Hồ sơ Phù thủy: Ginny Weasley là ai?

Giới thiệu

Ginny Weasley – tên đầy đủ là Ginevra Molly “Ginny” Potter (nhũ danh: Weasley; sinh ngày 11 tháng 8, 1981), là một phù thủy thuần chủng, đứa nhỏ nhất trong số bảy anh em nhà Weasley, và là con của ông bà Arthur và Molly Weasley. Ginny là đứa con gái đầu tiên được sinh ra trong nhà Weasley sau nhiều thế hệ. Cô và những người anh trai lớn lên tại Trại Hang sóc, vùng ngoại Ottery St Catchpole ở Devon.

Ginny theo học trường Hogwarts từ năm 1992-1999 và được sắp xếp vào nhà Gryffindor. Trong năm đầu tiên của mình, cô đã phải lòng Harry Potter. Cũng trong năm đầu tiên của cô, Ginny đã bị ký ức của Tom Riddle ám khi lưu giữ một cuốn nhật ký, buộc Ginny phải mở cửa Phòng chứa bí mật, gây nguy hiểm cho cuộc sống của nhiều học sinh, kể cả bản thân cô.

Sau thử thách đó Ginny đã trở thành một con người khác, là một thành viên quan trọng của Đội quân Dumbledore, một tổ chức được giảng dạy và dẫn dắt bởi Harry Potter trong năm thứ tư của cô. Ginny Weasley sau đó đã chiến đấu trong trận chiến của Bộ Pháp thuật (1996), Trận chiến Tháp Thiên văn học (1997), và Trận Hogwarts (1998). Cô cũng là một người chơi Quidditch khá cừ, chơi vị trí Truy thủ và Tầm thủ vào những thời điểm khác nhau cho đội Quidditch nhà Gryffindor.

Sau Chiến tranh Phù thủy Thứ hai, Ginny trở thành một cầu thủ Quidditch chuyên nghiệp cho nhóm Holyhead Harpies. Sau khi giải nghệ, Ginny trở thành phóng viên Quidditch cao cấp cho Nhật báo Tiên tri.

Cuối cùng Ginny kết hôn với Harry Potter và cặp đôi có ba đứa con; James Sirius (được đặt tên theo cha và cha đỡ đầu của Harry), Albus Severus (được đặt theo tên của Albus Dumbledore và Severus Snape), và Lily Luna Potter (được đặt tên theo mẹ của Harry và Luna Lovegood). Đến năm 2020, Ginny đã trở thành biên tập viên thể thao cho tờ Nhật báo Tiên tri.

Ngoại hình

Ginny được mô tả là một cô gái cực kỳ xinh đẹp, có những đặc điểm điển hình của gia đình Weasley: tóc đỏ rực và một làn da đầy tàn nhang. Cô có tầm vóc nhỏ nhắn và có đôi mắt màu nâu sáng như mẹ cô.

Khi Ginny đỏ mặt (thường là khi ở gần Harry trong những năm đầu tại Hogwarts), má cô bé sẽ ửng hồng, đôi khi là đỏ như mái tóc của cô. Khi ở trong trạng thái bị kích động, Ginny nhìn rất nghiêm nghị.

Người ta nói rằng ngoại hình của Ginny có thể thu hút ánh nhìn từ bất kỳ chàng trai nào. Năm 1996, Pansy Parkinson nói rằng “rất nhiều chàng trai thích cô ấy”, và ngay cả Blaise Zabini cũng tìm thấy Ginny rất xinh gái. Viktor Krum cũng nói rằng cô ấy rất đẹp trong đám cưới của Bill Weasley và Fleur Delacour năm 1997.

Tính cách nhân vật

Ginny là một cô gái mạnh mẽ, độc lập, hiểu rõ suy nghĩ và làm chủ cảm xuusc của mình. Cô là một người năng động và thú vị; có tình cảm với Harry (tất nhiên rồi). Tuy nhiên, trong vài năm đầu tiên làm bạn với Harry, Ginny có vẻ nhút nhát và hay đỏ mặt ngại ngùng.

Theo lời khuyên của Hermione Granger, Ginny đã vượt qua nó. Cô bắt đầu thư giãn hơn ở gần Harry, trở thành chính mình và cuối cùng là được anh chàng để ý. Một trong những đặc điểm mà Harry bị thu hút là Ginny hiếm khi khóc, điều này trái ngược với Cho Chang, người có thể khóc từ ngày này qua tháng nọ, đặc biệt là khóc suốt cả năm 1995-1996 sau khi bạn trai của cô bị giết.

Lớn lên với sáu người anh đã làm Ginny trở thành một cô gái cứng rắn. Cô không ngại đứng lên bảo vệ bạn bè hay chống lại kẻ thù. Đáng chú ý, cô đứng lên “cương” với Draco Malfoy trong cuộc họp đầu tiên của họ trong tiệm Flourish và Blotts, khi cậu ta xúc phạm Harry vào năm 1992. Là một học sinh nhà Gryffindor, tất nhiên Ginny có thừa lòng can đảm. Cô sẵn sàng đứng dậy bảo vệ bạn bè mình và chống lại kẻ thù.

Ginny rất nổi tiếng trong thời gian ở Hogwarts, và được rất nhiều chàng trai yêu thích. Các anh của cô: Fred, George, và Ron, thường nghĩ rằng cô quá nổi tiếng hơn những gì mà cô có. Ginny cũng được biết là khá nhanh nhạy, biết nói chuyện hài hước, và thường có thể làm cho người khác cười ngay cả khi họ đang bị down mood.

Ginny cũng giỏi nói dối và có khả năng đánh lạc hướng tốt khi cần thiết. Tài năng diễn xuất của cô đã được sử dụng tốt sau khi Harry và Hermione đột nhập vào văn phòng của Umbridge, để liên lạc với Sirius Black qua lò sưởi. Cô nàng thuyết phục học sinh đi qua hành lang đến văn phòng của Umbridge đã bị ngập bởi khí garroting.

Ginny cũng là một người yêu động vật, và được biết là rất thích mèo. Khi bà Norris bị hóa đá trong năm đầu tiên tại Hogwarts, những người anh của cô không dám kể cho Ginny nghe, sợ cô bị sốc khi biết vụ việc này là hậu quả do cô gây ra.

Khả năng và kỹ năng phép thuật

Ginny là một phù thủy rất tài năng và mạnh mẽ. Ở tuổi mười bốn, cô đã có thể gọi Thần hộ mệnh – một phép thuật rất cao cấp và là bằng chứng cho việc cô sở hữu khả năng phép thuật siêu việt. Cô cũng là một cầu thủ Quidditch tài năng, từng chơi cho đội bóng nổi tiếng và sau này làm phóng viên thể thao của một tờ báo xịn nhất Anh quốc.

Ngoài ra, Ginny là có kỹ năng lãnh đạo tốt. Ở tuổi mười sáu, Ginny đã có thể dẫn dắt đội quân của Dumbledore cùng với Luna Lovegood và Neville Longbottom.

Mặt khác, cô cũng có kỹ năng săn tin, phỏng vấn, thích hợp cho ngành báo chí. Sau khi nghỉ hưu từ đội Quidditch chuyên nghiệp, Ginny tham gia vào vị trí phóng viên Quidditch cho tờ Nhật báo Tiên tri. Về sau cô đã lên được tới chức vụ trưởng ban tin tức thể thao. Danh tính của Ginny có thể nói là bắt đầu từ Hogwarts và càng ngày càng vang dội khi cô lớn lên và lập nghiệp.

4.8/5 (48 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào