Hồ sơ Phù thủy: Helga Hufflepuff là ai?

Giới thiệu

Helga Hufflepuff (C. 993 – 1000) là một phù thủy xứ Wales và là một trong bốn người sáng lập nên Trường Hogwarts. Trong khi những người sáng lập khác đề ra những chỉ tiêu để lựa chọn học viên cho nhà của họ thì Hufflepuff lại đặc biệt đề xuất sẽ chấp nhận tất cả học viên.

Học viên tại những nhà còn lại luôn mang những tính cách đặc trưng như sự can đảm – Gryffindor, trí tuệ – Ravenclaw, xáo quyệt – Slytherin, còn với Hufflepuff, bà coi trọng sự trung thực và chăm chỉ.

Ngoại hình nhân vật

Hufflepuff là một người phụ nữ đầy đặn cùng nụ cười tươi, rất chân thành luôn thường trực trên khuôn mặt tròn đầy. Bà sở hữu với mái tóc đỏ xoăn nhẹ ở phần đuôi và đôi mắt xanh. Trang phục thường ngày là chiếc váy màu nâu hoặc màu vàng.

Tính cách nhân vật

Hufflepuff coi trọng sự công bằng, trung thực và chăm chỉ trong công việc. Bà còn nổi tiếng với lòng khoan dung qua việc sẵn lòng chấp nhận học viên sinh ra trong giới Muggle và không đồng ý với sự thuần chủng mà Slytherin từng đề cập. Bà còn từng giúp đỡ các chú lùn có được nơi làm việc an toàn tại Nhà bếp của Trường Hogwarts, trong thời điểm mà người lùn,yêu tinh đang dần bị nô lệ hoá bởi tư tưởng thuần huyết từ một bộ phận phù thuỷ, pháp sư.

Trong khi những người sáng lập khác cẩn thận trong việc lựa chọn học viên, Hufflepuff đã chấp nhận phần học viên còn lại. Bà đặc biệt nổi tiếng với sự khéo léo và thành thạo trong bùa chú liên quan đến thực phẩm.

Kỹ năng và Pháp thuật

Hufflepuff được xem như một trong bốn phù thủy và pháp sư vĩ đại nhất từng có.

Nhà phát minh pháp cụ: Hufflepuff có thể tạo ra gần như mọi pháp cụ lẫn những đồ vật thông dụng. Một trong những pháp cụ quyền năng nhất, ẩn chứa những sức mạnh phép thuật đặc biệt được lấy theo tên của bà chính là chiếc Cúp Hufflepuff.

Pháp thuật chế biến món ăn: Hufflepuff rất thành thạo những pháp thuật liên quan đến thực phẩm và nhiều công thức nấu ăn của cô vẫn còn được sử dụng tại Trường Hogwarts.

Bùa chú: Chiếc nón Phân loại cũng là một pháp cụ được tạo thành từ việc kết hợp kỹ năng pháp thuật của Hufflepuff và những người đồng sáng lập trường Hogwarts.

5/5 (9 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào