Hồ sơ Phù thuỷ: Hoàng tử Lai là ai?

Nếu bạn đã từng xem qua, hoặc đọc bộ truyện Harry Potter, bạn sẽ từng nghe qua nhân vật Hoàng tử Lai. Vậy đây là ai? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Trong truyện/phim Harry Potter, nhân vật Hoàng tử Lai là ai?

Hoàng tử Lai chính là nhân vật Snape trong bộ truyện. Vị Giáo sư này từng giảng dạy bộ môn Độc dược, là Giáo viên chủ nhiệm của nhà Slytherin và từng nắm giữ vị trí Hiệu trưởng của trường Hogwarts. Ông là con của nữ Phù thuỷ Eileen Prince và một người Muggle có tên Tobias Snape. Do vậy, Snape mang trong người dòng máu lai giữa Phù thuỷ và Muggle. Chính vì thế, ông tự gọi mình là Hoàng tử Lai.

Severus Snape là một nhân vật hư cấu trong series Harry Potter của J. K. Rowling. Ông là một Phù thuỷ thiên tài, vẻ bề ngoài lạnh lùng, cố gắng che giấu cảm xúc sâu sắc cùng nhiều đau khổ của mình. Vị Hoàng tử Lai này có vẻ như là kỳ phùng địch phủ của Harry Potter – ngay từ khi cậu bé này bước vào lớp học môn Độc dược hồi năm nhất. Nhưng thực tế lại không phải vậy.

Tuy ông không ưa gì Harry, nhưng Snape nhận lời là người bảo vệ cho cậu bé trong suốt nhiều năm liền, sau khi cả gia đình của cậu bị Chúa tể Hắc ám sát hại. Mặc dù về mặt lý trí, Hoàng tử Lai đã phục tùng Voldemort, nhưng tình yêu của Snape dành cho mẹ Harry – bà Lily Evans, cuối cùng đã giúp ông trở về bên con đường chân lý. Từ đó, Snape trở thành một điệp viên hai mang, thay mặt cho Albus Dumbledore và Hội Phượng Hoàng, bảo vệ Harry và theo dõi nhất cử nhất động của Voldemort cùng đồng bọn trong suốt series.

Một bí ẩn lớn nhất truyện có lẽ là về lòng trung thành của Snape. Trong phần lớn các loạt phim, các hành động của Hoàng tử Lai dường như để chống phá Harry và phục tùng sứ mạng của Chúa tể Hắc ám. Tuy nhiên thầy Dumbledore khẳng định rằng ông hoàn toàn tin tưởng Snape. Cuối cùng, vị Hoàng tử Lai đã chết dưới bàn tay của Voldemort trong những chương cuối của cuốn thứ bảy.

Chỉ lúc đó, câu chuyện của ông được tiết lộ: Snape là bạn thân của Lily từ thời còn đi học, và ông đã bí mật bảo vệ gia đình nhỏ của Lily trong suốt những năm bị Voldemort truy sát. Và ông vẫn tiếp tục bảo vệ đứa con còn sống sót – Harry Potter trong suốt nhiều năm sau.

Phác hoạ chân dung vị Hoàng tử Lai

Hoàng tử Lai được mô tả như một người đàn ông cao và ốm, với làn da nhợt nhạt, một cái mũi lớn, có móc và màu vàng, răng không đều. Ông có mái tóc dài màu đen và đôi mắt đen lạnh lẽo không thua gì tính cách lạnh lùng của mình. Ông thường mặc áo choàng đen, với vạt áo dài như thể một con dơi khổng lồ.

Hoàng tử Lai thường được mô tả là một con người lạnh lùng, tính toán, tỉ mỉ, thường nói lời mỉa mai và cay đắng. Ông ta không thích Harry và thường lăng mạ cậu bằng cách lăng mạ người cha James của anh. Về sau, lý do mà Hoàng tử Lai ghét Harry xuất phát từ sự ganh đua cay đắng của Snape với James khi họ còn học ở Hogwarts.

Đặc biệt, James và Sirius đã bắt nạt Snape rất nhiều vào thời niên thiếu. Tác giả Rowling mô tả vị Hoàng tử Lai trẻ tuổi là một con người lúc nào cũng cảm thấy không an toàn và dễ bị tổn thương. Chính vì vậy khi Voldemort đến và rù quến ông vào đội quân Tử thần Thực tử của mình, cùng với sứ mệnh phục hưng cho giới Phù thuỷ, Snape đã đồng ý ngay. Những cũng chính nhờ tình yêu mãnh liệt của mình dành cho Lily đã kéo Hoàng tử Lai trở về con đường chính đạo.

Đọc thêm về Giáo sư Severus Snape

4.6/5 (25 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào