Học viện Durmstrang là gì?

Học viện Durmstrang – Bulgary

Cách đọc tên trường: [Doorm-strang]

Vị trí: đâu đó ở Bắc Âu

Thế mạnh: Đấu tay đôi – Nghệ thuật Hắc ám

Xuyên suốt lịch sử phát triển của mình, học viện Durmstrang có những thời kì cực kì đen tối. Tại đây, có học sinh được dạy những môn liên quan đến Nghệ thuật Hắc ám. Vị trí của ngôi trường này cho đến nay vẫn là một ẩn số: những người có dịp đến đây đều bị ếm bùa xóa sạch trí nhớ. Điều này đảm bảo họ không nhớ gì về ngôi trường trong suốt chuyến thăm đó. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người cho rằng Học viện Durmstrang nằm đâu đó ở Bắc Âu.

Sau cái chết bí ẩn của người sáng lập nên Học viện Durmstrang – bà Nerida Vulchanova, ông Harfang Munter đã lên nắm quyền hiệu trưởng. Ông khuyến khích việc đưa những môn phép thuật đối kháng vào chương trình học của trường. Điều này gây rất nhiều tranh cãi vì phụ huynh mong muốn gửi con em mình đi học để trở thành những Phù thủy giỏi giang hơn, chứ không phải trở thành những tên côn đồ chuyên đánh nhau với người khác. Ngày nay tuy số lượng môn học đối kháng đã giảm, nhưng nó vẫn là một trong những học phần bắt buộc cho những học sinh theo học ở Học viện Durmstrang.

Ngôi trường này lại rơi vào thời kì đen tối một lần nữa khi Igor Karkaroff, một cựu Tử thần Thực tử lên nắm quyền hiệu trưởng. Ông này là một Phù thủy bất lương và tự cao tự đại, ông khuyến khích việc reo rắc nỗi sợ hãi lên những học sinh của mình. Rất nhiều phụ huynh đã cho con mình nghỉ học trong suốt thời gian ông Igor Karkaroff điều hành Học viện Durmstrang.

Một cựu học sinh rất nổi tiếng của trường chính là Phù thủy Hắc ám Gellert Grindelwald. Mặc dù Học viện Durmstrang khuyến khích giảng dạy Nghệ thuật Hắc ám nhưng cậu học sinh Grindelwald này đã làm cho rất nhiều thầy cô ở đây lo ngại, khi cậu ta tỏ ra rất quan tâm và cực kì hứng thú với Nghệ thuật Hắc ám. Vì thế không lâu sau đó, Grindelwald bị đuổi học. Bên cạnh đó, trường cũng có một số học sinh “lương thiện” như anh chàng Viktor Krum – ngôi sao tuyển Quidditch thế giới.

**Học viện Durmstrang có số lượng học sinh theo học đông hơn trường Hogwarts nhiều.

Xem danh sách các Học viện Pháp thuật trong truyện tại đây.

4.4/5 (7 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào