Hồ sơ Phù thuỷ: Minerva McGonagall là ai?

Giới thiệu nhân vật

Giáo sư Minerva McGonagall (sinh ngày 4 tháng 10, 1935) là một phù thủy không-thuần-chủng, đứa con gái duy nhất của người đàn ông Muggle Robert McGonagall và phù thủy Isobel Ross. Cô có hai em trai, Malcolm và Robert Jr. Minerva. Cô McGonagall là một Người hoá thú (Animagus) đã theo học trường Phù thủy và Phù thủy Hogwarts từ năm 1947-1954 và được xếp vào nhà Gryffindor.

Sau khi học xong, Minerva làm việc hai năm tại Bộ Pháp thuật và sau đó trở về Hogwarts, nơi cô trở thành Giáo viên nhà Gryffindor, giáo sư dạy môn Biến hình và đồng thời giữ các chức vụ khác nhau như Phó Hiệu trưởng và Hiệu trưởng Hogwarts.

McGonagall cũng là một thành viên của Hội Phượng hoàng. Năm 1995, cô phản đối Dolores Umbridge. Cô cũng bảo vệ các học sinh từ Alecto và Amycus Carrow từ năm 1997 đến năm 1998, và là một phần của phong trào kháng chiến này, đã chiến đấu trong một số trận chiến của cả hai cuộc chiến, bao gồm Trận Tháp Thiên văn và Trận Hogwarts (nơi cô lãnh đạo cuộc kháng chiến chống lại Chúa tể Voldemort). Cô cũng là người đối đầu với Severus Snape ngay trước trận Hogwarts, khiến ông ta chạy trốn khỏi trường.

Cô đã sống sót sau Chiến tranh Phù thủy lần thứ hai năm 1995 và tiếp tục công việc của mình với tư cách Hiệu trưởng Hogwarts, trong suốt thời gian Albus Potter theo học tại đây.

Ngoại hình

Minerva McGonagall lần đầu tiên được mô tả là một người phụ nữ cao lớn, khá nghiêm túc, và sau này là một người “bảy tuổi”. Cô thường mặc áo xanh ngọc lục bảo hoặc kiểu áo sọc yêu thích của cô. Cô ấy cũng đội một chiếc mũ nhọn nghiêng sang một bên, và luôn có biểu hiện rất vui. Cô hiếm khi xoã mái tóc đen của mình xuống và thường búi nó lại. Khi cô McGonagall xem các trận cầu Quidditch, cô thường mặc một chiếc mũ len che tai. Cô đeo kính vuông, trông như một cô mèo tabby bạc.

Tính cách nhân vật

Cô McGonagall gần như lúc nào cũng rất nghiêm khắc, cô được tôn trọng (và một số sợ hãi) bởi gần như tất cả học sinh và nhân viên. Cô không dung thứ cho những hành động sai trái của học sinh. Mặc dù thái độ nghiêm khắc của cô, giáo sư McGonagall đã thể hiện rằng cô có khiếu hài hước nhẹ, tuy hiếm khi mỉm cười nhưng sẽ khen mạnh miệng nếu như ai đó làm điều gì đó đúng đắn.

Đúng với một người thuộc nhà Gryffindor, cô đánh giá cao sự dũng cảm và trung thực. Cô cũng là một người đối xử với mọi người khá nghiêm minh, không thiên vị bất kỳ ai, kể cả là học sinh Nhà. McGonagall không ngại nói lên quan điểm của mình, và sẵn sàng tranh cãi để thuyết phục người khác. Mặt khác, cô cũng là một người rất tinh tế, hay quan tâm, chăm sóc cho học trò của mình.

Sở thích của cô bao gồm may vá, viết các bài báo trong tạp chí Biến hình Hôm nay, xem Quidditch, yêu thích các hoạ tiết mẫu sọc và đặc biệt rất yêu thích mèo. Cô cũng rất ghét những người lạm dụng quyền lực của mình để làm điều xằng bậy. Chính vì thế, McGonagall và mụ Umbridge là hai kẻ thù không đội trời chung.

Năng lực và Kỹ năng phép thuật

Biến hình: Là Giáo sư môn Biến hình, tất nhiên cô McGonagall là một bậc thầy trong việc sử dụng các loại bùa chú, biến hình. Bản thân cô cũng là một người Hoá thú, vì vậy cô có thể biến hoá điêu luyện nhiều hình dạng khác nhau, biến đổi vật thể và cả hoán đổi vật chất.

Nghệ thuật hắc ám: Tuy cô không theo trường phái này, nhưng bản thân McGonagall vẫn có thể thi triển những lời nguyền hay bùa chú thuộc thể loại Hắc ám này. Cô hiếm khi nào dùng đến chúng, trừ những trường hợp cực kỳ cần.

Khả năng lãnh đạo: Điều mà người ta kính nể cô nhất là khả năng lãnh đạo tuyệt vời của cô. Cô đã từng giữ chức Giáo viên nhà trong suốt hàng chục năm, sau đó được đề cử lên làm Hiệu phó và cuối cùng là Hiệu trưởng của ngôi trường dnah giá Hogwarts.

4.8/5 (27 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào