Hồ sơ Phù thuỷ: Draco Malfoy là ai?

Giới thiệu nhân vật

Draco Lucius Malfoy (sinh ngày 5 tháng 6 năm 1980) là một phù thủy thuần chủng và là con trai duy nhất của Lucius và Narcissa Malfoy (nhũ danh Black). Là con trai của một Tử thần Thực tử, Draco được nuôi dưỡng từ bé rằng cậu phải tin tưởng mạnh mẽ vào tầm quan trọng của sự thuần khiết trong dòng máu của mình.

Draco Malfoy theo học trường Pháp sư và Phù thuỷ Hogwarts từ năm 1991-1998 và được xếp vào nhà Slytherin. Trong những năm ở Hogwarts, cậu trở thành bạn với Vincent Crabbe, Gregory Goyle, Pansy Parkinson, và những người bạn Slytherin khác. Draco nhanh chóng trở thành một trong những kẻ thù số một tại Hogwarts của Harry Potter.

Cậu từng được làm một Huynh trưởng của nhà Slytherin vàlà một thành viên của Inquisitorial Squad trong năm thứ năm của mình. Sau khi cha cậu phải ngồi tù Azkaban vì thất bại tại trận chiến ở Bộ Pháp thuật, Voldemort buộc Draco phải bù đắp cho thất bại của Lucius, và cậu bất đắc dĩ trở thành một Tử thần Thực tử ở tuổi mười sáu.

Draco không thể hoàn thành nhiệm vụ giết Albus Dumbledore, bị Severus Snape tiếp quản, và chỉ thực hiện các nhiệm vụ khác nhỏ lẻ một cách sợ sệt và miễn cưỡng. Khi Chiến tranh Phù thuỷ lần 2 bùng nổ, cậu cùng gia đình đã bỏ trốn để lánh nạn. Đến năm 2017, Draco Malfoy đã kết hôn với Astoria Greengrass và có một đứa con, Scorpius Hyperion Malfoy.

Ngoại hình

Draco là một cậu bé mảnh khảnh với mái tóc vàng hoe được chải chuốt khá đẹp, đôi mắt xám lạnh lẽo và làn da nhợt nhạt. Cậu được mô tả là có ngoại hình ưa nhìn, rất bảnh bao. Khi trưởng thành, Draco Malfoy có ít tóc hơn, làm lộ nhìn nét góc cạnh trên khuôn mặt của mình.

Trong những năm đầu tiên và thứ hai của mình, cậu bé Malfoy có mái tóc màu vàng, vuốt wax bóng lưỡng về phía sau. Khi Draco tham gia vào nhóm Tử thần Thực tử, Voldemort đã xăm dấu ấn Hắc ám vào cẳng tay trái của anh. Sau khi Voldemort chết, chỗ đó biến thành một vệt đen sạm màu.

Trong năm năm đầu tiên của trường, Draco rất vui vẻ và tận hưởng cuộc sống của mình. Tuy nhiên,trong năm thứ sáu trở đi, khi cậu trở thành Tử thân Thực tử, bị giao cho những nhiệm vụ vuột quá sức mình, Draco Malfoy dường như căng thẳng hơn, vẻ mặt tự mãn của Draco đã mất đi, và cậu trở nên yếu đuối hơn trước. Khi ra trường, Draco để tóc dài và bắt đầu cột tóc đuôi gà.

Tính cách nhân vật

Nhìn chung, Draco Malfoy là một người kiêu căng, ngạo mạn và thích bắt nạn người khác. Có thể nói rằng, Draco có nét tương đồng với cậu anh họ Dudley Dursley của Harry. Cậu tin rằng mình vượt trội so với hầu hết mọi người vì dòng dõi thuần túy của gia đình, cũng như sự giàu có và địa vị xã hội.

Anh thường cư xử tàn nhẫn với những người Muggle, gọi họ là kẻ phản bội máu. Những học sinh Gryffindor, và bất cứ ai là người ủng hộ Harry Potter hay Dumbledore cũng bị cậu ta khinh miệt. Phần lớn thời gian thiếu niên, Draco Malfoy sống phía sau cái bóng của người cha Lucius của mình. Cậu thường xuyên khoe khoang và rất đỗi tự hào về cha mình.

Tuy nhiên, điều gì đó đã bắt đầu thay đổi trong tinh thần của Draco trong năm thứ sáu của mình tại Hogwarts. Sau khi Voldemort biến cậu thành Tử thần Thực tử, cậu được giao cho nhiệm vụ ám sát Albus Dumbledore vào cuối năm học. Tuy đây điều mà Draco rất háo hức muốn làm lúc đầu, nhưng thực sự cậu không có dũng khí để làm điều đó. Càng ngày Draco càng trở nên yếu đuối và hèn nhát hơn.

Trong suốt năm học, nhiệm vụ mà Voldemort giao đã khiến Draco bỏ bê các khía cạnh khác trong cuộc sống học đường của mình. Draco ít giao du với bạn bè hơn, ít quậy phá, kiếm chuyện với người khác hơn. Thậm chí Draco còn lánh xa đám bạn của mình là Crabbe và Goyle, và ra lệnh cho họ phải trông chừng để cậu làm nhiệm vụ.

Cuối cùng, Draco đã không thể giết Dumbledore, đồng ý hạ cây đũa phép của mình và bị cám dỗ bởi lời đề nghị bảo vệ cha mẹ từ Dumbledore. Ngoài ra, trong trận Hogwarts, cậu đã hiếm hoi thể hiện sự quan tâm thực sự đối với Crabbe và Goyle, khi cố gắng bảo vệ hai cậu bạn của mình.

Draco là một cậu bé thông minh, tinh nghịch và có khả năng lãnh đạo khá tốt. Cậu thường nhanh chóng đề ra những kế hoạch quậy phá tinh vi để úp sọt bộ ba Harry. Draco Malfoy cũng là một cầu thủ Quidditch có tài, là tâm điểm của trận đấu, bên cạnh Harry. Cậu cũng học hỏi rất nhanh, khi được người cô Bellatrix dạy cho Bế quan Bí thuật và một loạt các kỹ năng cần thiết khác của một Tử thần Thực tử.

Sau này lớn lên, cậu cảm thấy hối hận khi tham gia vào hội Tử thần Thực tử. Draco bị buộc phải làm những chuyện mà cậu kinh tởm, những mối quan hệ, bạn bè, sự nghiệp học hành của cậu cũng theo đó mà đi xuống. Mặc dù cũng khát khao quyền lực như cha mình, nhưng trong tận đáy lòng, Draco muốn trở thành một ngôi sao Quidditch hơn là đi vào con đường Hắc ám.

4.8/5 (34 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào