẻ mồ côi vì nó gợi nhớ về sự khởi đầu nghèo khó và tầm thường của cuộc đời hắn; vậy nên hắn coi Hogwarts mới là ngôi nhà đầu tiên và thực sự của mình. Hắn rất sợ phải quay trở về trại trẻ trong kỳ nghỉ hè, hắn thậm chí còn đề nghị Hiệu trưởng Dippet cho phép hắn ở lại trường thay vì quay trở về trại.

Sau khi tốt nghiệp, Riddle rời bỏ hẳn trại trẻ mồ côi, đưa bản thâm chìm đắm vào con đường pháp thuật hắc ám, và từ chối sử dụng trại trẻ như là nơi giấu một trong các trường sinh linh giá của hắn.

Hepzibah Smith

“Cậu bé tinh nghịch này, cậu đừng có làm thế chứ! Cậu đã làm hư bà già này rồi đấy, Tom” —Hepzibah Smith, đáp lại khi Riddle mang tặng bà hoa vào ngày mà bà cho hắn xem Mặt dây chuyền của Slytherin và Chiếc cúp của Hufflepuff

Tom Riddle lần đầu tiên gặp bà Hepzibah Smith khi hắn làm việc tại tiệm Borgin và Burkes. Là một thanh niên lịch sự, đẹp trai, thông minh với khả năng quyết rũ giỏi, rất biết cách thuyết phục, hắn đã kết thân với bà Hepzibah, nịnh bà và khiến bà cảm thấy mình là một phụ nữ xinh đẹp. Hắn thuyết phục bà cho hắn xem hai vật quý giá nhất của bà – Mặt dây chuyền của Salazar Slytherin và Chiếc cúp của Helga Hufflepuff – và sau đó lên kế hoạch đánh cắp và biến chúng thành các Trường sinh Linh giá.

Hắn đã giết Hepzibah hai ngày sau đó bằng cách trộn chất độc chết người ít được biết đến vào cốc cô ca của bà và lấy đi hai đồ vật đó. Hắn chưa từng bị nghi ngờ là người giết bà vì hắn đã đổ tội cho Hokey, con gia tinh của bà Smith bằng cách sửa đổi ký ức của con gia tinh. Trước khi chết, Hepzibah mới biết là đã quá muộn khi nhận ra sự tham lam đối với báu vật của Tom.

L’online Javascript verrà organizzato per i tuoi script. Assicurati di utilizzarla ogni volta prima di pubblicare codici.

4.7/5 (11 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào