Làm thế nào để biết đối phương cũng là một Potterhead?

Nếu gật gù đồng ý dù chỉ với một vài điều trong danh sách sau đây, đúng vậy đấy, bạn chính là một Potterhead thứ thiệt!

 • Khi đi vô nhà hàng, thứ bạn gọi không phải cà phê, cũng chẳng phải nước ngọt, đúng vậy, thứ bạn thốt ra đầu tiên là “Nước bí ngô”. Và rồi khoảnh khắc đó, khi cả nhà hàng nhìn bạn với ánh mắt đầy kì thị…
 • Cảm thấy bị hành xác khi phải kéo vali và mang vác hành lí đi khắp mọi nơi thay vì xài Khóa Cảng hay Bùa Mở rộng Không thể Dò ra như nàng Hermione xinh đẹp.
 • Chả còn ham hố bất cứ môn thể thao nào ngoài Quidditch. Không có chổi bay ấy hả? Quả bóng kia không phải Quaffle chứ gì? Thế thì còn nói chuyện gì cơ chứ?!
 • Ngần ngừ trước một chiếc bánh Trứng Custard béo ngậy vì biết đâu đấy, nó có thể biến bạn thành một chú chim hoàng yến giống Neville thì sao?
 • Chú ý đến những vết sẹo đặc biệt của những người lạ và tưởng tượng linh tinh về việc có phải họ là người Hóa Thú hay không.
 • Gọi món bằng cách nhìn chằm chằm cái đĩa trống trơn trước mặt và hô to tên món; sau đó thất vọng vì chẳng thấy đĩa gà rán to bự chảng nào hiện lên cả.
 • Ngồi chờ dài cổ vì để lỡ chuyến xe bus và lầm bầm tự nhủ chuyện này đã chẳng xảy ra nếu bạn biết phép Độn thổ.
 • Nhìn thấy một con cú và tự hỏi có phải nó đang đi chuyển thư cú cho ai đấy, hoặc ảo tưởng xem liệu đây có phải con cú đã “quên” đưa thư nhập học từ Hogwarts đến nhà bạn hay không.
 • Lẩm nhẩm “Lumos” mỗi khi bạn… bật đèn.
 • “Tôi chỉ có một ham muốn, một ham muốn tột bậc, đó là một ly Bia bơ mà thôi. Sao mà khó khăn vậy nè trời?”
 • Cảm giác khủng hoảng vì sốc khi biết một đứa bạn còn chẳng biết đến sự tồn tại của Harry Potter ở trên đời, tiếp theo là một tràng thuyết minh và “đầu độc” để thế giới đón nhận thêm một Potterhead thứ n+1
 • Sau khi thành công “đầu độc” đứa bạn đọc cuốn đầu tiên thì lại cảm thấy ghen tị vì nó còn cả 6 tập để khám phá phía trước…
 • Mỗi khi soi gương thì lại mong nhìn thấy những ảo tưởng vinh quang của mình.
 • Đang đi dạo phố mà tình cờ thấy ai ăn mặc kì quái là lại thầm hỏi liệu họ có phải phù thủy hay không (Bạn biết đây, gu thời trang của phù thủy ấy mà…)
 • Khi đứa bạn bắt gặp bạn đang ngồi ghiền cuốn “Harry Potter và Hòn đá phù thủy” lần thứ N và tròn mắt “Mày lại đọc lần nữa đấy à?”
 • Say sưa luyện lại cả bộ rồi cuối cùng soi gương và phát hiện ra mắt sưng húp vì khóc quá nhiều…
 • Nhớ những ngày mà bạn vẫn còn cùng tranh cãi với các Potterheads khác xem liệu Harry có phải Trường sinh Linh Giá cuối cùng hay không.
 • Giá sách chật ních vì được bạn đặt lên hết phiên bản Harry Potter này đến bộ Harry Potter tái bản khác, chưa kể các bản gốc nữa chứ.
 • Khi bạn đang đọc một series fantasy khác và nhớ Harry Potter vô cùng tận…
 • Ngồi đó và ước gì phải chi “Thần Sáng” cũng được công nhận là một nghề. Sau đó cố gắng học thiệt giỏi để được nhận vô làm Thần Sáng.

Làm thế nào để biết đối phương cũng là một Potterhead?

Nếu như bạn đang đọc bài này và biết đến fandom, điều đó có nghĩa là bạn đã từng gắn bó với những cuốn truyện Harry Potter dày cộm. Harry Potter đã trở thành một phần tuổi thơ của bạn. Truyện đã cho chúng ta thấy rằng làm thế nào mà tình yêu và tình bạn lại có thể chiến thắng được cái ác. Ngoài ra, Harry Potter cũng đã dạy chúng ta về tình yêu trong sáng tuổi học trò.

Nhưng làm thế nào bạn có thể xác định được rằng, người đối diện bạn, đang nói chuyện với bạn là một fan hâm mộ Harry Potter chính hiệu? Đây không chỉ nói về một người đã xem phim và những chưa bao giờ đọc sách, mà là một người có thể nhớ cả sinh nhật của Harry và món tráng miệng yêu thích của Ron. Làm thế nào để bạn biết nếu người đó, cho dù là người bạn mới quen hay hai người đang hẹn hò buổi đầu tiên với nhau, rằng họ là một Potterhead như bạn? Dưới đây là 7 dấu hiệu cho thấy bạn đang hẹn hò hoặc nói chuyện với một Potterhead thứ thiệt.

Vào ngay buổi gặp mặt/hẹn hò đầu tiên của hai người, người ấy hỏi bạn được phân vào Nhà nào

Sau những câu hỏi làm quen thông dụng như – bạn sống ở đâu, học trường nào, đang làm ở đâu, có anh chị em không, hay sở thích của bạn là gì – một Potterhead chính hiệu sẽ ngay lập tức hỏi bạn được xếp vô Nhà nào. Và cho dù bạn đang thuộc nhà nào đi chăng nữa, điều đó không quan trọng, vì ngay trước mặt bạn đây, là một Potterhead chính hiệu.

Vô nhà sách là bàn về các phiên bản bìa minh họa những cuốn truyện của cô J.K. Rowling

Tất nhiên, không phải ai cũng dư dả tài chính để sở hữu trọn bộ Harry Potter và đầy đủ các phiên bản đã được phát hành ở Việt Nam. Tuy vậy, một Potterhead chính hiệu sẽ rất quan tâm và nhớ như in từng các bìa minh họa khác nhau của từng cuốn truyện. Ngoài ra, người ấy còn đọc tên vanh vách những bộ truyện khác cũng cùng chung thế giới của Harry Potter như “Sinh vật Huyền bí và Nơi tìm ra chúng”, “Những chuyện kể của Beedle Người Hát Rong”, “Quidditch qua các thời đại” và nhiều hơn nữa.

Trên balo, case điện thoại hay bất cứ vật dụng cá nhân nào của bạn đó có biểu tượng Bảo bối Tử thần 

Khi hỏi có về trang web hay đọc bài nhiều nhất, bạn đó trả lời “Pottermore” thay vì K14

Thật ra các trang báo mạng khác cũng có một vài bài viết về Harry Potter. Nhưng tất cả đều đã lỗi thời, hoặc là chạy theo xu hướng lúc đấy hoặc là nội dung quá nhàm chán. Ngoài ra, nếu bạn đó trả lời là cũng hay lên trang fandom đọc thì cũng duyệt luôn!

Mắt bạn đó sáng lên khi nghe từ khóa “Harry Potter” 

Nghe cứ như mấy bộ phim điệp viên ấy nhỉ, phải đúng từ khóa mới được thông qua. Điều này cũng được áp dụng tương tự với các Potterhead. Thậm chí đây có thể là một từ khóa chung dành cho cộng đồng các fan hâm mộ Harry Potter nữa. Sau bài viết này, bạn cũng có thể dùng từ khóa “fandom” để bắt sóng với những Potterhead khác nữa đó.

Bạn đặt ra câu hỏi giả dụ rằng, nếu bạn gặp nguy hiểm thì bạn đó sẽ làm thế nào để cứu bạn. Bạn đó trả lời: “Gọi Thần Hộ Mệnh”

Khi bạn bắt đầu hẹn hò với người đó, cả hai đã có những lời ngọt ngào và nhiều lời hứa với nhau. Có thể bạn đó hứa hẹn sẽ chăm sóc cho bạn, cố gắng che chở và luôn đảm bảo rằng sẽ không bao giờ làm tổn thương bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đang hẹn hò với một fan hâm mộ Harry Potter, người đó đơn giản sẽ gọi Thần Hộ Mệnh và sử dụng cái Tắt-sáng để xuất hiện ngay bên cạnh bạn, mỗi khi bạn cần. Lãng mạn quá nhỉ?

Và cuối cùng, nếu bạn nói với bạn đó rằng bạn rất yêu bạn đó, bạn sẽ nhận câu trả lời “Luôn luôn như vậy”

4.9/5 (11 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào