Học viện Pháp thuật Beauxbatons là gì?

Học viện Pháp thuật Beauxbatons – Pháp

Cách phát âm tên trường: [Bo-batton]

Vị trí: Đâu đó bên trong dãy núi Pyrenees

Thế mạnh: Giả Kim Thuật

Học viện Pháp thuật Beauxbatons nằm trong một toà lâu đài nguy nga tráng lệ, được ểm bùa để lẫn vào cảnh vật hùng vĩ xung quanh, che mắt dân Muggle. Học sinh ở Học viện Pháp thuật Beauxbatons chủ yếu đến từ các nước như Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Luxemburg, Bỉ và Hà Lan. Toàn bộ tòa lâu đài Beauxbatons được dát vàng, chủ yếu là vàng-giả-kim.

Do đích thân ông Nicolas Flamel cung cấp, bằng cách sử dụng Hòn đá Phù thủy nổi tiếng của mình. Đây cũng là nơi ông Nicolas gặp bà Perenelle, người sau này trở thành vợ của ông. Giữa sân trường là một đài phun nước cực kì lộng lẫy, nhiều người tin rằng nó có khả năng chữa lành vết thương và nước của nó có thể làm cho da dẻ người ta trở nên trắng trẻo hồng hào hơn.

Học viện Pháp thuật Beauxbatons và trường Hogwarts luôn là những bằng hữu láng giềng với nhau. Mặc dù lúc thi Tam Pháp Thuật thì cả hai bên đối đầu nhau khá kịch liệt. Hiệu trưởng của trường là bà Olympe Maxime, một người phụ nữ lai người khổng xinh đẹp, quý phái và vui tính.

Ngoài hai ông bà Flamels, những Phù thủy nổi tiếng đã từng theo học ở Học viện Pháp thuât Beauxbatons bao gồm Vincent Duc de Trefle-Picques, một người đã từng tự ếm bùa cắt cổ lên chính mình; Luc Millefeuille, một người làm bánh hảo hạng và điều chế độc dược; và Fleur Delacour, người đã đại diện trường tham gia cuộc thi Tam Pháp Thuật cùng với Harry vào năm thứ 4.

**Học viện Pháp thuật Beauxbatons có số lượng học sinh theo học đông hơn trường Hogwarts nhiều.

Xem danh sách các Học viện Pháp thuật trong truyện tại đây.

4.5/5 (8 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào