Học viện Pháp thuật Mahoutokoro là gì?

Học viện Pháp thuật Mahoutokoro – Nhật Bản

Cách đọc tên trường: [Mah – hoot – o – koh – ro]

Vị trí: đảo núi lửa Minami Iwo Jima

Thế mạnh: Quidditch

Mahoutokoro là ngôi trường Pháp thuật nhỏ nhất trong cả thảy 11 ngôi trường khác trên toàn thế giới. Các học sinh ở Nhật Bản đủ 7 tuổi là có thể được chọn để theo học ở trường nhưng mãi cho đến 11 tuổi mới được đến trường. Như vậy, các phụ huynh sẽ có nhiều thời gian để chuẩn bị con em mình hơn.

Khác với những ngôi trường khác, Mahoutokoro không phải là trường nội trú. Hằng ngày, các học sinh được đưa đón từ nhà đến trường và ngược lại. Phương tiện đưa đó là những…chú chim hải âu khổng lồ. Trường Pháp thuật Mahoutokoro nằm trong một toà lâu đài được trang trí bằng những viên ngọc bích màu thịt cừu tọa lạc trên hòn đảo núi lửa Minami Iwo Jima – một nơi hẻo lánh và không có người ở (trừ Phù thủy).

Học sinh không cần phải tốn tiền mua đồng phục. Khi lần đầu tiên đến trường, các học sinh được tặng cho những cái áo chùng được ếm bùa: màu sắc của áo chùng sẽ thay đổi dựa vào kết quả học hành của học sinh đó. Ngoài ra, khi người đó lớn lên, chiếc áo chùng cũng tự nhiên trở nên vừa vặn với họ.

Khi mới vô học, áo chùng sẽ có màu hồng nhạt; và những học sinh nào đạt điểm xuất sắc ở mọi môn học, áo chùng của người đó sẽ biến thành màu vàng. Đối với những học sinh nào dám đụng tới Nghệ thuật Hắc ám hoặc vi phạm đến Đạo luật Quốc tế về Bí mật Pháp thuật, áo chùng của họ sẽ biến thành màu trắng xóa. Việc này đồng nghĩa với việc học sinh đó sẽ bị trục xuất khỏi trường ngay lập tức và phải chịu án phạt của Bộ Pháp thuật Nhật Bản.

Những Phù thủy tốt nghiệp Học viện Pháp thuật Mahoutokoro thường là những Phù thủy cực kì giỏi. Ngoài ra, họ cũng là một trong những vận động viên Quidditch cừ khôi nhất quả đất. Bộ môn Quidditch được du nhập vào đất nước Nhật Bản cách đây hàng thế kỉ, bởi những Phù thủy ở trường Quidditch. Những người này đang bay vòng quanh thế giới trên cán chổi và gặp nạn ngoài khơi gần Nhật Bản. Sau khi được các Phù thủy Nhật Bản cứu chữa, họ đã hướng dẫn cho những Phù thủy nơi đây chơi Quidditch.

Ấy vậy mà mấy trăm năm sau, những Phù thủy Nhật Bản trở thành những tuyển thủ Quidditch giỏi nhất thế giới. Những thành viên của tuyển Quidditch Nhật Bản và đội đương kim vô địch Quidditch thế giới Toyohashi Tengu cho rằng, chính việc luyện tập Quidditch trong những cơn bão khủng khiếp ngoài khơi Nhật Bản đã giúp họ trở nên vượt trội hơn so với những đồng hương khác.

Xem danh sách các Học viện Pháp thuật trong truyện tại đây.

4.5/5 (10 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào