Hồ sơ Phù thủy: Lee Jordan là ai?

Giới thiệu nhân vật

Lee Jordan là con trai duy nhất của gia đình Jordan, và là một học viên nhà Gryffindor tại Trường Hogwarts từ năm 1989 đến năm 1996. Trong những năm ở Hogwarts, anh trở thành bạn thân nhất của Fred và George Weasley, họ thường cùng nhau làm nhiều trò tinh quái tại trường.

Lee còn thường giúp họ trong những phát minh riêng, một số trong đó sau cùng cũng được bán tại Wheezes Wizard của Weasleys. Lee còn là một Bình luận viên Quidditch trong những năm học tại Hogwarts và là một thành viên của Quân đội Dumbledore, một tổ chức được dẫn dắt bởi Harry Potter.

Sau khi rời trường Hogwarts, Lee lên ý tưởng về một kênh radio với tên gọi Potterwatch, để cập nhật tin tức và tư vấn những kiến thức cần thiết giúp người nghe tự vệ, khi mà Bộ pháp thuật đang bị Voldemort thao túng. Năm 1998, anh tham gia chiến đấu trong tại Hogwarts, dù sống sót nhưng Lee cũng như gia đình Weasley dường như trải qua giai đoạn khó khăn trước sự ra đi của Fred.

Ngoại hình nhân vật

Lee được mô tả như một cậu bé da đen với mái tóc đen. Năm 1995, bàn tay của Lee xuất hiện những vết sẹo từ cây bút lông của Dolores Umbridge sau những giờ chép phạt.

Tính cách nhân vật

Lee là một người khá hài hước giống như những người bạn thân nhất của mình là Fred và George Weasley, cả ba người còn thường “nhây” với giáo sư Minerva McGonagall, người nổi tiếng nghiêm túc. Anh còn là người rất thân thiện, dũng cảm, dám đứng lên để bảo vệ bạn bè mình và không ngần ngại bày tỏ ý kiến ​​trước Dolores Umbridge, thậm chí biến Umbridge thành trò đùa trước cả lớp.

Lee cũng từng trở thành một thành viên của quân đội Dumbledore để học tập những kỹ năng Phòng chống Nghệ thuật Hắc ám. Sau khi rời Hogwarts, anh còn tổ chức một chương trình radio gọi là Potterwatch, nhằm nói với họ rằng Harry Potter vẫn còn sống và Voldemort sẽ bị đánh bại. Lee thể hiện sự can đảm của một thành viên Gryffindor khi anh chiến đấu tại trường Hogwarts.

Kỹ năng và Pháp thuật

Bùa chú: Lee có thể sử dụng Bùa bay, phép thuật mà anh sử dụng để đưa những Niffler vào văn phòng của Umbridge trong năm học cuối tại Hogwarts.

Phòng chống Nghệ thuật Hắc ám: Trở thành một thành viên của quân đội Dumbledore trong thời gian ngắn, nhưng Lee có thể sử dụng thành thạo những phép thuật tấn công và phòng thủ cơ bản.

Dueling: Không chỉ sống sót sau trận chiến tại Hogwarts, Lee còn cùng với George đánh bại Tử thần Thực tử Yaxley.

Biến hình: Lee đã có thể làm biến mất các vật thể, một trong những phép thuật cao cấp được dạy trong năm học thứ bảy.

4.8/5 (6 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào