Học viện Pháp thuật Uagadou là gì?

Học viện Pháp thuật Uagadou – Châu Phi

Cách đọc tên trường: [Wag-a-doo]

Vị trí: Dãy núi Mặt trăng

Thế mạnh: Thiên Văn Học, Giả Kim Thuật và Biến Hình

Châu Phi là cái nôi của nền Pháp thuật, trên khắp châu lục rộng lớn này là vô số những bộ tộc nhỏ bao gồm nhiều Phù thủy cùng nhau chung sống. Họ thường truyền dạy phép thuật cho mọi người một cách tự phát. Tuy nhiên, có một ngôi trường Pháp thuật chính thống, giảng dạy phép thuật cho các Phù thủy, đã tồn tại hơn một ngàn năm qua. Đó chính là học viện Pháp thuật Uagadou. Vị trí của trường không ai rõ, chỉ biết nằm ở “Dãy núi Mặt trăng”, giữa lưng chừng một dãy núi hùng vĩ. Vì thế, nhìn từ xa, ngôi trường như đang lơ lửng giữa không trung.

Không dùng cú để đưa thư tuyển chọn học sinh, thay vào đó, những Sứ giả Mộng tưởng sẽ đến và đặt một viên đá vào trong tay của đứa bé được chọn trong khi nó còn đang ngủ. Sáng hôm sau, nó sẽ nhảy cẫng lên vì đã được chọn theo học ở Học viện Pháp thuật Uagadou danh tiếng.

Các học sinh ở trường Uagadou rất giỏi môn Thiên Văn Học, Giả Kim Thuật và Biến Hình. Trong một Hội thảo chuyên đề Biến hình gần đây, khán giả đã một phen náo loạn khi buổi biểu diễn hóa thú diễn ra không mấy suôn sẻ: khi những cậu bé 14 tuổi đột nhiên hóa thành những con thú mà không cần sử dụng phép thuật. Trong số những Phù thủy từng theo học ở trường Uagadou, nổi tiếng nhất là ngài Babajide Akingbade, người kế thừa cụ Albus Dumbledore cho vị trí Phù Thủy Tối Cao tại Liên Đoàn Phù Thủy Quốc Tế.

Xem danh sách các Học viện Pháp thuật trong truyện tại đây.

4.9/5 (7 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào