Hồ sơ Phù thủy: Colin Creevey là ai?

Giới thiệu nhân vật

Colin Creevey (1981 – 2 tháng 5, 1998) là một phù thuỷ sinh trưởng trong giới Muggle, con trai trưởng của gia đình Creevey, và là anh trai của Dennis. Ông là một fan hâm mộ cuồng nhiệt của Harry Potter.

Trong năm đầu tiên tại Trường Hogwarts, Colin được xếp vào nhà Gryffindor. Và được biết đến qua những bức ảnh chụp Harry và các nhiều học viên trong trường khác. Vào năm thứ tư, Colin lẫn Dennis trở thành thành viên của quân đội Dumbledore, một tổ chức được thành lập và dẫn dắt bởi Harry Potter.

Colin bị trục xuất khỏi trường Hogwarts năm thứ sáu, do chính sách từ Bộ pháp thuật, không cho phép phù thuỷ sinh ra trong gia đình Muggle theo học tại trường. Vào ngày 2 tháng 5 năm 1998, Colin lẻn vào Phòng Yêu cầu với những thành viên còn lại của Quân đội Dumbledore và chiến đấu trong trận chiến tại Hogwarts, sau đó cậu bị sát hại bởi Tử thần Thực tử.

Ngoại hình nhân vật

Khi vừa nhập học, Colin có vóc dáng nhỏ nhắn và mảnh khảnh, nhỏ hơn cả Harry vào năm học thứ nhất. Chiều cao của Colin tăng dần qua từng năm. Cậu có mái tóc màu nâu sẫm và đôi mắt màu nâu.

Tính cách nhân vật

Colin là một người vui vẻ và có sức sống. Khi lần đầu tiên đến Hogwarts, cậu trở nên tăng động với mọi thứ. Cậu còn là fan hâm mộ của một số pháp sư kiêm “người nổi tiếng”, chẳng hạn như Harry Potter và Gilderoy Lockhart.

Colin thể hiện rõ sở thích chụp ảnh ngay từ năm đầu nhập học, khi cậu luôn vác theo chiếc máy ảnh đời cũ mọi lúc mọi nơi. Cậu chụp mọi khoảnh khắc khiến cậu thấy mới lạ và hứng thú , chẳng hạn như khi Ron đang ợ hơi và Harry bị Lockhart rút hết xương trong cánh tay. Colin cũng từng bị hoá đá trong trạng thái đang chụp ảnh, nhiều khả năng thứ cậu nhìn thấy qua máy ảnh là đôi mắt của Tử xà trong Phòng chứa bí mật.

Colin còn là người rất dũng cảm, dù rời trường nhưng cậu vẫn anh chiến đấu trong trận chiến tại Hogwarts chống lại Voldemort và Tử thần Thực tử, ngay cả không được phép bởi Giáo sư McGonagall.

Kỹ năng và Pháp thuật

  • Phòng chống nghệ thuật Hắc ám: Colin có thể sử dụng một số phép thuật Phòng chống nghệ thuật Hắc ám, có thể nhờ sự giúp đỡ của Harry khi Colin ra nhập đội quân Dumbledore. Cậu có thể sử dụng Bùa trói toàn thân và Lời nguyền ngăn trở khi gặp phải rắc rối hoặc bị tấn công.
  • Nhiếp ảnh: Dù mới chỉ năm nhất nhưng Colin được coi là một nhiếp ảnh gia lành nghề. Mặc dù đến từ một gia đình Muggle, cậu nhanh chóng thích nghi với phương pháp dụng cụ chụp ảnh trong giới phù thuỷ và có thể tạo ra những bức ảnh chuyển động.
4.9/5 (13 Reviews)

Back to top button
mua thẻ cào