Tìm hiểu về chú Cú Hedwig trong Harry Potter

Giới thiệu

Hedwig là món quà sinh nhật thứ 11 của Rubeus Hagrid tặng cho Harry. Thuộc họ cú tuyết, Hedwig sở hữu lớp lông màu trắng tinh, một vài đốm đen ở phần đuôi và cánh. Ngoài những việc thông thường mà mọi thú cưng phù thuỷ có thể làm được như  đưa, gửi thư, Hedwig cũng là người bạn duy nhất của Harry trong những ngày rời xa trường Hogwarts.

Tính cách và đặc điểm

Việc không chấp nhận cá tính hiếu động của Pigwidgeon, có thể thấy Hedwig có mặt trưởng thành hơn cũng như nghiêm túc hơn. Hedwig thường tạo ra nhiều tiếng ồn nếu Harry quên hoặc để lại Hedwig trong lồng quá lâu. Giống như hầu hết các con cú, Hedwig rất thích được bay lượn tự do bên ngoài, bản năng săn mồi giúp Hedwig tự lo về mỗi bữa ăn, khi không thể ra ngoài, Harry sẽ dỗ Hedwig bằng những loại thức ăn được chế biến sẵn.

Hedwig hường xuyên thể hiện sự quan tâm với Harry bằng cách gặm nhẹ tay cậu, một biểu hiện gây sự chú ý cũng như sự chia sẻ khi cảm nhận được những lo lắng của Harry. Hedwig còn rất vâng lời, chỉ cần là yêu cầu của Harry, Hedwig còn mổ vào Ron và Hermione như một lời cảnh cáo nếu không họ viết thư cho Harry trong những kỳ nghỉ. Tuy vậy, giữa Harry và Hedwig đôi lúc cũng nảy sinh những giận dỗi vô cớ, Hedwig thậm chí còn có thể tỉnh bơ mặc kệ Harry, nhưng cả hai cũng nhanh chóng làm lành.

Lòng trung thành mà Hedwig dành cho Harry thể hiện qua trận chiến Bảy Potter, để bảo vệ Harry, Hedwig tấn công một Tử thần Thực tử, nhưng trúng phải lời nguyền chết chóc.

4.7/5 (30 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào