Hồ sơ Phù thủy: Lucius Malfoy là ai?

Giới thiệu nhân vật

Lucius Malfoy là con trai của Abraxas Malfoy cùng Narcissa Black, cha của Draco Malfoy và ông nội của Scorpius Malfoy. Lucius từng nhập học tại Hogwarts và giữ chức Huynh trưởng nhà Slytherin. Sinh ra trong gia đình quý tộc thuần huyết khiến Lucius xây dựng lòng tin vào sự vượt trội và những đặc quyền mà chỉ giới thuần huyết được thừa hưởng. Lucius còn là thành viên Tử thần Thực tử ngay từ trận chiến giới Phù thuỷ đầu tiên.

Sau thất bại đầu tiên của Chúa tể Voldemort, để tránh bị bắt giam Lucius diễn một màn kịch tuyên bố rằng mình phải chịu sự đe dọa từ lời nguyền Imperius. Lucius không chỉ cố gắng phá hoại sự nghiệp của Arthur Weasley, mà còn cố ý lưu truyền cuốn nhật ký cũ của Tom Riddle, để Ginny Weasley mở cửa Phòng chứa bí mật vào năm 1992.

Khi Voldemort quay trở lại, Lucius một lần nữa quay lại con đường Tử thần Thực tử, nỗ lực tìm kiếm lời tiên tri thay voldemort. Sau khi lời tiên tri đã bị phá hủy trong trận chiến tại Bộ pháp thuật, Lucius và những Tử thần Thực tử xuất hiện tại đó bị bắt giam tại Azkaban. Dù được Voldemort cứu thoát năm sau đó, nhưng sự thất bại và bất tài khiến Voldemort khinh miệt không chỉ Lucius mà còn cả gia đình.

Bởi vì sự ly khai khỏi lực lượng Tử thần Thực tử sau trận đại chiến thứ hai, Lucius và gia đình được tha thứ, tránh được việc bị tống giam vào Azkaban. Không lâu sau khi Draco rời Hogwarts và cưới Astoria Greengrass, Lucius đón nhận đứa cháu trai duy nhất, Scorpius Malfoy.

Ngoại hình nhân vật

Lucius có một khuôn mặt nhọn nhợt nhạt, mái tóc dài màu vàng nhạt và đôi mắt xám lạnh lùng. Lucius thường mang theo một cây gậy, với hình ảnh con rắn được chạm trổ uốn quanh thân gậy. Cây đũa phép của Lucius được cất giữ bên trong thân gậy.

Sau khi trải qua một năm trong nhà tù của Azkaban, chịu đựng nỗi kinh hoàng từ các Cai ngục Azkaban, vẻ ngoài của Lucius hiện rõ nét tiều tuỵ, làn da anh ta chuyển màu vàng, quầng mắt rõ rệt và làn da nhăn nhúm. Là một Tử thần Thực tử, cẳng tay bên trái của Lucius có Dấu ấn Hắc, về sau trở thành vết sẹo.

Tính cách nhân vật

Sinh ra trong gia đình quý tộc giàu có, Lucius Malfoy tự hào về tầm vóc quý tộc của mình, xem bản thân là người vượt trội so với những phù thuỷ sinh ra trong gia đình Muggles. Lucius không những xảo quyết, biết nắm bắt cơ hội, còn rất khôn ngoan và giỏi kiểm soát người khác; đằng sau sự kính trọng mà ông luôn bày tỏ là sự khinh miệt và dửng dưng đối với bất kỳ ai.

Lucius luôn cố gắng để duy trì tác phong đạo đức, mà ông cho là chuẩn mực trong giới quý tộc. Nhờ vào sự khéo léo ông đã thành công giấu bản chất tự phụ, ham hư vinh. Mối quan tâm duy nhất đối với Lucius, dường như là lợi ích mà ông nhận được, trong từ điển của ông dường như không tồn tại cụm từ “trung thành vô điều kiện”, cho dù là với Voldemort.

Thực tế, thay vì đi tìm Voldemort sau trận chiến đầu tiên và giúp hắn khôi phục sức mạnh, Lucius diễn một màn kịch hối lỗi và không ngừng “quyên góp” để chiếm được một vị trí an toàn trong Bộ Pháp thuật.

Bất chấp bản chất là người tàn nhẫn, một trong những ưu điểm hiếm có của Lucius là ông rất yêu thương gia đình. Lucius từng lao vào giữa trận chiến tại trường Hogwarts để tìm kiếm Draco, mặc cho chúa tể mà mình phục vụ đang phải tham chiến.

Kỹ năng và Pháp thuật

Lucius là một pháp sư mạnh mẽ, giàu kinh nghiệm và là tôi tớ khá trung thành khi phục vụ dưới trướng Voldemort.

Pháp thuật Hắc ám: Lucius thông thạo mọi lời nguyền và những kỹ năng pháp thuật hắc ám ngay khi còn theo học tại trường Hogwarts. Ông còn là một Tử thần Thực tử được Voldemort đánh giá cao về khả năng, và vẫn giữ lại mạng sống cho ông dù sau nhiều lần thất bại trong nhiệm vụ.

Kỹ năng Thực chiến: Từng chiến đấu với nhiều Thần sáng lẫn các thành viên của Hội phượng hoàng. Lucius còn thể hiện phong cách quý tộc, thanh lịch lẫn phản xạ nhanh nhẹn khi làm chệch hướng Bùa choáng của Harry Potter tương đối dễ dàng. Ngay sau đó, Lucius còn có trận đấu căng thẳng với Remus Lupin. Lucius còn là một trong hai Tử thần Thực tử, ngoài Severus Snape, có đủ tự tin để bác bỏ ý kiến của Bellatrix Lestrange.

Độc dược: Trong quá trình theo học tại trường Hogwarts, Lucius được giáo sư Horace Slughorn đảm nhận bộ môn Độc dược, đánh giá là một trong những học viên hiếm có trong bộ môn của ông.

4.2/5 (18 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào