Hồ sơ Phù thủy: Fleur Delacour là ai?

Giới thiệu

Fleur Isabelle Delacour (sau khi cưới Bill Weasley thì đổi tên thành Fleur Weasley) sinh năm 1977, là con trưởng trong gia đình phù thuỷ quý tộc Veela gốc Pháp và là chị gái của Gabrielle. Fleur theo học tại Học viện Phép thuật Beauxbatons. Trong năm học 1994-1995, Fleur trở thành là nhà vô địch trong giải đấu Tam pháp thuật, giải đấu đã kết thúc bằng thảm kịch khi Cedric Diggoryand qua đời và Voldemort một lần nữa trở lại.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng Fleur vốn không xứng đáng với chức danh nhà vô địch, dù cô thể hiện tinh thần thi đấu dũng cảm khi là cô gái duy nhất trong các ứng viên.

Vào mùa hè năm kế tiếp, Fleur làm công việc bán thời gian tại Ngân hàng Phù thủy Gringotts để cải thiện tiếng Anh, và bắt đầu hẹn hò với đồng nghiệp-Bill Weasley. Lễ đính hôn giữa họ được tổ chức tại Hang sóc vào mùa hè cùng năm. Fleur cũng thường xuyên xuất hiện cùng gia đình Weasley nhằm gia tăng sự gắn kết với các thành viên.

Cả hai tổ chức hôn lễ vào tháng Tám năm 1997; tuy nhiên đám cưới bị gián đoạn bởi sự xuất hiến của các Tử thần Thực tử. Không lâu sau đó, Fleur và Bill chuyển sang sinh sống tại Shell Cottage, cả hai đã hỗ trợ rất nhiều cho Harry Potter, Ron Weasley, và Hermione Granger trong nhiệm vụ mà cụ Dumbledore để lại.

Đặc biệt khi họ cần nơi ẩn náu tránh sự truy bắt của Tử thần Thực tử, sau cuộc chiến tại Trang viên của dòng họ Malfoy. Fleur còn chiến đấu cùng họ trong trận chiến tại Trường Hogwarts năm 1998.

Sau Đại chiến giới Phù thuỷ thứ hai, cô và Bill có ba đứa con: Victoire, Dominique và Louis Weasley. Fleur còn vinh dự được cả Bộ Pháp thuật Pháp và Anh trao tặng huy chương vì sự quả cảm trong những trận chiến tại Trường Hogwarts.

Tính cách nhân vật

Fleur là cô gái thẳng tính hiếm có, nhưng thỉnh thoảng tính cách này lại biến cô trở thành người khá thô lỗ. Cô từng có những nhận xét không mấy dễ nghe về việc trang trí Giáng sinh ở Hogwarts và sau đó là tiêc Giáng sinh tại nhà của bà Weasley, mẹ chồng tương lai của cô. Tuy có lòng tự trọng cao, nhưng Fleur lại khá chu đáo, luôn lo lắng, giúp đỡ cho người thân, kể cả gia đình Weasley.

Sau khi kết hôn với Bill Weasley, Fleur dường như thay đổi rất nhiều trong tính cách. Cô chưa từng quên rằng Harry đã từng cứu mạng em gái mình. Điều này khiến cô tình nguyện tham gia chiến dịch hộ tống Harry Potter từ 4 Privet Drive, dù biết việc này có thể đổi lại bằng sinh mạng của cả cô và Bill. Cô cũng đề nghị Harry ở lại nhà của họ và thậm chí còn yêu cầu Harry để con yêu tinh Griphook cùng ở lại.

Kỹ năng và Pháp thuật

Vinh dự đại diện cho Beauxbatons tham gia cuộc thi Tam pháp thuật chứng tỏ Fleur không chỉ xinh đẹp mà còn là một phù thuỷ có tiềm năng, mặc dù không thể bộc lộ hết tài năng qua giải đấu. Cô đã chứng tỏ khả năng pháp thuật kể bằng việc sống sót trong những trận chiến ác liệt.

Veela: Mang dòng máu Veela, Fleur có khả năng bẩm sinh thu hút những người đàn ông bằng vẻ đẹp của mình. Mặc dù khả năng của cô không mạnh bằng một Veela thuần huyết, nhưng Fleur vẫn có thể làm cho bản thân mình đủ hấp dẫn để hoàn toàn áp đảo người khác giới. Khi tâm trạng Fleur trở nên vui vẻ hoặc phấn khởi, sự hấp dẫn của Fleur được tăng cường sức trong một bán kính nhất định.

Thần chú: Không chỉ xinh đẹp và sở hũu dòng máu Veela bẩm sinh, Fleur còn sở hữu kỹ năng pháp thuật ấn tượng . Trong vòng thi đấu đầu tiên, cô đã kết hợp bùa mê và bùa tạo nước. Trong nhiệm vụ thứ hai, cô đã sử dụng Bùa đầu Bong bóng.

Đấu tay đôi: Kỹ năng đấu tay đôi của Fleur được chứng minh qua những trận đấu lớn như giải đấu Tam pháp thuật, Cuộc chiến 7 Potter và trận đại chiến tại trường Hogwarts.

Phép thuật gia dụng: Vào thời điểm Harry, Ron, và Hermione lưu lại nhà của cô và Bill, cả ba khá ngạc nhiên trước những kỹ năng phép thuật gia dụng thành thục của Fleur. Dù cô chỉ mới kết hôn, nhưng dư sức chăm lo việc dọn dẹp và làm bữa tối và những công việc khác. Điều này còn ngụ ý về khả năng học hỏi tuyệt vời.

4.7/5 (20 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào