Hồ sơ Phù thủy: Kingsley Shacklebolt là ai?

Giới thiệu nhân vật

Bộ trưởng Kingsley Shacklebolt là một phù thủy thuần huyết làm việc tại Bộ Pháp thuật như một Thần sáng; đồng thời, ông cũng gia nhập khi Hội Phượng hoàng được tái lập vào năm 1995, sau khi nhận thức được sự trở lại của Lord Voldemort. Ông bí mật cung cấp những thông tin cho Hội Phượng hoàng và làm nhiễu nỗ lực của Bộ trong việc xác định vị trí của Sirius Black.

Năm 1996, ông đã chiến đấu trong trận chiến tại Bộ Pháp thuật, và sau đó được giao nhiệm vụ làm thư ký kiêm bảo vệ Thủ tướng Muggle. Năm 1998, ông tham gia chiến đấu tại trường Hogwarts. Sau khi Voldemort bị đánh bại, Kingsley chính thức nhận chức Bộ trưởng Pháp thuật.

Ông cùng với Harry Potter, Ron Weasley, và Hermione Granger, đã làm việc chăm chỉ để cải cách và đổi mới Bộ. Họ cuối cùng đã thành công trong việc giảm đáng kể sự tham nhũng và định kiến giữa thuần huyết và Muggle. Đến năm 2019, Kingsley đề xuất Hermione trở thành Bộ trưởng Bộ Pháp thuật tiếp theo.

Ngoại hình nhân vật

Kingsley là một phù thủy da đen cao, vai rộng, thuờng đeo một chiếc khuyên tai bằng vàng. Ông có một giọng nói trầm và chậm rãi, luôn khiến người nghe cảm thấy an tâm. Ngược lại với nhiều pháp sư khác, ông rất giỏi cải trang thành một Muggle, điều mà thủ Tướng Muggle thường khen ngợi ông.

Tính cách nhân vật

Kingsley là người rất điềm tĩnh và biết cách kiểm soát tình hình. Không giống như nhiều pháp sư khác, Kingsley dường như rất hiểu rõ về thế giới Muggle. Dù luôn thể hiện thái độ bình tĩnh, nhưng Kinglsey thường khá đáng sợ khi giận dữ; như sau trận chiến Bảy Potters, ông thể hiện sự gấp gáp hiếm thấy khi ngay lập tức hướng đũa phép về phía Remus Lupin, để đảm bảo đó không phải là một Tử thần Thực tử cải trang.

Kingsley còn rất giỏi đánh giá người khác. Ông tin tưởng Fred và George Weasley trong việc bảo vệ lối đi bí mật trong trận chiến Hogwarts, và cho phép Harry Potter vào Bộ Thần sáng khi chỉ mới mười bảy tuổi. Khi Bộ coi Harry và Dumbledore như những nhân vật nguy hiểm vì dám tuyên truyền về sự trở lại của Voldemort, Kingsley lựa chọn đứng về phía họ cùng với Hội Phượng hoàng vì ông cảm nhận được sự chân thành trong lời phát biểu của Harry. Ông thậm chí còn tin rằng Sirius vô tội và nỗ lực giúp đỡ anh trong suốt quá trình trốn chạy.

Trái ngược với những phù thuỷ hay pháp sư ủng hộ chủ nghĩa thuần huyết, Kingsley coi trọng sự bình đẳng và công bằng cho cả giới phù thuỷ lẫn Muggles. Anh ta cũng là một trong những người hiếm hoi, dũng cảm gọi Voldemort bằng tên, mặc dù điều này từng khiến anh ta bị một nhóm Tử thần Thực tử bám đuôi.

Mặc dù là một người trung thành và tận tụy, Kingsley không phải là một người trung thành mù quáng, mọi hành động của ông đều dựa trên sự phán xét và kinh nghiệm của bản thân thay vì chờ đợi mệnh lệnh, và ông không ngại lên tiếng khi cần.

Kỹ năng và Pháp thuật

  • Đấu tay đôi: Kingsley là một pháp sư lão luyện và có thể đánh bại hai nhóm Tử thần Thực tử cùng một lúc; ông có thể đấu ngang với Augustus Rookwood, người có kỹ năng cao về phép thuật Hắc ám. Trong trận chiến Seven Potters, bị truy đuổi bởi năm Tử thần Thực tử, ông vừa có thể bảo vệ Hermione an toàn vừa đánh bại ba trong số Tử thần Thực tử dù đang ở trên không. Trong trận chiến tại trường Hogwarts, ông cùng với giáo sư Minerva McGonagall và Horace Slughorn đã trực tiếp giáp mặt với Chúa tể Voldemort.
  • Kỹ năng Thần sáng: Nymphadora Tonks đã nói rằng Kingsley là một Thần sáng cao cấp. Ông không chỉ giỏi về lý thuyết tấn công – phòng thủ, hay kỹ năng thực chiến mà còn giỏi khi hoạt động theo nhóm.
  • Thay đổi kí ức: Kingsley đã từng sửa đổi kí ức của Marietta Edgecombe để ngăn cô ta tiết lộ với Cornelius Fudge, John Dawlish và Dolores Umbridge những thông tin về việc đội quân của Dumbledore đã được thành lập ngay tại trường Hogwart, người cầm đầu, nơi họ bí mật gặp nhau.
4.3/5 (11 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào