Làng Hogsmeade là gì?

Làng Hogsmeade là ngôi làng dành cho Phù thủy. Nằm ở phía Nam của trường Hogwarts, đây là nơi sinh sống đông đúc của nhiều Phù thủy. Hogmeade rất đẹp, khung cảnh nơi đây trông như một bức tranh vẽ. Nó cũng nằm gần vị trí nhà ga xe lửa Hogwarts Express. Các học sinh năm 3 trở lên được phép thăm làng vào những dịp nghỉ, nhưng phải trình giấy xin phép có chữ kí của phụ huynh mới được đi.  

Những địa điểm nổi tiếng tại làng Hogsmeade

Quán Ba cây chổi

Quán Ba cây chổi là một trong những quán rượu và nhà nghỉ nổi tiếng nhất ở làng Hogsmeade. Đặc sản ở quán là món bia bơ hảo hạn cùng bà chủ quán xinh đẹp, có tên là Rosmertra. Quán Ba cây chổi là điểm đến yêu thích của học sinh trường Hogwarts cũng như những người dân ở làng.

Tiệm Giỡn Zonko

Tiệm Giỡn Zonko cũng là một địa điểm cực kì hấp dẫn ở làng, tại đây bày bán các loại vật phẩm chơi khăm. Đây là nơi mà Fred và George Weasley thường xuyên lui tới mỗi khi có dịp được thăm làng Hogsmeade.

Ga Hogsmeade

Nhà ga Hogsmeade điểm dừng chân duy nhất của đoàn tàu Tốc hành Hogwarts sau khi khởi hành từ Ngã tư Vua.

Quán Đầu heo

Quán Đầu heo là một quán rượu cũ kĩ, nhếch nhác, là nơi lưu trú của nhiều vị khách kì lạ. Trước bảng hiệu của quán, một chiếc đầu heo đang rỉ máu được treo lủng lẳng. Các vật dụng bên trong quán bị bao phủ bởi lớp bụi dày, cửa sổ thì bám rất nhiều bụi bẩn khiến cho ánh sáng không thể rọi vào bên trong quán. Thành ra quán lúc nào cũng âm u.

Em trai của cụ Dumbledore, Aberforth Dumbledore đã đừng làm việc ở quán. Tại đây, giáo sư Sybell Trelawney đã đưa ra lời tiên tri về sự đối đầu giữa Voldemort và Harry Potter.

Dervish và Banges

Dervish và Banges là một cửa hàng nho nhỏ nằm ở cuối đường Cao, chuyên bán và sửa hữa các loại vật dụng Pháp thuật.

Tiệm viết lông ngỗng Scrivenshaft

Tiệm viết lông ngỗng Scrivenshaft là một cửa hàng nhỏ ở đường Cao, chuyên bán văn phòng phẩm các loại.

Tiệm Giẻ vui

Tiệm Giẻ vui chuyên bán áo chùng và quần áo các loại cho Phù thủy. Tiệm có hai chi nhánh khác ở Luân Đôn và Paris. Ngoài ra, tiệm cũng bán các loại vớ, khăn quàng cổ và bao tay.

Quán bà Puddifoot

Quán bà Puddifoot tọa lạc trên một con đường nhỏ, rẽ từ đường Cao. Quán trà nhỏ này là địa điểm ưa thích của nhiều cặp đôi học sinh trường Hogwarts trong các buổi hẹn hò. Vào ngày Valentine hằng năm, bà Puddifoot thuê những con thiên sứ, mặc đồ màu vàng bay vòng vòng và thả những hoa giấy màu hồng lên đầu các cặp trai gái.

Tiệm Công tước Mật

Tiệm Công tước Mật là một trong những cửa hàng bán kẹo và bánh ngọt nổi tiếng. Chủ cửa hàng là ông Ambrosius Flume. Ông sống cùng vợ ở tầng trên. Có một lối đi bí mật từ trường Hogwarts dẫn vào tầng hầm của tiệm, nằm đằng sau bức tược Phù thủy Một mắt ở tầng 3. Nhờ tấm Bảo đồ Đạo tặc mà Harry khám phá được lối đi này.

Tại đây bày bán đủ loại kẹo và bánh ngọt với mọi hình dạng:

 • Chocolate Ếch Nhái
 • Kẹo bạc hà
 • Bút lông ngỗng bọc đường
 • Chuột đá
 • Que cao thảo
 • Kẹo dẻo Slug
 • Kẹo bơ cứng nhân mật ong đủ màu
 • Kẹo Bertie Bott’s đủ mùi
 • Kẹo thổi tốt nhất hiệu Drooble
 • Kẹo Acid
 • Ong xì xèo
 • Kẹo Nougat bọc kem

Bưu cú

Bưu điện này có đầy cú, chắc cũng phải ít nhất 300 con cú đảm nhận việc đưa thư hằng ngày. Mỗi con được sắp xếp trên kệ theo tốc độ giao thư của nó.

Lều Hét

Lều Hét được coi là ngôi nhà ma quái nhất nước Anh, thậm chí đến những con mà của trường Hogwarts cũng tỏ ra ái ngại khi nhắc về nó. Lều Hét được James Potter và những người bạn sử dụng để khống chế Remus Lupin vào mỗi đêm trăng tròn trong suốt thời gian học ở trường Hogwarts. Lối đi duy nhất để vào Lều Hét là thông qua con đường ngầm nằm dưới cây Liễu Roi.

Các lối đi bí mật vào lâu đài Hogwarts

Làng Hogsmeade có tới tám lối đi bí mật dẫn vào Hogwarts, thầy giám thị Filch biết bốn trong số tám lối đi đó. Có thể một số lối đi này đã được sử dụng trong các sự kiện lịch sử lớn, chẳng hạn như cuộc nổi loạn của Goblin vào năm ở Hogsmeade. Harry đã dùng thành thạo những lối đi này để bí mật di chuyển qua lại giữa 2 địa điểm quan trọng này, từ đó đánh bại được Chúa tể Voldemort.

Những lối đi bí mật mà thầy giám thị Filch không biết tới

 • Lối đi bí mật từ hành lang tầng thứ ba Hogwarts đến hầm của tiệm Công tước Mật: gõ vào bức tượng của phù thủy một mắt trong hành lang tầng ba và đọc mật khẩu “Dissendium.” Ngay cả giám thị Filch cũng không biết tới sự tồn tại của lối đi này. Chỉ James Potter, Sirius Black, Remus Lupin, và Peter Pettigrew là biết. Họ đã thêm nó vào Bản đồ Đạo tặc, nhờ đó Harry cũng biết được lối đi bí mật này.
 • Lối đi bên dưới cây Liễu Gai dẫn tới Lều Hét: Đây là lối đi bí mật được Remus Lupin và những người bạn xây dựng nên. Mỗi khi trăng rằm, Lupin phải dùng lối đi này để di chuyển tới làng Hogsmeade.
 • Lối đi từ Phòng Yêu cầu tới quán Đầu Heo: nó được mở vào năm 1998 để tiếp tế lương thực cho những học sinh ở Hogwarts. Ở quán Đầu Heo, lối đi chỉ có thể được truy cập thông qua bức chân dung của Ariana Dumbledore trên tầng hai.
 • Một lối đi khác do hai anh em sinh đôi Fred và George Weasley phát hiện, từ tấm gương ở tầng thứ 4. Họ sử dụng nó thường xuyên, mãi cho tới khi nó bị đóng vào mùa đông năm 1992. Giám thị Filch cũng không biết gì về sự tồn tại của lối đi này.
4.5/5 (8 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào